Review Johnny English 3: nhàm chán với kiểu gây cười nhạt nhẽo, lỗi thời

14:00 25/09/2018

Nội dung phim xoay quay câu chuyện với motif cũ để đưa Johnny English vốn đang làm thầy giáo dạy học ở vùng quê quay trở lại nhiệm vụ điệp viên: toàn bộ danh sách điệp viên bị rò rỉ thông tin và không còn ai khác thực hiện phi vụ giải cứu Thế Giới...

Thật ra lí do này tương đối hợp lí nhưng với việc mất đến 7 năm để ra phần tiếp theo thì thiết nghĩ đạo diễn nên tạo tình huống gì đó thuyết phục hơn. Không mất quá nhiều thời gian để Johnny trở lại làm điệp viên và thực hiện phi vụ của mình. Lần này anh chạm mặt với nữ điệp viên người Nga do Olga Kurylenko thủ vai. Johnny cùng người phụ tá của mình lại tiếp tục con đường giải cứu thế giới bằng hành động kỳ quái, không giống ai của mình để chống lại gã tỉ phú công nghệ âm mưu thôn tính thế giới.

Review Johnny English 3: nhàm chán với kiểu gây cười nhạt nhẽo, lỗi thời

Nhìn chung thì Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ vẫn giữ được những gì cần có ở một bộ phim hài. Phim vẫn kế thừa được những gì làm nên thành công của 2 tập trước. Johnny vẫn gây cười bằng gương mặt biểu cảm ngộ nghĩnh, những câu thoại ngốc nghếch hay tình huống tạo tiếng cười tương đối hợp lí với khán giả dễ tính. Tuy nhiên, phim thiếu sự sáng tạo trầm trọng, những pha gây cười liên tục lập lại theo một công thức khiến phiên gần như bị kéo dài ra. Kèm theo đó là cốt truyện dài dòng, không thực sự gắn kết lại là điểm trừ vô cùng lớn trên phim.

Review Johnny English 3: nhàm chán với kiểu gây cười nhạt nhẽo, lỗi thời

Một điểm trừ khác của phim chính là việc lạm dụng quảng cáo. Bạn sẽ có cảm giác mình đang xem một bài thuyết trình về xe điện hay điện thoại ở một số tình huống phim trong khi những món vũ khí của điệp viên thì chẳng khác gì trò con nít. Đặc sản không thể thiếu trong phim chính là thói tự tôn dân tộc của người Anh. Họ vẫn tôn thờ những giá trị dân tộc qua cách ăn mặc, chỉ xem trọng những thương hiệu của Anh, đá đểu vài câu về người hàng xóm Pháp hay chỉ xem người Mỹ là những gã cuồng công nghệ. Dù điều đó bạn chẳng lạ lẫm khi xem Kingsman hay 007 nhưng gặp lại điều đó ở Johnny English bạn sẽ thấy nó bựa hơn và có phần buồn cười hơn.

Review Johnny English 3: nhàm chán với kiểu gây cười nhạt nhẽo, lỗi thời

Đây là một bước lùi sau 2 phần đầu vô cùng thành công. Rowan Atkinson với thương hiệu Johnny English sẽ khó lòng còn gây sốt được với khán giả nếu như không có những sự cách tân về cốt truyện lẫn lối diễn xuất gây cười. Phim vẫn là một lựa chọn hay ho cho khán giả ưa thích sự hài hước đơn giản. Cũng khó có thể chê cười vì vốn đây là một thương hiệu hài nhảm nhưng khán giả ngày càng một khó tính và khắt khe hơn trong việc đánh giá cũng như lựa chọn khi ra rạp.

Đánh giá: 6.0/10

Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ (Tựa gốc Johnny English: Strikes Again) hiện đang được công chiếu tại các rạp từ 20/09/2018