Siêu anh hùng đích thực: Robert Downey Jr. dùng robot để dọn rác cho Trái Đất

16:00 06/06/2019

Sau 11 năm đóng vai Iron Man cho Marvel, Robert Downey Jr. cuối cùng cũng đã tìm thấy một ác nhân thực sự ngoài đời thực mà anh cần phải diệt trừ, đó chính là ô nhiễm môi trường.

Hôm thứ Ba vừa qua (04/06), tại hội nghị re:MARS chuyên về máy móc, công nghệ, robot và không gian diễn ra ở Las Vegas, nam diễn viên 54 tuổi có sự xuất hiện đầy bất ngờ. Trong bài phát biểu của mình, anh cho biết vào tháng 04/2020, anh sẽ ra mắt một dự án có tên Footprint Coalition, và dự án này sẽ sử dụng công nghệ nano, trí thông minh nhân tạo và robot để dọn dẹp rác thải để làm sạch Trái Đất.

 
Robert Downey Jr. ​có sự xuất hiện đầy bất ngờ tại hội nghị về máy móc, công nghệ, robot và không gian diễn ra ở Las Vegas.
Robert Downey Jr. ​có sự xuất hiện đầy bất ngờ tại hội nghị về máy móc, công nghệ, robot và không gian diễn ra ở Las Vegas.

"Có gì không phải xin bỏ qua cho," Robert phát biểu. "Tôi không phải đang thể hiện là mình hiểu hết những sự phức tạp mà chúng ta đang phải đối mặt với tư cách một giống loài, chỉ bởi vì tôi đóng vai một thiên tài trong công việc của mình. Trái lại, tôi đã thủ vai một nhân vật thú vị và là biểu tượng trong suốt 11 năm qua, Tony Stark. Điều tôi thích ở anh ta đó là anh ta từ một kẻ trục lợi chiến tranh vô lương tâm trở thành một người đàn ông sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì lợi ích của cộng đồng.

Thật thú vị làm sao, khi bạn muốn thay đổi, vũ trụ sẽ đưa đẩy những người giúp đem đến sự thay đổi đó vào cuộc đời bạn.

Khoảng 6 tháng trước, tôi có cuộc gặp với những chuyên gia siêu thông minh và nói chuyện rất ấn tượng, và họ đã có một câu nói như sau: 'Với robot và công nghệ, chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch hành tinh này một cách đáng kể, nếu không phải là toàn diện, trong vòng một thập kỷ.'"

 
Ngôi sao Iron Man ​muốn sử dụng công nghệ và robot để dọn rác cho Trái Đất.
Ngôi sao Iron Man ​muốn sử dụng công nghệ và robot để dọn rác cho Trái Đất.

Bài phát biểu của Robert nhận được sự vỗ tay tán thưởng của cả khán phòng. Anh cho biết mình sẽ dành ra 11 năm tới để đem đến sự thay đổi khi tương lai của nhân loại bị đe dọa nghiêm trọng vì lượng rác thải khổng lồ mà chúng ta đã để lại.

"Tôi muốn thay đổi," Robert kết thúc bài thuyết trình của mình bằng một giọng điệu đậm chất Tony Stark. "Tôi phải làm một cái gì đó. Tôi đang thất nghiệp đây."

 
Robert muốn cống hiến 11 năm tới trong cuộc đời mình để đem đến sự thay đổi cho Trái Đất và nhân loại.
Robert muốn cống hiến 11 năm tới trong cuộc đời mình để đem đến sự thay đổi cho Trái Đất và nhân loại.

Có vẻ như vai diễn Iron Man đã đem đến cho Robert Downey Jr. nguồn cảm hứng to lớn để biến Trái Đất trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Và biết đâu, anh sẽ truyền cảm hứng để hàng ngàn, hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới cũng theo đuổi một lối sống có trách nhiệm hơn và có ích hơn với hành tinh này. Anh không chỉ là người hùng trên màn ảnh mà còn là người hùng đích thực trong cuộc sống. Yêu anh 3.000!

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất về các sao Hollywood nhé.

(Ảnh: Internet)