[Review] Chị trợ lý của anh: Mỹ Tâm "cân đủ" ngọt ngào, hài hước và chua ngoa

06/01/2019, 14:15 GMT+07:00

Mở đầu năm 2019, Mỹ Tâm đã có màn ra mắt tuyệt vời với tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình. Có ai ngờ được khả năng diễn xuất của cô lại đỉnh cao đến thế.

Chả ai ngờ được có một ngày Mỹ Tâm lại có thể tái xuất tuyệt vời như vậy trong bộ phim do chính cô sản xuất, được đạo diễn bởi Mirai Dương.

So với những thành phẩm trước đó trong nghề diễn, có vẻ như chưa thật sự có một vai diễn nào để lại được nhiều ấn tượng cho người xem. Nhưng để mở màn cho làng điện ảnh Việt bắt đầu đường đua của năm 2019, thì Chị trợ lý của anh quả đã đem đến một Mỹ Tâm tròn trĩnh hơn về khả năng diễn xuất của mình.


Poster chính thức của phim
Poster chính thức của phim

Những sắc màu diễn xuất

Bộ phim trước hết nổi bật với vai diễn Phúc Nam do Mai Tài Phến thủ vai, cùng với đó là Khả Doanh - cô phó Tổng giám đốc công ty sữa do Mỹ Tâm đảm nhận. Hai cái tên này hiện tại đang vô cùng được chú ý bởi độ tương tác trên màn ảnh giữa hai người đều mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị.

Ở Phúc Nam, ngoài những bộ cánh vô cùng lộng lẫy thì phần diễn xuất vẫn hơi có phần gượng gạo, nhưng dần anh cũng bắt được nhịp hơn kể từ giữa phim trở đi.

[Review] Chị trợ lý của anh: Mỹ Tâm

Một phần có lẽ vì vai diễn Khả Doanh không khác gì Mỹ Tâm ngoài đời thực là mấy: thẳng thắn, hài hước và đôi khi có hơi... đàn ông nhưng vẫn vô cùng đáng mến. Thế nên không khó để vai diễn này thành công.

Một nhân tố đáng chú ý khác đó là Quang Trung - nam diễn viên vốn được mọi người yêu thích bởi sự duyên dáng và dí dỏm của mình. Và anh thật sự đã tạo nên một điểm nhấn riêng mỗi khi xuất hiện trong phim.


Quang Trung được đánh giá khá duyên dáng trong Chị trợ lý của anh
Quang Trung được đánh giá khá duyên dáng trong Chị trợ lý của anh

Cốt truyện vừa lạ lại vừa quen

Về cốt truyện, cái hay ở bộ phim đó là mở ra cho mọi người một hình ảnh mới mẻ hơn giữa nam và nữ. Khi bình thường vốn dĩ nam phải luôn là phái mạnh để chở che và bảo vệ cho phụ nữ, nhưng ở đây thì ngược lại. Ban đầu dù cho Phúc Nam có tỏ ra cứng rắn bao nhiêu thì khi trước mặt người mình thầm thương trộm nhớ vẫn luôn là một đứa trẻ yếu đuối. 

Tuy nhiên phần kết có vẻ hơi... vô duyên khi nhà sản xuất quyết định cho một plot twist chả ăn nhập gì để tăng thêm cao trào. Chính phần plot twist đó bỗng dưng khiến cho bộ phim trở nên sến rện không khác gì mô tuýp phim Hàn ngày xưa. Có lẽ dụng ý của nhà làm phim muốn để cho khán giả có một điều gì đó để nhớ đến và bàn tàn về nó, và họ thật sự đã làm được khi hầu như khán giả xem rạp đều cảm thấy thật không biết phải làm sao để kết phim.


Mỹ Tâm vẫn "rất Mỹ Tâm" trong phim
Mỹ Tâm vẫn "rất Mỹ Tâm" trong phim

Những điểm cộng "xuất sắc"

Điểm sáng của phim có lẽ là về trang phục và âm nhạc. Điều này có lẽ không nằm ngoài dự tính khi hầu các bài hát đều được sáng tác bởi những cái tên hàng đầu trong thị trường hiện nay như: Khắc Hưng, Phan Mạnh Quỳnh, cộng thêm một số bài hát của Binz được lồng ghép vô cùng phù hợp với các cảnh phim.

Về trang phục, lúc đầu nhiều người dường như khá ngán ngẩm với những bộ suit lòe loẹt của Mai Tài Phến, nhưng về sau mới hiểu rằng "À, hóa ra là tính hết rồi". Nên nếu xem phim để ngắm thời trang và nghe nhạc thì cũng không hề phí phạm đâu.

[Review] Chị trợ lý của anh: Mỹ Tâm

Đối với các fan của chị đại Mỹ Tâm, thì Chị trợ lý của anh vừa đủ để các bạn thưởng thức, cũng như thêm phần tự hào về khả năng diễn xuất vượt trội hơn của idol mình. Còn với những khán giả khó tính và vốn luôn dành sự nghi ngờ cho phim Việt nhưng vẫn muốn xem, thì cứ chuẩn bị tâm lý cho một cái kết vô cùng bất ngờ nhé.

Dù thế nào đi nữa, không thể phủ nhận độ "phủ sóng" của bộ phim dù chỉ mới được ra rạp 2 ngày. Chị trợ lý của anh là bước tiến rõ rệt của Mỹ Tâm về mặt diễn xuất, và là tác phẩm điện ảnh đầu tiên chị đóng vai trò sản xuất. Như thế đã đủ để các "mọt phim" đặt vé ủng hộ cho Mỹ Tâm cũng như nền điện ảnh nước nhà.

[Review] Chị trợ lý của anh: Mỹ Tâm

[Review] Chị trợ lý của anh: Mỹ Tâm


Chị Khả Doanh - vừa có "khả năng kinh doanh", vừa giữ vững phong độ về khả năng ca hát. Hãy ủng hộ chị.
Chị Khả Doanh - vừa có "khả năng kinh doanh", vừa giữ vững phong độ về khả năng ca hát. Hãy ủng hộ chị.

Bạn đã xem Chị trợ lý của anh chưa? Bạn có cảm nhận như thế nào về bộ phim? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Thang Dang, Tổng hợp Internet