Redbull - Bản lĩnh chinh phục Sơn Đoòng, nơi thách thức lòng can đảm

14/03/2016, 09:00 GMT+07:00

Sơn Đoòng, hang động tự nhiên ẩn mình một cách kì bí tại Việt Nam bỗng dưng “nổi như cồn” trên sóng đài ABC của Mỹ, đến mức các tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2016 hiện đã kẹt cứng. Thiên đường trong mơ này được các bạn trẻ rỉ tai nhau rằng đây là địa điểm không thể không đến một lần trong đời.

Ban đầu nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có biết đằng sau vẻ đẹp đến choáng ngợp đó có rất nhiều trở ngại khiến Sơn Đoòng mãi chỉ là giấc mơ khó chạm tới.

Để thực hiện chuyến thám hiểm Sơn Đoòng, bạn sẽ phải rèn luyện thể lực một cách bài bản và nghiêm túc trước chuyến đi khoảng từ 2-3 tháng bởi đây không phải là chuyến du ngoạn, thưởng lãm dành cho người thích du lịch hưởng thụ, đây là một chuyến thám hiểm đầy thách thức khó khăn mà chính xác bạn sẽ là nhân vật chính trong cuộc hành trình gian nan ấy. Vì thế Sơn Đoòng là nơi chỉ dành cho người có tinh thần mạo hiểm để chinh phục.

Đến Sơn Đoòng, bạn sẽ phải cuốc bộ nhiều ngày trong rừng rậm hoang sơ không một bóng người, chịu cảnh ướt sũng đến nửa người khi lội suối, đội cái nắng nóng gay gắt trên đầu do leo núi với vô số mỏm đá và những vách núi sắc như dao, hay những lần giật thót tim vì hố sụt… Sơn Đoòng là một nơi như thế, không phải đến để dạo chơi mà là để thám hiểm với vô vàn thách thức đi đôi với những cảm giác mạnh.


Các nhà thám hiểm cắm trại nghỉ ngơi sau nhiều ngày vượt những địa hình nguy hiểm.
Các nhà thám hiểm cắm trại nghỉ ngơi sau nhiều ngày vượt những địa hình nguy hiểm.

Tất nhiên những gì bạn được tận hưởng sẽ hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ phải kinh ngạc trước sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan tại Sơn Đoòng khiến nó được thế giới vinh danh là "Vạn Lí Trường Thành" của Việt Nam hay “thiên hạ đệ nhất động”.


Sơn Đoòng – Nơi được vinh danh là “Vạn Lí Trường Thành của Việt Nam”.
Sơn Đoòng – Nơi được vinh danh là “Vạn Lí Trường Thành của Việt Nam”.

Trong hang, các nhà thám hiểm thậm chí còn tìm thấy cả một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Đặc biệt hơn, bạn sẽ có những khoảnh khắc giật bắn người bởi những chú khỉ thỉnh thoảng mò vào hang tìm thức ăn.


Cánh rừng nguyên sinh được cho là chưa có dấu vết của con người.
Cánh rừng nguyên sinh được cho là chưa có dấu vết của con người.

Dưới nền hang, những hạt tròn nhỏ sống động như những viên ngọc trong hang Sơn Đoòng vô tình được hình thành khi nước khoáng nhỏ xuống từ trần hang quá nhanh trong quá trình tạo thành măng đá. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng bắt gặp những bộ xương thú hoá thạch nhưng chẳng thể biết là báo, hổ hay loài khủng long trong truyền thuyết?


Hàng triệu viên “ngọc trai khổng lồ” được hình thành nhờ dòng chảy qua hàng trăm năm.
Hàng triệu viên “ngọc trai khổng lồ” được hình thành nhờ dòng chảy qua hàng trăm năm.

Hoàn toàn trái ngược với việc đi chiêm ngưỡng những thiên đường du lịch đã được cải tạo an toàn, mỗi bước chân trong lòng Sơn Đoòng là mỗi lần hồi hộp, bởi chẳng ai dám chắc không có những tảng đá hay những điều bí ẩn nào đó bất chợt bay ra từ bóng tối hay những khe đá sâu hút dưới mặt đất tối om.


Vẻ đẹp huyền bí có thể khiến bất kì nhà thám hiểm nào cũng phải choáng ngợp.
Vẻ đẹp huyền bí có thể khiến bất kì nhà thám hiểm nào cũng phải choáng ngợp.

Sở dĩ Sơn Đoòng luôn mang một ma lực hấp dẫn chính là vì vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, yếu tố mạo hiểm đòi hỏi cao về sức khỏe, tâm lí cộng với đam mê chinh phục không phải bất cứ ai cũng đủ bản lĩnh làm được. Dù giá vé cao chót vót nhưng vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi trên thế giới, đến nỗi Sơn Đoòng lúc nào cũng trong tình trạng hết vé, trong khi danh sách đăng kí vẫn tiếp tục dài ra mỗi ngày.

Sơn Đoòng thực sự chỉ dành cho người kiên trì, đủ bản lĩnh và sở hữu một tinh thần thép – nơi mà giới trẻ rủ rỉ với nhau nên trải nghiệm một lần trong đời. Nơi bạn phải vượt qua những địa hình nguy hiểm trong rừng và hang tối, những ngày ướt sũng vì lội suối, để rồi được thăng hoa giữa cảnh tượng đẹp ngỡ ngàng trong lòng Sơn Đoòng, nơi được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất động”.

Thấu hiểu niềm đam mê chinh phục của các bạn trẻ, Redbull tạo cơ hội và đồng hành cùng các bạn tham gia hành trình khám phá Sơn Đoòng 7 ngày 6 đêm hoàn toàn miễn phí, đồng thời tiếp sức cùng các bạn thách thức giới hạn và bản lĩnh của bản thân. Tất cả những gì cần chuẩn bị bây giờ chính là một tinh thần vững vàng, một thể lực thật tốt và tham gia ngay vòng 01 cuộc thi Red Bull - Bản Lĩnh Chinh Phục Sơn Đoòng.

Redbull - Bản lĩnh chinh phục Sơn Đoòng, nơi thách thức lòng can đảm

Đăng ký tham gia tại: http://sondoong.redbullvietnam.com/.