Roberto Carlos "chèo lái" siêu đội bóng của Beckham

26/03/2016, 10:17 GMT+07:00

Đội bóng Miami do David Beckham làm chủ đã cùng lúc thực hiện song 2 công đoạn quan trọng nhất.

Đội bóng Miami do David Beckham làm chủ đã cùng lúc thực hiện song 2 công đoạn quan trọng nhất.

Như đã biết, Beckham được nhượng quyền sở hữu đội bóng đá Miami và đang từng bước chuẩn bị gia nhập giải nhà nghề Mĩ (MLS). Cựu đội trưởng ĐT Anh rất tâm huyết với kế hoạch khổng lồ này. Mới đây, anh đã đón nhận những thành tựu đầu tiên.


Đội bóng Miami sẽ được dẫn dắt bởi Carlos (3). (Ảnh: Internet)
Đội bóng Miami sẽ được dẫn dắt bởi Carlos (3). (Ảnh: Internet)

Báo giới Anh vừa đồng loạt đưa tin, Beckham đã mua được 2 khu đất thích hợp để tiến hành xây dựng một sân vận động riêng cho đội bóng. Được biết vị trí của SVĐ tương lai sẽ nằm tại miền nam bang Florida. Một nhà đầu tư là Marcelo Claure đã hồ hởi khoe với truyền thông rằng đây sẽ là sân đấu có qui mô bậc nhất trong lịch sử Miami.

Chưa hết, Beckham vừa đặt thêm một viên gạch quan trọng khác trong công cuộc xây dựng đội bóng. Tờ AS vừa khẳng định thông tin Roberto Carlos đã nhận lời mời làm HLV trưởng đội bóng. Hiện tại, đồng đội cũ của Becks trong màu áo Real Madrid cũng đang làm công tác huấn luyện tại Ấn Độ. Carlos đã từ giã nghiệp cầu thủ năm 2012 và đã từng làm HLV của Anzhi (Nga) và 2 đội bóng Thổ Nhĩ Kì là Sivasspor cũng như Belediyespor.

Sắp tới, hai bên sẽ chính thức thảo luận những kế hoạch về chuyên môn. Cụ thể Carlos phải đưa ra những phương án phát triển đội bóng, định hình chiến thuật cũng như những nhân tố cần thiết. Hiện tại, Beckham cũng đã đưa ra một vài lời đề nghị thi đấu tới các cầu thủ tại châu Âu như Ashley Cole và thậm chí là cả Rooney hay Ibrahimovic. Dự kiến, đội bóng Miami sẽ ra mắt MLS vào mùa giải 2018. 

Ban đầu, Beckham đã có ý định ưu tiên những đồng đội cũ trong lứa 1992 của MU. Tuy nhiên, Paul Scholes không quá mặn mà . Giggs chờ đợi cơ hội tại Old Trafford trong khi người bạn thân Gary Neville vừa đồng ý thử sức với Valencia.