“Rời ghế vô lăng để nhảy nhót” điên rồ, nguy hiểm nhưng lại là trào lưu mới của giới trẻ

01/08/2018, 20:50 GMT+07:00

Nhiều trào lưu của giới trẻ trên mạng xã hội vừa điên rồ vừa nguy hiểm nhưng vẫn “ầm ầm” người làm theo. Hết thách thức “dùng xăng đốt chính mình rồi nhảy xuống hồ” đến “nhảy xuống sông hoặc biển để chụp hình” up lên mạng xã hội, giờ lại là trào lưu “rời ghế vô lăng để nhảy nhót” khiến người xem “thót tim”.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện trào lưu “rời ghế vô lăng để nhảy nhót” thu hút sự chú ý của nhiều người. Để làm theo trào lưu này, một người đang cầm vô lăng ô tô sẽ mở cửa xe (khi xe đang di chuyển), rồi bước ra ngoài nhảy nhót theo điệu nhảy của ca sĩ nổi tiếng người Canada Aubrey Drake Graham trong MV mới phát hành ngày 29/7 mang tên "Scorpion". Toàn bộ quá trình này sẽ được một người khác ngồi trên ô tô quay lại. Sau đó, clip được đăng tải lên mạng xã hội kèm theo lời thách thức.

“Rời ghế vô lăng để nhảy nhót” điên rồ, nguy hiểm nhưng lại là trào lưu mới của giới trẻ

Jung "J-Hope" Ho-seok, một thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS làm theo trào lưu này

Mặc dù vô cùng điên rồ và nguy hiểm đến tính mạng nhưng trào lưu có tên gọi #InMyFeelings này vẫn đang khiến các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-25 “ầm ầm” làm theo. Trào lưu này “nổi” và nguy hiểm đến mức, cảnh sát phải nhanh chóng vào cuộc.

Cảnh sát trưởng Joseph Solomon tại bang Massachusetts, Mỹ cho biết: "Trào lưu này sẽ khiến ai đó bị quấn vào bánh xe ô tô hoặc bị đâm khi chiếc xe di chuyển tự do trên mặt đường mà không có người điều khiển."


Cư dân mạng phát cuồng với trào lưu #InMyFeelings
Cư dân mạng phát cuồng với trào lưu #InMyFeelings

#InMyFeelings càng trở nên “nổi như cồn” sau khi một loạt người nổi tiếng như nam diễn viên Will Smith, ca sĩ Ciara, hay DJ Khaled thực hiện tại những địa điểm nguy hiểm.


Diễn viên Will Smith, ca sĩ Ciara, hay DJ Khaled cũng bị thu hút bởi trào lưu mới
Diễn viên Will Smith, ca sĩ Ciara, hay DJ Khaled cũng bị thu hút bởi trào lưu mới

Hưởng ứng trào lưu này, cô nàng DJ Tít "nổi đình nổi đám" tại Việt Nam cũng vừa tung một clip dài 30 giây, ghi lại cảnh cô mở cửu xe ô tô đang di chuyển rồi bước xuống nhún nhảy theo nhạc. Dù trong clip cô nàng rất quyến rũ với bộ đầm bó sát cùng điệu nhảy đẹp mắt, thế nhưng cư dân mạng lại cho rằng hành động của DJ Tít là xem thường tính mạng của mình. 


DJ Tít nhảy múa bên cạnh chiệc xe không người lái đang di chuyển
DJ Tít nhảy múa bên cạnh chiệc xe không người lái đang di chuyển

Một tài khoản tên P.V. bình luận: "Mình biết là người trẻ ai mà chẳng thích tham gia các trào lưu. Nhưng thú thật là xem clip này mà cứ thót tim không ngừng ấy. Mặc váy bó sát như thế chắc hẳn sẽ kém phần thoải mái, mình để ý có một vài đoạn bạn ấy hơi mất đà nên phải bám vào cửa xe nữa. Nếu lúc đó mà bị mất thăng bằng hay chới với thì thật sự không dám tưởng tượng cảnh tiếp theo luôn!"

Thế mới nói, vui thôi chứ đừng vui quá, mặc dù được nhiều người quan tâm, nhưng với mức độ nguy hiểm của trào lưu “rời ghế vô lăng để nhảy nhót”, giới trẻ vẫn không nên bắt trước, làm theo. Đặc biệt, khi một trào lưu nào được "tung" ra, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi thực hành để không nguy hại đến sức khỏe của bản thân cũng như "gây hại" cho những người xung quanh.