Sợ con tủi, người mẹ nghèo không dám ăn để tiền mua hoa đón con

24/04/2017, 16:33 GMT+07:00

Chỉ dám ăn ổ bánh mì 10.000 nhưng mua bó hoa tới 500.000 để đón mừng con gái. Người mẹ khiến ai cũng rơi nước mắt.

Hình ảnh người mẹ già ôm bó hoa đứng chờ con gái ở sân bay đã lấy đi nước mắt của biết bao người.

Xưa nay, chúng ta vẫn nhắc tới tình mẫu tử thiêng liêng với những câu chuyện cảm động về công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hay đạo làm con phụng dưỡng cha mẹ lúc về già. Những câu chuyện ấy thực sự đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Và mới đây, hình ảnh người mẹ già vượt đường sá xa xôi từ quê lên đến sân bay để đón con gái đi Đài Loan trở về khiến nhiều người xúc động.

Những dòng trạng thái đã gây chú ý đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. Ảnh: Trang cá nhân.
Những dòng trạng thái đã gây chú ý đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đó, tài khoản có tên L.T.T. có chia sẻ:

"Mẹ già một mình đi từ quê lên đứng đón con đi lao động Đài Loan về. Dáng bà khắc khổ khiến em tò mò lại hỏi chuyện. Bà bảo con gái nó đi 3 năm rồi chưa về, cả đêm không ngủ mong được gặp con. Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 nghìn. Ấy thế mà bác dám bỏ 500.000 để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón người thân cũng mua hoa.

Chúc cuộc đoàn tụ của gia đình bác vui vẻ, ấm áp!".

Xa con, ai mà không nhớ. Người mẹ ấy đã vượt cả chặng đường từ quê lên thành phố để được tận mắt nhìn con gái trở về sau 3 năm xa cách. Nhìn hành trang đơn sơ của người mẹ già, tương phản với bó hoa thật to, thật rực rỡ ai cũng có cảm xúc thật khó tả. Nay con gái trở về, có người mẹ nào không nóng lòng muốn gặp mặt.

Được biết, sự việc diễn ra tại Nhà ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng ngày 24/4. Dường như sợ con sẽ buồn vì ai đến sân bay đón người thân cũng có hoa hay quà, người mẹ này đã sẵn sàng bỏ ra 500.000 để mua một bó hoa khá đẹp tặng con. Dù cho trước đó, bà cho biết: "Thứ gì ở Hà Nội cũng đắt đỏ nên chỉ dám ăn 1 bánh mì trứng 10k cho qua bữa". 

Hình ảnh mẹ già đứng đợi con với bó hoa trên tay. Ảnh: Otofun
Hình ảnh mẹ già đứng đợi con với bó hoa trên tay. (Ảnh: Otofun)

Tình cảm mà bà dành cho cô con gái quả thực chẳng thể nào đong đếm. Trong dáng vẻ lầm lũi, hình ảnh một mình bà đứng đợi con với bó hoa tươi thắm trên tay thật khiến người ta xúc động. Dù gia cảnh khó khắn, dù phải chắt chiu từng đồng, dù chỉ có ổ bánh mì lót dạ, người mẹ ấy vẫn cố gắng dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Dáng vẻ lầm lũi của bà khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Otofun
Dáng vẻ lầm lũi của bà khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Otofun)

Sợ con tủi, người mẹ nghèo không dám ăn để tiền mua hoa đón con

Ngay sau khi được chia sẻ trên cộng đồng mạng, hình ảnh người mẹ già khắc khổ đã khiến người ta chẳng thể cầm lòng. Những bình luận được để lại với lời nhắn gửi đầy xúc động dành cho tình mẫu tử cao cả và thiêng liêng ấy. Nhìn hình ảnh đó, bạn có nhớ tới mẹ mình không? Và đừng quên rằng, ở một nơi xa xôi nào đó, người mẹ tần tảo sớm hôm vẫn đang đợi bạn trở về trong ngôi nhà ấm cúng tràn ngập tiếng cười.