Review Bào Thai Quỷ: Chuyển nhà... ma dọa... và cái kết khiến không ai có thể ngồi yên

13:00 11/10/2018

Thoạt nhìn, Bào Thai Quỷ mang một màu sắc hồi hộp với motif cũ kĩ chính là chuyển nhà và gặp họa. Trailer cho thấy những ám ảnh đến từ ngôi nhà ấm cúng của mình của đôi vợ chồng hạnh phúc với bao hi vọng mới về bào thai trong bụng cũng như tổ ấm mới của mình. Họ bị một thế lực nào đó đeo bám và đang cố ám hại khiến cho cuộc sống của đôi vợ chồng trở nên hoảng loạn. Tuy nhiên, có lẽ đó là những pha giật gân duy nhất trong phim, để nhắc người ta còn nhớ đó là một bộ phim kinh dị.

Review Bào Thai Quỷ: Chuyển nhà... ma dọa... và cái kết khiến không ai có thể ngồi yên

Tuy nhiên, vớt vát duy nhất cho bộ phim này chính là một chút sáng tạo về mặt nội dung. Với những gì đã xem ở loại hình phim kinh dị "cứ chuyển nhà là gặp ma" kiểu này thì thế lực bí ẩn nào đó sẽ từ từ ám hại các thành viên trong gia đình từ bí mật cho tới khi ngày một mạnh bạo và công khai hơn. Bào Thai Quỷ lại đi theo một hướng hơi lạ, đó chính là ma quỷ đến từ món quà do người em gái của nữ chính gửi đến dịp tân gia.

Review Bào Thai Quỷ: Chuyển nhà... ma dọa... và cái kết khiến không ai có thể ngồi yên

Từ đây phim bắt đầu bớt nhàm chán hơn, mọi thứ bắt đầu trở nên kì bí và hấp dẫn. Tuy nhiên, mọi thứ đều được đẩy chưa tới, phim cũng chẳng có tí cao trào nào.

Những màn hù dọa đến con nít cũng thuộc như tiếng sấm sét, tiếng nhạc, tiếng khóc trẻ con,… cũng chỉ đủ làm khán giả giật mình nếu âm thanh của rạp đó đủ chất lượng. Phần hình ảnh là thứ "hỡi ôi" nhất của phim khi ánh sáng cứ mờ mờ, lóe lóe trông nhức mắt không chịu được. Có lẽ chỉ với 3,5 triệu USD chi phí sản xuất thì khó lòng mà cho ra một bộ phim ưng ý về mọi mặt được.

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim cũng chẳng thể tạo được một màu sắc của một bộ phim kinh dị. Máu me, bạo lực hay những chi tiết liên quan tới ma quỷ cũng chẳng xuất hiện trên phim là bao. Cuối cùng rồi sau khi xem xong cũng chẳng ai biết vì sao mà có ma có quỷ ở căn nhà đó và thế lực ấy vì gì mà ám hại đôi vợ chồng luôn. Sau tất cả, đây mới chính là điều mà khán giả cảm thấy phí tiền nhất: cái kết không một ai hiểu đó là gì.

Review Bào Thai Quỷ: Chuyển nhà... ma dọa... và cái kết khiến không ai có thể ngồi yên

Nhìn chung, tất cả những gì đáng chú ý và hấp dẫn nhất đã xuất hiện gần hết trong trailer. Đây là một màn chào sân đáng thất vọng mở màn mùa Halloween. Tuy nhiên, vẫn còn hai sự lựa chọn khác là Ác Quỷ Và Chân Dài cùng Lời Nhắn Của Những Oan Hồn với nội dung có phần đỡ nhạt nhẽo và nhàm chán hơn cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm.

Đánh giá: 4.0/10

Bào Thai Quỷ (Tên tiếng Anh: Malicious) khởi chiếu từ 05/10/2018 tại các cụm rạp trên toàn quốc.