Rơi nước mắt chuyện hai người mẹ quần áo cũ sờn đi mua áo mới cho con

16/03/2017, 09:04 GMT+07:00

Cuộc đời ngọt ngào lắm vì con được có mẹ!

Dù bàn tay mẹ có gầy xương, thô ráp, cách mẹ nói thường sang sảng khó nghe, nhưng chắc chắn rằng, trái tim mẹ vẫn luôn là nơi ấm áp nhất dành cho con. Cuộc đời ngọt ngào lắm vì con được có mẹ!

Những câu chuyện về tình yêu của mẹ dành cho con là vô bờ. Và nó chưa bao giờ khiến người ta thôi suy ngẫm và rơi nước mắt. Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải một bài viết về câu chuyện hai người phụ nữ đi mua áo cho con.

Mẹ mua áo cho con không có gì là quá lạ lẫm, nhưng người mẹ nghèo chắt chiu từng đồng, phải cân nhắc giữa hàng trăm thứ tiền phải trang trải trong cuộc sống, để mua cho con một chiếc áo mới, thì không phải là chuyện dễ dàng với những bà mẹ phải vất vả bươn chải chạy cơm từng bữa. Thế nên, hình ảnh hai người phụ nữ mặc bộ quần áo cũ kĩ, đứng lấp ló bên ngoài cửa hàng cùng câu chuyện của họ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.


Hai người phụ nữ đứng hồi lâu trước cửa hàng quần áo nhưng không bước vào. (Ảnh: FB)
Hai người phụ nữ đứng hồi lâu trước cửa hàng quần áo nhưng không bước vào. (Ảnh: FB)

Theo đó, người chứng kiến câu chuyện và chụp lại những bức ảnh đã kể rằng:

“Chiều nay ở đoạn đường Quang Trung tp Bắc Giang mình đang tìm chỗ đỗ xe thì thấy cảnh này ,chuyện cũng nhỏ thôi nhưng mà đọng lại trong mình nhiều cảm xúc bởi hiếm khi ta được chứng kiến giữa bộn bề cuộc sống. 

2 người phụ nữ kia một người bán cá ,một người bán tôm tép dạo ,tần ngần đứng trước 1 shop quần áo thời trang, ra là họ không dám vào trong shop xem quần áo, mà chỉ dám đứng ngoài ngó xem chiếc nào có thể mua được về cho con gái . Khi em nhân viên bán hàng chạy ra mời 2 người vào, nhưng chắc vì ngại đi ủng với quần áo bụi bặm lấm lem... nên cả 2 đều từ chối , nói rằng thôi đứng ngoài xem cũng được.

Ôi... đi mua quần áo mà không dám bước chân vào trong để xem và lựa chọn hàng? Chứng kiến cảnh này mình ngay lập tức đưa điện thoại ra chụp luôn, bạn nhân viên bán hàng cũng nhiệt tình cầm hết cái này cái khác, chạy ra chạy vào đưa cho 2 cô xem và rồi cuối cùng cả 2 cùng chọn cho mỗi người 1 chiếc áo để mang về cho con gái.


Nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình. (Ảnh: FB)
Nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình. (Ảnh: FB)

Sau đó 2 người thanh toán rồi đạp xe ra về, cũng là lúc chủ shop ra bảo mình không được đỗ ô tô ở đây, đành quay xe đi mà trong lòng nhiều cảm xúc quá, mình kể câu chuyện này để nói về tình mẫu tử trong cuộc sống, có những hành động rất giản đơn, nhưng bao la dịu dàng đến vô cùng...
Hi vọng 2 người con của họ sẽ ưng ý và thích chiếc áo này, bởi nó được mua bằng công sức, mồ hôi khó nhọc và cả niềm ước mong... mà phận làm con không bao giờ có thể biết được.”

Bài viết đã thu hút sự chú ý đặc biệt, với hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn bình luận và lượt chia sẻ. Câu chuyện đã chạm đến trái tim của người đọc.


Cuối cùng họ cũng mua được cho con một chiếc áo. (Ảnh: FB)
Cuối cùng họ cũng mua được cho con một chiếc áo. (Ảnh: FB)

“Nhìn mà nhớ đến thời gian gia đình còn khó khăn, mẹ cũng vất vả buôn bán sớm khuya ngoài chợ, bố thì đi làm ăn xa, một mình mẹ nuôi hai anh em. Quần áo thì lấm lem cũ cả rồi mà chẳng dám mua, cứ dành dụm mua cho hai anh em quần áo mới để đi học cho bằng bạn bè”, H.V chia sẻ. Ngoài ra, còn có rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình.

Vậy mới thấy được, không chỉ có một người mẹ như thế, mà tất cả những người làm mẹ đều yêu thương con mình như thế! Có thể, những đứa con của hai người phụ nữ này không biết được bộ quần áo cũ sờn mẹ mặc, dầm mưa dãi nắng mưu sinh vì cuộc đời của các con đã qua bao năm tháng. Nhưng chỉ cần bộ quần áo của con đã cũ hơn bạn bè, mẹ sẵn sàng nhịn ăn nhiều bữa để mua áo mới cho con.Người mẹ lấy xe ra về sau khi đã mua được áo cho con. (Ảnh: FB)

Người mẹ lấy xe ra về sau khi đã mua được áo cho con. (Ảnh: FB)

Người mẹ lấy xe ra về sau khi đã mua được áo cho con. (Ảnh: FB)

Mong sao những người con sẽ hiểu được sự hi sinh âm thầm đó của cha mẹ dành cho mình. Vẫn biết rằng “nước mắt chảy xuôi, không bao giờ chảy ngược”, và phải làm cha mẹ mới hiểu lòng cha mẹ. Nhưng xin đừng vịn vào cớ đó mà cho mình cái quyền vô tâm bạn nhé! Làm sao biết ngày mai như thế nào mà nói trước, chờ đến lúc bạn hiểu được và trân trọng cha mẹ, thì có khi họ đã đi rất xa rồi...