Rơi nước mắt cảnh con khóc nức nở tiễn mẹ đi xuất khẩu lao động

30/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Là một người mẹ, ai cũng muốn được ngày ngày ôm con vào lòng, chăm sóc và chứng kiến bé lớn lên từng ngày. Thế nhưng, đôi khi vì hoàn cảnh gia đình, không ít người mẹ phải xa con nhỏ ra nước ngoài xuất khẩu lao động.

 
Con gái khóc nức nở hỏi bao giờ mẹ về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con gái khóc nức nở hỏi bao giờ mẹ về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một đoạn video từng chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh mẹ chia tay con đi xuất khẩu lao động khiến ai nấy đều nghẹn ngào rơi nước mắt. Đính kèm video là dòng trạng thái: “Mẹ ơi. Bao giờ mẹ mới về. Mẹ ơi. Rơi nước mắt cảnh con gái tiễn chân mẹ đi nước ngoài.” Trong video, bé gái đang ở sân bay tiễn mẹ ra nước ngoài xuất khẩu lao động.

Con gái khóc nức nở tiễn mẹ ở sân bay. (Video: TikTok D.J.)

Bé còn nhỏ tuổi thế nhưng, em khá hiểu chuyện và biết được rằng mẹ sẽ đi xa và rất lâu nữa mới về. Bé vừa khóc nức nở vừa ôm lấy chân đòi mẹ bế. Thấy con gái như vậy, người mẹ không kìm được mà ôm con vào lòng, mắt rưng rưng cố nín.

Cô bé khóc òa lên, nức nở hỏi mẹ: “Mẹ ơi, bao giờ mẹ mới về.” Trước câu hỏi của con, người mẹ lau nước mắt nghẹn ngào: “3 năm nữa.” Đoạn video ngắn khiến nhiều người xem xúc động và đã để lại bình luận động viên hai mẹ con cùng cố gắng. Chỉ vì hoàn cảnh, không còn cách nào khác nên mẹ mới phải xa con.

 
Mẹ nghẹn ngào ôm con vào lòng, 3 năm nữa mẹ sẽ về với con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ nghẹn ngào ôm con vào lòng, 3 năm nữa mẹ sẽ về với con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người đã bật khóc kể lại chính kỷ niệm của mình. Họ cũng từng có mẹ đi nước ngoài và trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình yêu của mẹ. Đến bây giờ khi nghĩ lại, họ luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều, dù có ăn rau cháo qua ngày cũng không rời xa con nửa bước.

- “Xem mà chảy nước mắt, thương con gái cố lên con nhé. Rồi 3 năm nữa khi con lớn lên chút nữa mẹ sẽ về thôi.”
- “Mình cũng từng có mẹ đi nước ngoài, nói thật nhiều lúc nhớ mẹ quá mà mang áo của mẹ ra ôm. Con gái thiếu mẹ là cả một tuổi thơ thiệt thòi đó, sau này dù thế nào cũng không bao giờ rời con đâu.”
- “Một trong những nguyên nhân khiến mình luôn cố gắng thật nhiều, vững tài chính rồi mới dám lấy chồng, sinh con. Dù ăn rau cháo qua ngày cũng không rời con đâu, đau thấu từng khúc ruột.”
- “Ba năm, con cũng sẽ dần quen và không còn buồn như thế này nữa đâu. Tất cả cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mà mẹ phải ra nước ngoài thôi. Chẳng một người mẹ nào muốn diễn ra cảnh này cả.”

 
Cư dân mạng nghẹn ngào trước hoàn cảnh của hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nghẹn ngào trước hoàn cảnh của hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ luôn là người yêu thương con vô điều kiện, họ có thể hy sinh tất cả để con có cuộc sống tốt hơn. Chẳng ai muốn xa đứa con đang còn nhỏ để đến một nơi khác xa xôi, tới 3 năm sau mới được về. Thế nhưng nghĩ đến tương lai không muốn con thua kém bạn bè, mẹ lại cắn răng chịu đựng để lên đường đi làm xa kiếm tiền.

Tình mẹ bao la là vậy, mỗi chúng ta hãy luôn yêu thương và biết ơn người đã sinh ra và nuôi dưỡng, dạy dỗ mình. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện đi xuất khẩu lao động của người phụ nữ kia, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MẸ VƯỢT HÀNG TRĂM KM, NGHẸN NGÀO ĐÓN CON LAO ĐỘNG TỪ NƯỚC NGOÀI TRỞ VỀ

Cô là người phụ nữ suốt ngày chân lấm tay bùn thế nhưng khi con đi xuất khẩu lao động trở về đã vượt quãng đường xa xôi ra tận Hà Nội để đón.

Trong ảnh, cô với dáng người khắc khổ, nhỏ nhắn, đôi mắt không ngừng nhìn xung quanh để tìm kiếm bóng hình con trai mình.

Trên tay cô còn cầm bó hoa lớn để lát gặp thì tặng con. Người chia sẻ ảnh cho biết, cả đêm cô không ngủ được khi con đã đi 3 năm bây giờ mới được trở về.

Sáng dậy, cô chỉ dám ăn bánh mì 10 nghìn đồng thế nhưng lại mua bó hoa tới 300 nghìn đồng để tặng cho con. Bởi lẽ, cô thấy ở sân bay ai cũng được tặng hoa và cô không muốn con thiệt thòi so với người khác

Xem thông tin chi tiết tại đây.