Review Venom: Đủ chất giải trí cho một bộ phim siêu anh hùng được mong chờ

05/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Nếu như bạn là một người yêu thích thể loại phim siêu anh hùng đánh nhau, giải trí, Venom có thể sẽ làm bạn hài lòng ở một mức nào đó.

Sau thất bại ê chề của loạt phim The Amazing Spider-Man nhằm cố gắng vực dậy thương hiệu Người Nhện nổi tiếng một thời, giờ đây hãng Sony Pictures quyết định chuyển hướng qua khai thác những nhân vật cũng nổi bật không kém trong truyện tranh. Cụ thể là gã phản diện khét tiếng của Spider-Man - Venom

Review Venom: Đủ chất giải trí cho một bộ phim siêu anh hùng được mong chờ

Năm 2017, Sony đã chia sẻ quyền sử dụng nhân vật Spider-Man với Marvel Studios, kéo theo những thành công bất ngờ của bộ phim này sau khi được giao cho đúng nơi, đúng chỗ. Nắm bắt được thành công của người anh em Marvel sau bom tấn Infinity War, lần này Sony tiếp tục cho ra mắt Venom với mong muốn một lần nữa khẳng định lại khả năng sản xuất thể loại phim siêu anh hùng của mình. 

Review Venom: Đủ chất giải trí cho một bộ phim siêu anh hùng được mong chờ

Eddie Brock (Tom Hardy) là một phóng viên chuyên đào sâu vào những vấn đề không ai muốn đụng tới. Anh yêu thích cuộc sống ở San Francisco cùng hôn thê của mình Anne Weying (Michelle Williams) và dẫn dắt một show tin tức qua mạng. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của Eddie chính là khi anh phản bội niềm tin của hôn thê, bỏ qua lời căn dặn của sếp lớn và lao vào tìm hiểu về Carlton Drake (Riz Ahmed), giám đốc của tổ chức Life Foundation. Bị phát hiện, Eddie bị đuổi việc và bị cấm tác nghiệp nghề báo mãi mãi, Anne cũng quyết định chia tay với anh. Vài tháng sau đó, Eddie vẫn đang trong tình trạng tệ hại cực kỳ khi Dr. Dora Skirth (Jenny Slate) - nhà khoa học của tổ chức Life Foundation tìm đến anh và nhờ vả sự giúp đỡ. 

>> Có thể bạn quan tâm:
Top 5 bộ phim nhất định phải xem trong tháng 10 này
Điểm qua 4 kẻ thù không đội trời chung với Venom
Nguồn gốc nhân vật Venom - kẻ phản diện khét tiếng nhất Marvel

Review Venom: Đủ chất giải trí cho một bộ phim siêu anh hùng được mong chờ

Ngay từ trong trailer, Venom đã thể hiện rõ ràng ý định của mình khi hướng tới việc thể hiện mối quan hệ hài hước giữa những người bạn bị buộc phải “vào sinh ra tử” trong vũ trụ siêu anh hùng. Và trong hầu hết những phân cảnh trong phim, Venom đã thành công khi thể hiện được khía cạnh đó giữa Eddie và sinh vật cộng sinh của mình. Tuy nhiên, việc thêm thắt quá nhiều những câu hài thừa thải (mặc dù phải thừa nhận rằng chúng thực sự buồn cười) đã phần nào lu mờ đi sự khăng khít trong mối quan hệ của cả hai. 

Dù sao thì Venom cũng tạo được điểm nhấn tích cực khi vẫn giữ được sự hoang dại, điên cuồng của sinh vật Venom trong truyện tranh và đưa hình ảnh đó lên màn ảnh. Khán giả có thể sẽ cảm thấy ấn tượng với nhân vật này về sự quái gở, kỳ cục của hắn rất nhiều đấy.

Mặc dù vậy Venom vẫn mắc phải một số vấn đề với lời thoại trong phim, một số có vẻ rời rạc, số khác lại đùa giỡn quá trớn. 

Chi tiết khiến bộ phim trở nên khó hiểu nhất có lẽ nằm ở mối quan hệ giữa 2 nhân vật mà Tom HardyRiz Ahmed thể hiện. Rõ ràng có một sự tương phản cơ bản giữa Eddie Drake - một là nhà báo của người dân, người kia là gã doanh nhân/nhà khoa học bảnh bao, dẻo miệng. Thế nhưng với Tom Hardy Riz Ahmed, cả hai đóng cùng một bộ phim với nhau mà như… người dưng ngược lối vậy. Trong khi Hardy càng ngày càng trở nên điên loạn, Ahmed lại luôn ra vẻ là một gã cứng nhắc, khô khan hết chỗ nói với những sự kiện xảy ra xung quanh mình. Một số tình huống mà Ahmed lẽ ra nên cực kỳ nghiêm túc thì lời thoại của anh lại trở nên lố bịch lạ lùng. 

Review Venom: Đủ chất giải trí cho một bộ phim siêu anh hùng được mong chờ

Ở một góc nhìn khác, bỏ qua tất cả những hạt sạn trên, Venom của đạo diễn Ruben Fleischer tuy chưa đủ sức thể hiện được đầy đủ cái chất đen tối của nhãn R như nhiều fan hâm mộ kỳ vọng, tuy nhiên những pha hành động mãn nhãn, kịch tích trong phim chắc chắn là xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra để thưởng thức bộ phim. 

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Venom - Eddie chính cũng là một yếu tố quan trọng khiến fan hâm mộ thích thú với bộ phim này. Nếu như bạn là một người yêu thích thể loại phim siêu anh hùng đánh nhau, giải trí, Venom có thể sẽ làm bạn hài lòng ở một mức nào đó. Tuy nhiên, với những mọt phim chính hiệu thì cần cân nhắc nhé.