Rơi nước mắt cảnh cậu con trai nhỏ ôm tiễn ba đi làm lúc 5 giờ sáng

03/01/2021, 13:50 GMT+07:00

Cuộc sống mưu sinh vất vả đôi khi khiến quỹ thời gian dành cho người thân, gia đình không còn nhiều. Cái ôm tạm biệt với ba đối với cậu bé có lẽ thật quý giá biết bao, bởi có thể phải đến khi màn đêm buông xuống, ba em mới lại trở về nhà.

Phút giây xúc động này khiến ai nấy đều bồi hồi nhớ về gia đình và những người thân yêu. Nhân lúc có thể, hãy trở về nhà nhiều hơn và dành thời gian cho những người bên cạnh.

 
Hai cha con bịn rịn trước giây phút chuẩn bị đi làm. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Hai cha con bịn rịn trước giây phút chuẩn bị đi làm. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Xé lòng với hình ảnh em bé gào khóc tiễn bố đi xuất khẩu lao động

Cái ôm tạm biệt khiến bao người rơi nước mắt

Làm cha, làm mẹ, ai chẳng muốn được dành trọn vẹn thời gian để ở cạnh, chăm sóc và vỗ về cho những đứa con thơ. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, vì gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền, họ phải chấp nhận sự đánh đổi.

      
Khi có thể, hãy quan tâm tới bố mẹ nhiều hơn. (Ảnh minh họa: Thieunien.vn)
Với ba mẹ, con cái là món quà quý giá nhất. (Ảnh minh họa: Thieunien.vn)

Người cha trong câu chuyện, có lẽ giây phút tạm biệt đứa con lúc 5 giờ sáng để lên đường mưu sinh, anh cũng cảm thấy xé lòng. Nhưng càng thương con, anh càng phải cố gắng làm việc mỗi ngày.

Trong clip chia sẻ, người xem không kìm nổi xúc động khi đứa con trai, chắc mới chỉ tầm 4 – 5 tuổi chạy ra ôm, hôn tạm biệt để ba lên đường đi làm. Đáng lẽ lúc này, em đang ngon giấc trong vòng tay của mẹ, của ba như những đứa trẻ khác.

 
Cái ôm của sự lưu luyến, của tình thương gia đình. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Cái ôm của sự lưu luyến, của tình thương gia đình. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

Ngoài đường là tiếng còi xe đang hối thúc ba em để bắt đầu ngày làm việc mới, trong sân nhà là đứa con đang lưu luyến chẳng muốn rời nửa bước. Nhưng rồi, có lẽ vì đã quen, đã hiểu cho công việc mưu sinh này, cậu bé chạy vào nhà để ba yên tâm đi làm việc.

>>> Đừng bỏ qua: Hình ảnh xúc động nhất hôm nay: Người cha khóc nức nở tiễn "con gái rượu" về nhà chồng cách 3km

Vì con, ba mẹ phải cố gắng mỗi ngày

Giây phút xúc động đến nghẹn ngào qua câu chuyện được chia sẻ như đánh thức trong mỗi người về chính kỷ niệm của bản thân. Giữa những guồng quay công việc, của bộn bề cuộc sống mưu sinh, thời gian 24 tiếng dường như chẳng đủ để ta dành trọn sự quan tâm cho người thân yêu trong gia đình.

Bên dưới bài viết chia sẻ, nhiều người xúc động nghĩ đến hoàn cảnh của chính mình, vì công việc mà cũng không có nhiều thời gian dành cho con cái. Cũng nhiều người con bồi hồi nhớ về ba mẹ của mình, hối hận vì những lần trách móc tại sao ba mẹ suốt ngày về nhà muộn, hóa ra, đằng sau đó là cả một câu chuyện.

      
Với con cái, bố luôn dành tình thương vô bờ bến. (Ảnh minh họa: Lao động)
Tình thương của người làm cha, làm mẹ với con của mình luôn bao la, rộng lớn. (Ảnh minh họa: Lao động)

“Đọc xong câu chuyện, em cũng chợt nhận ra mỗi ngày em chỉ gặp con em vài tiếng. Sáng 7h chồng đưa con đi học, chiều chồng đón con về. Em làm tài chính nên 9h tối mới về. Con chỉ gặp em được từ 9h tối rồi 12h con ngủ. Có lẽ em quên mất con chỉ còn là 1 đứa bé cần hơi mẹ, cần mẹ vỗ về”.

“Ba mẹ em cũng thường xuyên phải đi sớm, về muộn, ba mẹ thức dậy từ 4 giờ sáng, rồi quần quận đến tận 8 giờ tối mới về. Nhiều lúc không suy nghĩ cứ hay trách cứ tại sao cứ phải suốt ngày làm việc quần quật. Con xin lỗi, cũng chỉ vì ba mẹ muốn cho con cuộc sống tốt hơn mà thôi”.

 
Những chia sẻ bên dưới bài viết của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những chia sẻ bên dưới bài viết của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động cảnh tiễn con đầy nước mắt, của hàng ngàn gia đình tân binh ngày nhập ngũ tại TP.HCM

Nếu được hỏi, đâu là điều quý giá nhất trong cuộc đời, có lẽ nhiều người sẽ chẳng ngần ngại mà đáp rằng, đó là gia đình, là những người thân yêu. Gia đình vẫn luôn ở đó, vẫn là nơi để trở về, để ta mãi được là đứa trẻ chẳng cần lớn trong vòng tay bố mẹ.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để đọc thêm những câu chuyện cảm động, ý nghĩa bạn nhé.

TRỞ VỀ NHÀ VÀ QUAN TÂM TỚI BỐ MẸ NHIỀU HƠN

Tình thương của bố mẹ dành cho những đứa con chính là thứ tình cảm vẹn nguyên, đong đầy nhất, mãi chẳng đổi thay theo năm tháng. Họ có thể chịu vất vả, khó nhọc nhưng miễn sao con cái được hạnh phúc, vậy là đủ. Một năm mới lại đến, thời gian ở cạnh bên những người thân yêu chẳng còn nhiều, vậy nên khi còn có thể, hãy trở về nhà nhiều hơn.

- Chuyến về thăm nhà bất ngờ: Nếu để ý đến những cuộc điện thoại với ba mẹ, hẳn chúng ta đều dễ dàng phát hiện những câu hỏi quen thuộc: “Bao giờ con về?”. Những người làm cha, làm mẹ mong ngóng biết bao nhiêu sự trở về của đứa con, dẫu chỉ về ăn cơm nhà một bữa, với họ vậy cũng đủ hạnh phúc.

- Lời hỏi thăm chân thành: Bạn có thể không nhất thiết phải ngày nào cũng gọi và nói chuyện với mẹ cả tiếng đồng hồ. Nhưng đừng bỏ bê những cuộc điện thoại quá lâu, bất cứ lúc nào có thể, hãy nhấc máy lên mà gửi lời hỏi thăm: “Mẹ có khỏe không, ba ăn cơm chưa”.

Xem thêm tại đây.