Rộ tin ông cụ mù ăn xin suốt 60 năm có tận 2 căn nhà

12:05 22/08/2020

Những ngày qua, hình ảnh ông già mù ngồi bên vệ đường với cây đàn trên tay để xin ăn nuôi 5 người con suốt 60 năm qua đã gây xúc động mạnh.

Những tấm lòng hảo tâm đã vào cuộc để giúp gia đình ông có một cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng bất ngờ mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cho rằng, mọi chuyện về ông cụ đều là nói dối.

 
Hình ảnh cụ ông mù ngồi ven đường ăn xin nuôi con suốt 60 năm. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Hình ảnh cụ ông mù ngồi ven đường ăn xin nuôi con suốt 60 năm. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>  Đừng bỏ qua: Nghẹn lòng cụ ông mù lòa 40 năm bán vé số nuôi vợ

Cư dân mạng bất ngờ chia sẻ thông tin về gia cảnh của ông già mù

Xuất hiện trên mạng xã hội gần đây là bài đăng của nickname V.V.L chia sẻ về số tiền mọi người quyên góp để ủng hộ cho ông cụ 60 năm ăn xin để nuôi con. Tổng số tiền lên đến hơn 180 triệu đồng, dự định ban đầu sẽ dùng để sửa nhà, khám bệnh và tặng cho ông cụ. Nhưng sau đó cô cũng công khai thông tin việc mình sẽ chỉ ủng hộ ông cụ mù hơn 60 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác.

Tuy nhiên, theo những ý kiến được bình luận mới đây thì gia cảnh của cụ ông ăn xin này chỉ là nói dối. Một cư dân mạng có khẳng định căn nhà lụp xụp xuất hiện trước đó chỉ là từ đường, còn gia đình cụ vẫn còn một căn nhà khá khang trang. Không những vậy, nickname này còn chia sẻ rằng, cả khu phố đã xác nhận hai căn nhà đó là của cụ và hai vợ chồng ông cụ cũng lên tiếng xin lỗi về sự việc này.

 
Thông tin thực hư về gia cảnh của cụ ông xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 
Thông tin thực hư về gia cảnh của cụ ông xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Bạn có biết: Khâm phục ông cụ mù cô đơn bán nước sâm giữa Sài Gòn

Dư luận một lần nữa nảy sinh tranh cãi   

Ngay khi thông tin trên được chia sẻ đã có nhiều ý kiến bình luận được để lại với những quan điểm trái chiều. Có ý kiến cho rằng, thông tin này cần được xác minh để tránh gây tranh cãi. Bên cạnh đó, nhiều người lại cảm thấy khá hụt hẫng vì lòng tốt của các nhà hảo tâm dường như đã đặt sai chỗ.

 
Nhiều người bày tỏ sự thất vọng. (Ảnh chụp màn hình) 
Nhiều người bày tỏ sự thất vọng. (Ảnh chụp màn hình) 

 
Cũng có ý kiến cho rằng chúng ta không nên nhắc lại chuyện này. (Ảnh chụp màn hình) 
Cũng có ý kiến cho rằng chúng ta không nên nhắc lại chuyện này. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Ông lão mù 20 năm ngồi vỉa hè Sài Gòn bán bánh nuôi vợ ốm

Hiện tại thông tin về gia cảnh thực sự của ông cụ mù vẫn đang gây chú ý trên mạng xã hội với những ý kiến khác nhau. Còn bạn, quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?

Xót xa cảnh ông cụ mù bán bánh ven đường nuôi vợ bệnh tật bị người phụ nữ lành lặn lừa tiền

Hình ảnh cụ già tóc bạc trắng, đôi mắt mù lòa ngồi bên đường để bán từng chiếc bánh tự tay làm để nuôi cụ bà bệnh tật thật khiến ai nấy đều cảm động.

Dù trời nắng hay mưa, ông cụ vẫn ngồi đó, cần mẫn đưa từng chiếc bánh cho người qua đường với giá chỉ có 10 ngàn đồng. Cụ ông chắt chiu từng đồng ít ỏi để trang trải cuộc sống.

Ấy thế mà chẳng hiểu vì sao có người lại lừa tiền cụ. Đó là một người phụ nữ lành lặn, chỉ đưa 10 ngàn như lại kêu ông trả lại 90 ngàn đồng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY