RIN9 bị chỉ trích vì chê ca sĩ hát phòng thu không bằng Phí Phương Anh

14:40 18/02/2021

Nói đến 2 ca khúc được cho là “thảm họa nhạc Việt” của Phí Phương Anh mang tên Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em Cánh Bướm Dối Gian, chắc hẳn không thể bỏ qua “cha đẻ” RIN9. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về ca khúc cũng như trình độ của quán quân The Face Vietnam mùa đầu khiến cư dân mạng tranh cãi. 

 
Phát ngôn mới của RIN9 gây tranh cãi. (Ảnh: FBNV)
Phát ngôn mới của RIN9 gây tranh cãi. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: ViruSs nhận kết đắng sau thời gian dài chê khắp showbiz Việt

RIN9 khen ngợi trình độ ca hát của Phí Phương Anh 

Là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng, được khán giả yêu thích như Rồi Người Thương Cũng Hoá Người Dưng (Hiền Hồ), Còn Gì Đau Hơn Chữ Đã Từng (Quân A.P), Anh Ta Bỏ Em Rồi (Hương Giang),... thế nhưng chỉ khi "chắp bút" viết 2 bài hát debut của Phí Phương Anh, cái tên RIN9 mới bắt đầu được chú ý nhiều hơn.

Trái ngược với những phản ứng tích cực của khán giả từ các ca khúc ballad trước, sáng tác của RIN9 cho Phí Phương Anh khiến nhiều người “ngã ngửa”. Thậm chí, mới đây anh chàng còn xuất hiện trong bài phỏng vấn với truyền thông và có phát ngôn gây chao đảo cộng đồng mạng. 

 
RIN9 từng là tác giả của nhiều ca khúc chất lượng. (Ảnh: Tinnhac)
RIN9 từng là tác giả của nhiều ca khúc chất lượng. (Ảnh: Tinnhac)

Theo đó, RIN9 nhận xét: “Phí Phương Anh là một người có tiềm năng trong việc ca hát. Tôi đã từng làm việc với những nghệ sĩ có kinh nghiệm đi hát lâu năm hơn Phí Phương Anh rất nhiều nhưng khi vào phòng thu hát lại chẳng hay được như cô ấy: khi vào phòng thu nhạc đi đường nhạc, nhịp đi đường nhịp, giọng đi đường giọng, không ăn khớp gì với nhau cả.

Anh khen ngợi Phí Phương Anh tiếp thu nhanh vì đang là “tờ giấy trắng”. Dù rằng cô gái chưa đủ vững ở kỹ thuật nhưng giọng dễ chịu, nhịp khá tốt, học nhanh. RIN9 hứa hẹn Phí Phương Anh sẽ còn phát triển hơn nữa. 

 
Phí Phương Anh được RIN9 đánh giá cao hơn một số nghệ sĩ chuyên nghiệp. (Ảnh: FB NV)
Phí Phương Anh được RIN9 đánh giá cao hơn một số nghệ sĩ chuyên nghiệp. (Ảnh: FB NV)

>> Xem thêm: Phí Phương Anh lên tiếng khi bị so sánh với Chi Pu

Cư dân mạng chê cười sau phát biểu của RIN9

Chỉ sau một thời gian ngắn, tâm sự của RIN9 đã nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng chê bai, hoài nghi về những “nghệ sĩ có kinh nghiệm” mà RIN9 nhắc tới khi so sánh với Phí Phương Anh. 

Đại bộ phận cư dân mạng thẳng tay “ném đá” kịch liệt, bày tỏ sự thất vọng khi anh từ tác giả có sản phẩm tốt nhưng quay trở lại với hai bài hát bị cho là “đi vào lòng đất”. Chính vì lý do đó, cộng đồng mạng lên tiếng đòi tẩy chay không chỉ riêng Phí Phương Anh mà cả tác giả vì thiếu tôn trọng người nghe cùng những phát ngôn gây tranh cãi. 

 
Cộng đồng mạng tức giận sau phát ngôn của RIN9. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tức giận sau phát ngôn của RIN9. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hot girl "bắp cần bơ": "giọng Phí Phương Anh chỉ nghe một lần là nhớ"

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề được dư luận tranh cãi kịch liệt. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy bày tỏ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật một số tin tức khác tại YAN nhé!

BỊ PHÍ PHƯƠNG ANH “CÀ KHỊA”, VIRUSS: “HƯỚNG ĐI MÃI KHÔNG THÀNH CÔNG”

Nếu như trước đây ViruSs từng bị ghét vì nhận xét tiêu cực nghệ sĩ, lần anh nhận xét Phí Phương Anh lại được cộng đồng mạng ủng hộ kịch liệt. 

Theo đó, ViruSs nhận định rằng hướng đi tiêu cực, đi lên từ scandal của Phí Phương Anh sẽ khiến cô không thể thành công dù hiện nay được dư luận chú ý. 

Anh bày tỏ niềm hy vọng dù Phí Phương Anh có không hài lòng khi ViruSs chê bai, cô hãy ra những sản phẩm chất lượng vì đó là điều anh muốn thấy. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!