Rò rỉ bảng giá quảng cáo siêu "chát" của Táo Quân 2021

11/01/2021, 20:25 GMT+07:00

Ngay sau khi thông tin Táo Quân trở lại được VTV xác nhận, trên mạng xã hội đã xuất hiện ngay một bảng báo giá quảng cáo của Táo Quân được Đài truyền hình Việt Nam ký vào ngày 8/1/2021. 

 
Táo Quân đã xác nhận trở lại vào Tết nguyên đán năm nay (Ảnh: VTV)
Táo Quân đã xác nhận trở lại vào Tết nguyên đán năm nay (Ảnh: VTV)

>> Xem thêm: Những câu nói “chất như nước cất” trong Táo quân 2019

Cái giá cực đắt đỏ mà doanh nghiệp phải chi trả 

Quảng cáo mang lại cho các đài truyền hình một khoản thu rất lớn, điều này đã quá rõ ràng và không cần bàn cãi. Tùy vào mỗi khung giờ, các doanh nghiệp và nhãn hàng sẽ phải trả một mức phí khác nhau. Đắt đỏ nhất chắc chắn là các giờ vàng, thời điểm có rất nhiều người dân trên cả nước xem TV. 

 
Táo Quân được chiếu ở khung giờ vàng đêm giao thừa (Ảnh: YouTube)
Táo Quân được chiếu ở khung giờ vàng đêm giao thừa (Ảnh: YouTube)

>> Xem thêm: Táo Quân 2020 rất có thể vẫn diễn ra như thường lệ

Riêng đối với Táo Quân, đây gần như là chương trình Tết ăn khách nhất được phát sóng trên VTV ở thời điểm hiện nay. Đêm giao thừa là lúc người người, nhà nhà đều mở TV để thưởng thức chương trình hài cuối năm cùng gia đình. Do vậy, rating của Táo Quân rất cao và giá quảng cáo cũng lên theo. Với đoạn quảng cáo dài 10 giây, nhãn hàng phải chi trả 325 triệu đồng, tức 32,5 triệu đồng cho 1 giây. Quảng cáo càng dài thì giá trên mỗi giây càng thấp. Doanh nghiệp nào mạnh tay mua quảng cáo trong 30 giây sẽ phải trả mức giá 650 triệu đồng. 

 
Bảng giá quảng cáo của Táo Quân năm nay (Ảnh: Facebook)
Bảng giá quảng cáo của Táo Quân năm nay (Ảnh: Facebook)

Đơn giá cao hơn năm ngoái hơn 100 triệu 

Tết năm ngoái, VFC ra quyết định ngừng sản xuất và phát sóng chương trình Táo Quân sau hơn 1 thập kỷ khuấy đảo màn ảnh Việt. Thay vào đó, VTV cho phát sóng một show hài khác để phục vụ khán giả. Điều này là khiến bà con cả nước "tiu nghỉu" và trải qua một đêm giao thừa tẻ nhạt hơn mọi năm. Rõ ràng, chỗ trống mà Táo Quân để lại là rất lớn, khó có thể lấp đầy. 

 
Táo Quân được khán giả ở mọi lứa tuổi yêu thích (Ảnh: VTV)
Táo Quân được khán giả ở mọi lứa tuổi yêu thích (Ảnh: VTV)

>> Xem thêm: Nghệ sĩ Chí Trung khẳng định chắc nịch Táo Quân sẽ phát sóng trở lại

 
Giá quảng cáo năm ngoái thấp hơn năm nay rất nhiều (Ảnh: Facebook)
Giá quảng cáo năm ngoái thấp hơn năm nay rất nhiều (Ảnh: Facebook)

So sánh với giá quảng cáo của Đón Tết cùng VTV được phát sóng trong đêm giao thừa năm 2020, giá quảng cáo của Táo Quân năm nay cao hơn hẳn 1/3. Điều này cho thấy sức hút của Táo Quân là vô cùng lớn và không thể thay thế. 

QUANG THẮNG BẤT NGỜ VỀ THÔNG TIN TÁO QUÂN 2021 TRỞ LẠI

Đến hẹn lại lên, cứ tới dịp cuối năm, khán giả lại nôn nao chờ đón sự trở lại của Táo Quân, chương trình hài hot nhất của VTV. Thế nhưng, Tết Nguyên Đán 2020 chương trình ngừng phát sóng khiến mọi người hụt hẫng.

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Chí Trung bất ngờ đăng tải hình ảnh Táo Quân kèm theo dòng trạng thái: "Tin vui nhé, chắc chắn thế!". Động thái này của anh khiến đông đảo mọi người háo hức và vui mừng vì chắc hẳn Tết này sẽ có Táo để xem rồi. Phía bên dưới bức ảnh, dân tình bình luận rôm rả, "hóng" ngày các Táo lên sóng. 

Tuy nhiên, phía nghệ sĩ Quang Thắng lại đưa ra phản hồi trái ngược. Anh cho biết... "XEM THÊM".