Rộ tin một công ty chi số tiền lớn tặng nhân viên dịp cuối năm

12:30 16/12/2021

Mới đây, một số nhân viên của công ty A.T.T. (có trụ sở tại TP.Đà Nẵng) đang hào hứng đăng tải bài viết lên mạng xã hội để khoe số tiền được chủ tịch tặng. Cụ thể, nhân viên chức danh điều hành được thưởng 120 triệu đồng, trưởng ca nhận số tiền 100 triệu đồng, quản lí bếp điểm tâm nhận 80 triệu đồng và trưởng khu được 30 triệu đồng. Trong khi đó, nhân viên bình thường được nhận từ 5 – 30 triệu đồng…

 
Mức tiền thưởng cho trưởng ca. (Ảnh: Infonet)
Mức tiền thưởng cho trưởng ca. (Ảnh: Infonet)

Hiện, thông tin về việc chi thưởng nhiều như trên khiến dân tình đang rất tò mò, không biết “sếp nhà người ta” xịn xò thế nào mà có thể hào phóng như vậy. Đồng thời, không ít netizen cũng tỏ ra ngưỡng mộ người lao động tại doanh nghiệp này. Dù vậy, cũng có một số ý kiến hoài nghi đây là thông tin không chính xác, hoặc là hình thức PR vì chuỗi nhà hàng này đã đóng cửa gần cả năm trời. Và khi không có doanh thu, rất khó để họ có thể chi số tiền thưởng lớn.

Infonet đưa tin, anh Đ.D.L - Giám đốc dịch vụ tại công ty – cho biết, anh vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được khen thưởng 40 triệu đồng. Theo người đàn ông này, đây không hẳn là tiền thưởng tết mà là món quà sếp thưởng cho những người luôn đồng hành, cống hiến cho công ty thời gian qua.

Anh Đ.D.L. tâm sự thêm: "Năm nay, vì ảnh hưởng từ dịch bệnh nên không có doanh thu để thưởng Tết cho nhân viên. Đây chính là món quà riêng mà Chủ tịch dành cho chúng tôi. Tất cả người lao động đều được sếp thưởng và chia sẻ khó khăn. Mức thưởng sẽ phụ thuộc vào số năm làm việc, sự cống hiến và hoàn cảnh của mỗi người”.

Xôn xao công ty ẩm thực thưởng Tết nhân viên trăm triệu đồng - Ảnh 1.
Hình ảnh do một nhân viên công ty đăng tải. (Ảnh: Infonet)

Cũng theo anh Đ.D.L., toàn thể nhân viên đều xem công ty như gia đình thứ hai. Cũng vì điều này mà ai cũng cố gắng làm việc hết mình. Suốt thời gian qua, các sếp luôn cố gắng hỗ trợ người lao động và từng hai lần tặng tiền mặt, nhiều lần gửi thực phẩm. Đại diện doanh nghiệp này tiết lộ, tiền thưởng Tết mọi năm đều tuỳ thuộc vào doanh thu. Việc có người “rinh” được số tiền 150 triệu đồng cũng là chuyện bình thường. Riêng trong năm nay, vì muốn động viên mọi người nên sếp quyết định vẫn duy trì số tiền thưởng “khủng”.

Những ngày cuối năm, thông tin về tiền thưởng của các doanh nghiệp thường nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Báo Công an Nhân dân đưa tin, sau một năm đầy thách thức và khó khăn, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang nỗ lực thu xếp để có khoản thưởng Tết cho nhân viên. Tuy nhiên, cũng có không ít công ty vừa và nhỏ đang chịu ảnh hưởng nặng từ dịch, mới chỉ đi vào hoạt động trở lại được thời gian ngắn nên chưa có nguồn thu, việc thưởng Tết từ đó có thể bị ảnh hưởng.

Chỉ mong công việc ổn định, ít hy vọng thưởng Tết -0
Người lao động hăng say làm việc dịp cuối năm. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Nhìn nhận về vấn đề này, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – ông Ngọ Duy Hiểu – cho biết: “Khả năng tiền thưởng năm nay sẽ giảm khá nhiều so với năm 2021. Có thể có đến 30-50% số doanh nghiệp giảm lương thưởng cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp hiện đang rất cố gắng để duy trì lương tháng 13 và coi đây là một phần thưởng. Dù vậy, mức thưởng cụ thể về cơ bản thấp hơn năm trước”.

Trong hoàn cảnh khó khăn như trên, những đơn vị nào có khả năng chi số tiền lớn cho việc thưởng Tết nghiễm nhiên nhận được nhiều sự chú ý. Hiện, mặc dù thông tin về công ty A.T.T. vẫn chưa được xác minh, song những chia sẻ của anh Đ.D.L. đang được netizen chia sẻ “rần rần”. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này, hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

CÔNG TY Ở TP.HCM THƯỞNG TẾT “KHỦNG” CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bắt đầu từ cuối tháng 11 vừa qua, nhiều đơn vị đã vội vã tính tiền thưởng Tết cho nhân viên của mình. Theo đại diện một doanh nghiệp kinh doanh thuốc thú y tại Sài Gòn, mặc dù đơn vị cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng không đáng kể. Chính vì vậy, mức thưởng Tết năm 2022 cũng sẽ không thay đổi.

"Tiền thưởng Tết phải đủ để người lao động lo chi phí cần thiết dịp Tết cho gia đình và có động lực tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp. Năm nay, những công nhân có thâm niên trên 5 năm ở công ty sẽ được thưởng 50 - 60 triệu đồng, nhân viên sales có mức thưởng khoảng 200 triệu đồng", người này cho biết.