Rời bỏ TVB, giá cát xê của Lâm Phong tăng đến chóng mặt

12:00 24/08/2014

Sau 15 hoạt động bền bỉ và cống hiến rất nhiều cho TVB, Lâm Phong đã quyết định dứt áo ra đi để tìm con đường mới thay vì cứ quanh quẩn ở Hong Kong.

Lâm Phong

Gia nhập TVB từ năm 1999, suốt những năm qua, Lâm Phong đã tham gia rất nhiều tác phẩm nổi tiếng và trở thành con cưng của đài này. Sau khi cảm thấy mình đã trả ơn đủ cho đài cũ, Lâm Phong đã nghĩ đến chuyện ra đi thay vì cứ mãi hoạt động trong thị trường Hong Kong nhỏ bé. Vệ Tử Phu chính là nước cờ đầu tiên trong kế hoạch bắc tiến của chàng tiểu sinh này.

Lâm Phong

Từ năm ngoái, Lâm Phong đã bay sang Đại Lục để đóng phim, chỉ trong vòng 1 năm anh đã tham gia đến 3 tác phẩm truyền hinhd và bắt đầu dồn sức phát triển ở thị trường này. Một phóng viên phân tích: "Vốn Lâm Phong rất nổi tiếng ở Đại Lục. Nhưng nhiều năm qua anh ấy không bắt chước những tiểu sinh khác đến Đại Lục kiếm tiền mà chờ đến bây giờ. Đó là vì anh ấy rất trung thành với TVB cũng muốn làm theo lời khuyên của Lạc Di Linh vì cả 2 người rất thân thiết".

Lâm Phong

Giải Thị Đế không phải là yếu tố mấu chốt khiến Lâm Phong dứt áo ra đi, nhưng nó lại là "giọt nước làm tràn ly". 15 năm với hàng chục tác phẩm xuất sắc nhưng chưa lần nào anh được chạm tay vào danh hiệu này. Đặc biệt là năm 2012, khi anh thua Lê Diệu Tường trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ và khán giả Hong Kong. Một người khẳng định: "Lâm Phong rất quan tâm đến hình tượng của mình. Cho dù anh ấy không bắt buộc bản thân phải giành được giải Thị Đế, nhưng năm nào cũng bị đề cử cho vui thì dù là người hiền lành đến mấy cũng phải khó chịu".

Lâm Phong

Nếu làm việc ở Đại Lục, Lâm Phong không còn phải lo lắng vấn đề tài chính. Trong khi đóng phim cật lực ở TVB chỉ nhận được vài trăm ngàn HKD thì sang Đại Lục Lâm Phong sẽ nhẹ nhàng hơn. Chỉ tính riêng Vệ Tử Phu Lâm Phong đã thoải mái đút túi được hơn 10 triệu CNY. Nếu như Vệ Tử Phu thành công thì rất có khả năng giá thù lao của Lâm Phong không chỉ dừng lại ở con số 400.000 - 500.000 CNY như trước đó.

Lâm Phong - Ngô Thiên Ngữ

Thêm vào đó rời khỏi TVB khiến Lâm Phong cảm thấy tự do hơn. Hiện giờ anh đang có 2 mục tiêu lớn là ca hát và kết hôn. Rõ ràng càng ngày Lâm Phong càng mong muốn sớm an bề gia thất. Không chỉ tuyên bố "Đợi người ta", anh chàng còn tỏ ý muốn có con: "Thật ra tôi cũng rất muốn tham gia các tiết mục cha con. Nhưng trước mắt vẫn chưa có điều kiện".