Rộ tin đồn chủ tịch Taobao làm “bay màu” scandal ngoại tình trên MXH

12:00 13/06/2020

Weibo được biết đến là mạng xã hội lớn nhất tại xứ sở tỷ dân. Chính vì điều này mà việc mạng xã hội này bị cho tạm ngưng một số tính năng nổi bật đã khiến dư luận không khỏi chú ý. 

Theo báo chí Trung Quốc cho biết, hành động tạm ngưng này có xuất phát từ việc can thiệp vào hoạt động người dùng và thông tin phổ biến. Càng đáng chú ý hơn, chính là sự kiện này có liên quan đến người đàn ông họ Tưởng. Và ngay lập tức, mọi sự chú ý của cư dân mạng xứ Trung đều đổ dồn về chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm và cho rằng đây là nhân vật có nhiều khả năng liên quan nhất. 

 
Chủ tịch Taobao - Tưởng Phạm được đồn thổi có liên quan đến việc Weibo bị cho tạm ngưng một số tính năng. (Ảnh: Sina)
Chủ tịch Taobao - Tưởng Phạm được đồn thổi có liên quan đến việc Weibo bị cho tạm ngưng một số tính năng. (Ảnh: Sina)

Có liên quan đến hành động tạm ngưng một số chức năng nổi bật trên Weibo

Trang Tân Hoa Xã cho hay, công ty chủ quản của Weibo đã có những động thái tạm dừng danh sách tìm kiếm nhiều nhất (hot search) và danh sách chủ đề nóng (hot topic) trên trang mạng xã hội này trong vòng 1 tuần kể từ 15g ngày 10/6 đến 15g ngày 17/6 theo yêu cầu của nhà chức trách. Ngoài ra, những người chịu trách nhiệm chính cũng bị xử phạt nghiêm khắc. Sự kiện này được ghi nhận là có liên quan đến một nhân vật họ Tưởng. 

Từ thông tin này đã làm dấy lên tin đồn về việc chủ tịch Taobao có liên quan đến vụ việc trong cộng đồng mạng xã hội xứ Trung. 

 
Bài báo đăng tin về việc Weibo bị đình chỉ. (Ảnh: Xinhua)
Bài báo đăng tin về việc Weibo bị đình chỉ. (Ảnh: Xinhua)

 
Dân mạng nghi ngờ chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm có liên quan đến việc mạng xã hội Weibo bị "chỉnh đốn". (Ảnh: Sina)
Dân mạng nghi ngờ chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm có liên quan đến việc mạng xã hội Weibo bị "chỉnh đốn". (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: "Bồ nhí" của chủ tịch Taobao bị đào mộ quan điểm gây sốc về tình yêu 

Mọi thông tin liên quan đến scandal ngoại tình đều "biến mất"

Mối nghi ngờ càng gia tăng đáng kể khi dòng trạng thái về việc cô vợ của chủ tịch Taobao đăng đàn tố cáo chồng ngoại tình cùng hot girl Trương Đại Dịch bị khoá chức năng bình luận sau khi tin tức này bùng nổ. Chưa hết, mọi thông tin liên quan đến lùm xùm tình ái ồn ào này của chủ tịch Taobao cũng "biến mất" không dấu vết trên hệ thống MXH lớn nhất xứ Trung này. 

Không chỉ riêng trang cá nhân của cô vợ Đổng Hoa Hoa, nhiều tài khoản cá nhân khác cũng bị xoá các bài viết liên quan đến chủ tịch Taobao cùng hot girl Trương Đại Dịch. Nếu để ý hơn, không ít người nhận ra sự kiện ngoại tình của chủ tịch Taobao tuy là tin tức nổi bật tại Trung Quốc nhưng nhiều ngày liên tiếp lại không hề xuất hiện trong danh sách chủ đề nóng của Weibo. 

 
Từ lúc xảy ra sự kiện ngoại tình chấn động, MXH Weibo có nhiều hành động "lạ" khi vụ việc bê bối này xảy ra. (Ảnh: Sina)
Từ lúc xảy ra sự kiện ngoại tình chấn động, MXH Weibo có nhiều hành động "lạ" khi vụ việc bê bối này xảy ra. (Ảnh: Sina)

>> Đừng bỏ lỡ: Xôn xao vụ chủ tịch Taobao muốn ly hôn vợ, không nuôi con

Cư dân mạng xôn xao bình luận 

Ngay sau khi thông tin đồn thổi về việc chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm có liên quan đến việc mạng xã hội xứ Trung được công ty chủ quản "chấn chỉnh" cũng như khiến các tin đồn ảnh hưởng danh dự "biến mất" hoàn toàn đã thu hút sự chú ý và quan tâm không ngớt từ đông đảo dư luận. Đa số đều bất ngờ và "dậy sóng" trước thông tin này. Thậm chí, có không ít ý kiến mỉa mai hành động kể trên của chủ tịch Taobao. 

- "Đúng là có tiền có tất cả, muốn ém hay cho 'bay màu' thứ gì đó cũng dễ dàng đến đáng sợ."

- "Huhu, chủ đề nóng của mị, tìm kiếm nhiều nhất của mị, vậy là 1 tuần bị 'mù' thông tin trên Weibo rồi."

- "Nếu đây là thật thì địa vị và sức ảnh hưởng của chủ tịch Taobao không phải dạng vừa đâu."

- "Thấy hành động này sao sao ấy, kiểu như sợ bị chỉ trích, ném đá, ảnh hưởng danh dự quá." 

- "Alibaba và Tmall nắm cổ đông lớn thứ hai lận mà, vẫn có khả năng xảy ra."

 
Tin tức đồn thổi lần này khiến nhân vật lớn nắm quyền tại Taobao trở thành tâm điểm chú ý. (Ảnh: Sohu)
Tin tức đồn thổi lần này khiến nhân vật lớn nắm quyền tại Taobao trở thành tâm điểm chú ý. (Ảnh: Sohu)

>> Có thể bạn chưa biết: Chủ tịch Taobao mất chức, tiểu tam giật chồng mất gần 500 tỷ đồng 

Hiện tại, tin đồn liên quan đến chủ tịch Taobao có liên quan đến việc mạng xã hội Weibo bị tạm ngưng một số chức năng hot đã thu hút nhiều sự quan tâm và bàn luận xôn xao không ngớt của dư luận. 

Thông tin từ: Tân Hoa Xã, Sohu 

Chủ tịch Taobao bị Jack Ma "ngó lơ" khi đi du lịch chung và bắt chuyện

Sự kiện ngoại tình của chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm và hot girl Trương Đại Dịch đã khiến truyền thông Trung Quốc "dậy sóng" và netizen đất nước tỷ dân phẫn nộ. 

Ngay khi tin tức này được lan truyền với tốc độ chóng mặt thì danh dự, uy tín lẫn vị trí của chủ tịch Taobao bị lung lay không ít.

Nhân vật này đã phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc từ Alibaba nhưng vẫn được Jack Ma trọng dụng. 

Sau khi xảy ra chuyện thị phi tình ái, hôn nhân được một tháng, hình ảnh của Chủ tịch Taobao trong chuyến du lịch cùng Jack Ma khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và phẫn nộ. 

Thế nhưng trên thực tế, thái độ của Jack Ma dành cho người đàn ông này lại rất hờ hững, thậm chí còn "ngó lơ" khi chủ tịch Taobao bắt chuyện. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY