Review "Money Heist" mùa 5, mau tháng 12 để xem nốt phần còn lại

10:55 05/09/2021

Cuối cùng thì người hâm mộ loạt phim tội phạm Money Heist (La Casa De Papel) không cần phải đợi thêm nữa khi nửa đầu phần 5 đã chính thức ra mắt vào ngày 03/09 trên Netflix. 

 
Money Heist đã chính thức lên sóng sau bao ngày chờ đợi.
Money Heist đã chính thức lên sóng sau bao ngày chờ đợi.

Tuy chỉ mới 5 tập đầu nhưng lần này Money Heist đã mang đến nhiều cảm xúc để chiều lòng fan của mình khi phá vỡ khuôn mẫu của lòng tin, sự phản bội, hy sinh và cả các phân cảnh chiến đấu hoành tráng, dồn dập.

Nếu mùa 4 của loạt phim Money Heist khiến chúng ta phải bức rức vì cảm giác lê thê thì đâu đó người xem vẫn có cảm giác như thế ở phần 5 – đây dường như là “thói quen” của biên kịch muốn dồn người xem vào đường cùng và sau đó “giải thoát” họ cùng nhân vật. Vẫn là cách kể cũ khi đan xen giữa quá khứ - hiện tại, quá khứ để hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của nhân vật, đây được xem như một “khoảng không để thở” cho khán giả để rồi quay trở về với thực tại là súng đạn, là căng thẳng.

 
Money Heist phần 5 vẫn tập trung cách kể chuyện cũ và mới.
Money Heist phần 5 vẫn tập trung cách kể chuyện cũ và mới.

Cuối mùa 4 kết thúc khi cựu thanh tra Alicia Sierra (Najwa Nimri) đã thâm nhập vào nơi ẩn náu của Giáo sư (Álvaro Morte) và hạ gục anh ta. Trong khi đó, các lực lượng vũ trang đã sẵn sàng để xông vào Xưởng in tiền Hoàng gia Tây Ban Nha. Dẫn đến phần 5, Sierra có tất cả sự thuận lợi cho cô ấy khiến Giáo sư phải khai ra kế hoạch kết thúc như thế nào. Trong khi đó, tại ngân hàng, Arturo (Enrique Arce) sôi sục lên kế hoạch tấn công Denver (Jaime Lorente) và Stockholm (Esther Acebo) bằng một cuộc đảo chính bạo lực.

 
Sierra khiến Giáo sư phải khai ra kế hoạch kết thúc như thế nào?
Sierra khiến Giáo sư phải khai ra kế hoạch kết thúc như thế nào?

Đối với Money Heist, mỗi nhân vật đều đáng được yêu quý về câu chuyện riêng, về cách họ đối xử với nhau và hơn hết về sự hy sinh. Nếu mùa trước, cả nhóm phải hô to “for Nairobi” (vì Nairobi) thì lần này người xem sẽ đứng ngồi không yên trước sự ra đi của Tokyo ở cuối tập 5.

Nữ diễn viên Úrsula Corberó tiếp tục mang đến nhiều màu sắc hơn cho Tokyo và đặt cho cô ấy một dấu chấm hết ở mùa này. Tất cả chúng ta đều yêu mến Tokyo vì sự cuồng nhiệt đặc trưng, ngắm nhìn Tokyo ở riêng một tập về quá khứ thì khán giả lại càng yêu mến nhân vật này hơn. Dĩ nhiên Tokyo vẫn là “kẻ xấu”, mà thật ra trong Money Heist thì không còn khái niệm đâu là nhân vật chính và đâu là kẻ phản diện nữa rồi. Sự trả thù cuối cùng dành cho Nairobi, cô nhoẻn miệng cười và kết thúc tất cả - hình ảnh đó khiến người xem phải thốt lên “Ôi tôi yêu nhân vật này.”

 
Tokyo là điểm sáng cho Money Heist phần 5 này.
Tokyo là điểm sáng cho Money Heist phần 5 này.

Tokyo là điểm sáng cho cả 5 tập này, thế nhưng mọi thứ sẽ không trọn vẹn nếu không kể đến Giáo sư và cựu thanh tra Alicia Sierra. Chắc chắn rằng đối với một vài khán giả khó tính, họ sẽ không chấp nhận được cách nhân vật Alicia thay đổi cảm xúc sau khi sinh con. Mọi thứ dường như được sắp xếp, đặt để đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm khi vị Giáo sư bị dồn vào đường cùng và không còn cách nào thoát thân thì bụng bầu đó như chiếc phao cứu cánh cho cả đội.

Đối với những ai yêu quý Alicia – hình ảnh vị thanh tra hiên ngang, miệng ngậm kẹo mút sẵn sàng đương đầu với mọi tình huống thì e rằng nhân vật của cô đã dần kết thúc ở tập 5. Khán giả không thể biết được những tập cuối nhân vật này sẽ ra sao nhưng giờ đây cô đã là một người mẹ, tay ôm đứa con vào lòng thì người xem sẽ khó thấy lại bóng dáng trước đây của cô. 

Phần 5 của Money Heist như một món ăn tinh thần trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại, bộ phim đáp ứng đủ tất cả các yếu tố và dành cho tất cả mọi người. Cả năm tập cho thấy Netflix không hề tiếc tiền mà chi mạnh tay cho những cảnh chiến đấu và khiến chúng vô cùng thuyết phục, song song đó khán giả vẫn cảm thấy nỗi đau thay cho những tên cướp ngân hàng yêu quý của họ. 

Xuyên suốt năm tập, Pina chỉ đạo phần phim thứ năm với mong muốn mang lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả. Đối với tôi hai phần đầu của Money Heist vẫn ổn định nhất khi tập trung đúng đề tài và giải quyết một cách triệt để. Nhưng đã là “gà đẻ trứng vàng” cho Netflix thì series này sẽ không dừng lại sớm như vậy.

Quay trở lại phần này, bộ phim không mang đến sự đấu trí căng thẳng hay những kế hoạch được vạch ra một cách tỉ mỉ nữa, thay vào đó người xem sẽ khám phá các nhân vật thông qua tình bạn, tình yêu, những mối tình cũ và những cuộc chia tay. 

 
Kết thúc phần 5 của Money Heist với nhiều cảm xúc đan xen từ người xem.
Kết thúc phần 5 của Money Heist với nhiều cảm xúc đan xen từ người xem.

Nhìn chung, loạt phim nào cũng sẽ có những thăng trầm và Money Heist đã làm được điều mà hiếm có tác phẩm nào đạt được đó là hầu hết mọi nhân vật đều để lại dấu ấn trong lòng khán giả: Một Giáo sư có rất nhiều điểm cộng hay câu thoại “Vì Nairobi”, sự hy sinh của Tokyo hay cả nhân vật bị ghét xuyên suốt các phần là Arturo (Enrique Arce),… thì Money Heist vẫn biết cách khiến khán giả nhớ về. Sau cùng, cảm xúc còn lại sau khi xem cả 5 tập là “Nhanh đến tháng 12 để có thể xem nốt phần còn lại”.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Netflix

KHÁN GIẢ NÓI GÌ SAU KHI XEM XONG MONEY HEIST MÙA 5?

Ngay sau phần 5 của Money Heist lên sóng vào ngày 3/9, khán giả đã để bình luận dành cho những tập phim này như sau:

- Khán giả N.T.H: Cảm giác chờ đợi phần tiếp theo, một chút buồn đọng lại khiến khán giả phải chờ đợi đến tháng 12. Hồi hộp và gay cấn xuyên suốt 5 tập.

- Khán giả N.H.K.A: Khóc nức nở sau khi phần 5 của Money Heist, những cú twist bất ngờ không thể đoán trước được trong những tập phim.

- Khán giả N.P: Cảm giác chờ đợi xem 5 tập của Money Heist thật đã, đang rất mong chờ đến tháng 12 để xem tiếp những tập còn lại của phim. Rất yêu thích nhân vật Tokyo.

Xem thêm về Money Heist tại đây!