Rich kid xài Hermes nhưng mượn 2 triệu không trả

07/05/2021, 16:30 GMT+07:00

Mặc dù là rich kid, thường xuyên xài đồ hiệu, đi du lịch những nơi đắt tiền nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây lại khiến nhiều người ngỡ ngàng vì mượn 2 triệu đồng mà không chịu trả. Cô còn đưa ra những lý do không chuyển được tiền cực kỳ “trời ơi đất hỡi” như: Chậm kinh, mang bầu 5 tuần…

 
Bài bóc phốt rich kid mượn 2 triệu đồng nhưng không trả được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài bóc phốt rich kid mượn 2 triệu đồng nhưng không trả được đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện bóc phốt này vừa được một cô gái tên D. đăng tải trên mạng. Theo đó, D. và A. vốn không thân, chỉ thường xuyên trao đổi qua mạng về việc nuôi chó. Gần đây, A. có tâm sự về việc bản thân sắp cưới và muốn học hỏi kinh nghiệm từ “chủ thớt”. Vì quý bạn nên D. không ngại ngần mà chia sẻ kinh nghiệm và thường xuyên trò chuyện với A..

Vào ngày 19/4, A. có mượn cô 2 triệu đồng vì tài khoản không đủ tiền để cọc tiền váy cưới. Nghĩ rằng ai cũng có lúc khó khăn nên “chủ thớt” không ngần ngại mà chuyển luôn cho bạn mượn. Tuy nhiên, mọi rắc rối bắt đầu từ đây khi đã hơn 3 tuần mà A. vẫn chưa chịu trả tiền và liên tục đưa ra nhiều lý do khác nhau để biện minh.

 
Cô gái nhiều lần biện minh lý do để không trả tiền. (Ảnh: D.)
Cô gái nhiều lần biện minh lý do để không trả tiền. (Ảnh: D.)

Cụ thể, D. chia sẻ: “Lý do không chuyển tiền trả cho mình được lần lượt đưa ra: App ngân hàng bị lỗi, quá hạn mức, tài khoản bị khóa không giao dịch được, về quê, nghỉ lễ, chồng không có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, nhờ bố chuyển tiền nhưng bố la không chịu chuyển, trễ kinh, có bầu 5 tuần.”

Vì hẹn rất nhiều lần mà không chịu trả nên cuối cùng D. đành đăng tải lên mạng để bóc phốt cho mọi người cùng biết mà tránh. Theo lời của “chủ thớt”, A. vốn là rich kid chính hiệu, có điều kiện để du học Úc, xài Hermes và ngồi ghế máy bay hạng thương gia du lịch khắp nơi. Chính vì hứa hẹn mãi không biết ngại và hiện tại A. đã block nên D. không khỏi bực tức.

 
A. là một rich kid, thường xuyên dùng xe sang đồ hiệu. (Ảnh: D.)
A. là một rich kid, thường xuyên dùng xe sang đồ hiệu. (Ảnh: D.)

Cô nhận định: “Mình đã rất tử tế và lịch sự nhưng có lẽ đối với A. thì phải có hướng giải quyết khác. Mình biết chắc mình mất 2 triệu đồng rồi nhưng cái giá đó quá rẻ để nhìn thấu một con người phải không ạ. 2 triệu đồng là quá rẻ để đánh đổi sự uy tín và danh dự của một người đúng không ạ. Bởi ta nói, không quan trọng rich kid hay không rich kid, đồ hiệu hay đồ si, quan trọng là bạn mượn tiền có trả hay không.”

Bài viết sau khi đăng tải được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn. Mọi người đã đồng loạt lên án A. đừng cố làm màu trong khi chỉ 2 triệu đồng đi mượn cũng không trả được. Bên cạnh đó, dân tình không khỏi dở khóc dở cười trước những lý do “trễ kinh” “bầu 5 tuần” để hẹn lên, hẹn xuống lịch trả tiền. Nhiều người cũng nhận định thêm, do chủ thớt quá tin người nên mới xảy ra chuyện đáng buồn, đây cũng là lời cảnh tỉnh để mọi người rút kinh nghiệm.

 
Sau nhiều lần hứa hẹn cuối cùng D. cũng đã bị A. block. (Ảnh: D.)
Sau nhiều lần hứa hẹn cuối cùng D. cũng đã bị A. block. (Ảnh: D.)

“Tôi không hiểu rồi rồi trễ kinh thì liên quan gì tới ngân hàng với chuyển khoản tiền trả người ta vậy.”

“Trời ơi là trời, rich kid làm gì khi mà 2 triệu cũng không chịu trả.”

“Cái này là làm màu chứ rich kid gì cái kiểu này, có 2 triệu đồng mà bày đặt.”

“Nói chung cũng đừng tin người quá, tử tế quá thành ra người ta ngồi lên đầu luôn.”

Việc tin tưởng người trên mạng và cho mượn tiền là điều không nên vì rất dễ dẫn đến trường hợp lừa đảo. Chính vì vậy mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định những việc liên quan tới vấn đề tài chính.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BIẾT ĐỂ TRÁNH VỚI VÔ VÀN CHIÊU LỪA ĐẢO TRÊN MẠNG

Một chiêu lừa đảo khá phổ biến trên mạng xã hội đó chính là chuyển tiền qua trang cá nhân. Chị T. từng bị lừa một số tiền lớn khi nhận được tin nhắn yêu cầu chuyển cho con 50 triệu đồng.

Hai vợ chồng chị không nghi ngờ mà chuyển luôn chỉ đến khi con thông báo mất tài khoản, họ mới biết là đã bị lừa.

Một trường hợp khác, khi được yêu cầu nhấp vào đường link bất kỳ, nhiều người đã vô tư cung cấp tài khoản, mật khẩu trang cá nhân của mình.

Cuối cùng tài khoản này đã bị một bên khác chiếm đoạt và dùng để giả danh đi nhắn tin bạn bè với nội dung đang khó khăn cần tiền để xoay xở, xin chuyển khoản gấp.

Xem chi tiết tại đây.