Rộ tin HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ sinh viên 500.000đ

28/07/2021, 12:35 GMT+07:00

Mới đây, thông tin 1 trường đại học hỗ trợ sinh viên 500.000 đồng trong mùa dịch đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dịch Covid-19 diễn ra ảnh hưởng đến không ít cá nhân, trong đó có cả các bạn sinh viên. Nhiều em vì một lý do nào đó đã "mắc kẹt" trong các khu ký túc xá, phòng trọ.

 
Nhiều sinh viên được hướng dẫn nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nhiều sinh viên được hướng dẫn nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Nhằm giảm bớt áp lực mùa dịch, không ít trường đại học đã trích quỹ để hỗ trợ sinh viên cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn. Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ dành tặng mỗi sinh viên 500.000 đồng. Cụ thể, dòng trạng thái đăng tải rằng:

 
Bài đăng đang thu hút sự chú ý của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang thu hút sự chú ý của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

"Thông báo chi hỗ trợ 500.000đ/sinh viên từ khoá 2017 đến 2020 có đăng ký môn học lần đầu trong HK2(2020-2021). Trong đó:

1. Kinh phí được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của sinh viên đã làm/Đăng ký với Học viện (sinh viên xem số tài khoản trên QLĐT phần Học phí). Các em nếu mất thẻ có thể ra ngân hàng gần nhất để rút tiền nếu có CMTND/CCCD hoặc đề nghị cấp lại thẻ ngân hàng. Hoặc khi trở lại học tập ra VP1C (ô số 3, phòng CT&CTSV) để làm thủ tục cấp lại thẻ.

2. Các trường hợp chưa đăng ký tài khoản ngân hàng với Học viện (Trên QLĐT không có thông tin tài khoản ngân hàng) thì Học viện sẽ chi trả tiền mặt. Các em có đến nhận trực tiếp tại Học viện (ô số 10, phòng TCKT) sau khi kết thúc giãn cách."

 
Nhiều fanpage đăng tải thông tin Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ tiền cho sinh viên. (Ảnh: HVCNBCVT)
Nhiều fanpage đăng tải thông tin Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ tiền cho sinh viên. (Ảnh: HVCNBCVT)

Dòng trạng thái sau khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Sinh viên các trường khác đa phần đều tỏ ra "ghen tị" với những bạn đang theo học tại Học viện Bưu chính Viễn thông. Số khác ngưỡng mộ chính ngôi trường của mình và hướng nhiều em nên nộp hồ sơ theo học.

- "Nhất trường này rồi nhé, giữa mùa dịch mà làm thế này thì thật sự đi vào lòng người nè. Giờ cứ hỗ trợ tiền mặt như này là thiết thực nhất rồi. Hy vọng mùa dịch sẽ qua nhanh để các em có thể trở lại trường học bình thường".

- "Trời ơi xứng đáng trường em quá. Cứ phải nổi bần bật giữa mùa dịch mới chịu cơ. Yêu trường em quá".

- "Có khi phải chuyển trường học thôi các bác ơi, chứ trường em vẫn chưa thấy động tĩnh gì hết. Chờ mòn mỏi quá, mấy em 2k3 nhìn đây rồi mà chọn trường để học nhé." - một số bình luận của cư dân mạng.

 
Một sinh viên được nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh: ĐH Công nghệ Sài Gòn)
Một sinh viên được nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh: ĐH Công nghệ Sài Gòn)

Trước thông tin này, hiện chúng tôi đã liên hệ với Phòng Giáo vụ của trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để xác minh thực hư nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Được biết, không chỉ có học viện kể trên, trước đó, có rất nhiều trường đại học đã thông báo các quyết định hỗ trợ sinh viên.

Cụ thể, trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP.HCM đã ra văn bản cho biết sẽ giảm trực tiếp 5% học phí và hỗ trợ các khoản cho sinh viên năm học này. Tổng nguồn kinh phí mà nhà trường hỗ trợ cho sinh viên lên tới khoảng 10 tỷ đồng.

Không những thế, từ tháng 7/2021, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng cho triển khai các gói hỗ trợ sinh viên lên tới 25 tỷ đồng. Hiện, trường đã trao hơn 10.000 suất học bổng cho các em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 
Sinh viên vui vẻ nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh: HUST)
Sinh viên vui vẻ nhận hỗ trợ mùa dịch (Ảnh: HUST)

Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết cũng vừa triển khai việc hỗ trợ sinh viên khó khăn. Cụ thể, mỗi sinh viên Lào nhận được 1 triệu đồng, còn sinh viên Việt Nam là 500.000 đồng.

Trường Đại học Luật cũng quyết định hỗ trợ 391 sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với sinh hoạt phí lên tới 1,5 triệu đồng/người.

Trước những hành động thiết thực này từ nhà trường hi vọng rằng cuộc sống của sinh viên sẽ đỡ khó khăn phần nào.

Còn bạn nghĩ sao về việc này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

NỖI LÒNG SINH VIÊN MẮC KẸT MÙA DỊCH

Bất ngờ chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, trước khi nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường cũng như mạnh thường quân, sinh viên phải đối mặt với không ít khó khăn.

Trả lời trên báo Thanh niên, B.N. (sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) cho biết: “Phòng trọ giờ chỉ còn ít rau, thực phẩm không dám mua nhiều, mắm muối cũng vừa mới hết”.

Tương tự, T.V.Q.H., (theo học tại Trường Đại Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM), hiện trọ trên đường T2, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) giáp ranh với TP.HCM) cũng chia sẻ rằng bản thân hiện đang phải sống nhờ đồ khô bởi thực phẩm ngoài chợ khá đắt.

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!