Vì một bức ảnh và câu nói đơn giản ở Triều Tiên, tại sao Red Velvet lại bị chỉ trích dữ dội đến vậy?

05/04/2018, 16:00 GMT+07:00

Nhóm nhạc nữ đình đám Hàn Quốc Red Velvet bất ngờ bị cư dân mạng bị chỉ trích vì những hành động của mình tại Triều Tiên.

Những hình ảnh và đoạn phỏng vấn của Red Velvet tại Triều Tiên ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều tư dư luận.

Vừa qua, nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi hòa nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại Bình Nhưỡng. Sau khi kết thúc đêm diễn, các nghệ sĩ đã nán lại chụp ảnh kỉ niệm cùng ông Kim Jong Un. Đặc biệt là trưởng nhóm của Red Velvet - Irene có vinh dự đứng cạnh ông Kim Jong Un và ôm bó hoa được phía Triều Tiên tặng. Được biết, trong lịch trình sang Triều Tiên lưu diễn, nhóm nhạc nhà SM cũng tham một buổi trả lời phỏng vấn về hoạt động giao lưu tại đất nước láng giềng.

Tuy vậy, nội dung bài phỏng vấn được đăng tải ngay sau đó đã khiến công chúng Hàn Quốc tức giận.Tuy vậy, nội dung bài phỏng vấn được đăng tải ngay sau đó đã khiến công chúng Hàn Quốc tức giận.

Irene chia sẻ: "Chúng tôi run rẩy khi được bắt tay ngài ấy và rơm rớm nước mắt khi thấy phản ứng của khán giả ở dưới". Không chỉ vậy, cô và Yeri còn gọi việc gặp gỡ và bắt tay Kim Jong Un là một sự "vinh dự lớn", các thành viên Red Velvet bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được đại diện Hàn Quốc xuất hiện trong sự kiện. Câu trả lời của Irene và Yeri ngay lập tức trở thành đề tài bán tán trên MXH.


Hầu hết các bình luận đều chỉ trích các dùng từ của hai thành viên Red Velvet.
Hầu hết các bình luận đều chỉ trích các dùng từ của hai thành viên Red Velvet.

1. [+372, -8] Red Velvet không phải là nhóm duy nhất qua đó biểu diễn, sao chỉ toàn tập trung vào họ vậy... tôi muốn nghe cảm nghĩ của chú Jo Yong Pil...

2. [+287, -68] Đáng ra chỉ nên nói là "một cơ hội tuyệt vời" thôi... tự nhiên nói "vinh hạnh" thì bảo sao chả bị ăn chửi.

3. [+196, -10] Đồng ý với mấy bác lầu trên. Cá nhân tôi tò mò về phần biểu diễn của Ali với Baek Ji Young hơn, nhưng báo chí chẳng đăng bài nào về họ cả. Ngành truyền thông hiện tại quá thiên vị, bọn họ chỉ chăm chăm đưa ra những bài báo khích động về việc Kim Jong Un phát cuồng Red Velvet thôi. Tôi cũng thích Red Velvet, nhưng thật sự thất vọng với cách báo chí viết bài về sự kiện lần này. Làm ơn chín chắn hơn một chút đi... 

4. [+30, -14] Nếu các cô nghĩ việc bắt tay hắn ra là một "vinh hạnh" thì qua bên đó mà sống cùng Kim Jong Un luôn đi. Các cô thật sự thấy sung sướng khi được bắt tay một kẻ giết người, kẻ lúc nào cũng đem bom hạt nhân ra dọa thế giới? Hắn ta đã mưu sát cả gia đình mình, một thằng điên... Thất vọng với cách mấy cô này ăn nói ghê... một câu nói thôi mà mang rất nhiều ý nghĩa đấy. 

5. [+22, -10] Cái gì mà "vinh hạnh" cơ, chậc chậc.

6. [+18, -12] Chẳng hiểu sao họ lại nói là "vinh hạnh" khi được bắt tay nhỉ, cứ như kiểu chờ đợi cả đời để được sờ vào người Kim Jong Un ấyㅋㅋㅋㅋ.

7. [+11, -0] Không có bài báo nào về Jo Yong Pil và Lee Sun Hee ạ... báo chí nói như kiểu Red Velvet tổ chức concert solo bên đấy ý .

8. [+10, -9] Gửi những người có vấn đề với việc các bạn Red Velvet này gọi đây là một vinh hạnh... thử nghĩ mà xem. Chắc chắn là họ không có ý muốn nói "thật vinh hạnh khi được biểu diễn trước các quan chức cấp cao của Bắc Triều Tiên"... ý của họ là họ rất tự hào khi được là người đại diện cho Hàn Quốc và biểu diễn cùng rất nhiều tiền bối lớn trong một sự kiện quốc gia... Đang phỏng vấn làm sao dám bảo "chúng tôi thấy xấu hổ khi phải bắt tay ông ta ㅜㅜ" được.

9. [+8, -5] Nhìn hình thằng cha này thôi mà cũng nổi da gà ㅋㅋ.

10. [+6, -3] Bắt tay với con lợn đấy là niềm vinh hạnh của các cô à??.


Hình ảnh Red Velvet trong cuộc phỏng vấn ở Triều Tiên.
Hình ảnh Red Velvet trong cuộc phỏng vấn ở Triều Tiên.

Không chỉ là phát ngôn của hai thành viên, mà hình ảnh Irene đứng cạnh ông Kim Jong Un và ôm bó hoa được phía Triều Tiên tặng cũng nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận:

1. [+1,235, -59] Tôi không hiểu chuyện có gì mà phải ầm ĩ lên...?

2. [+1,140, 5-3] Bài báo này đang muốn nói cái gì vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ.

3. [+1,065, -55] Phóng viên lại kích động dân tình à.

4. [+31, -8] Bị kêu qua Bắc Hàn diễn nên qua diễn, bị kêu bắt tay nên bắt tay, bị kêu đứng chụp ảnh lưu niệm nên chụp ảnh... rồi mấy bố muốn người ta sống sao ㅡㅡ.

5. [+23, -8] Cái bắt tay không phải vấn đề... quan trọng là maknae của Red Velvet gọi cái bắt tay đó là "một niềm vinh dự"... 

6. [+18, -3] Có vẻ thế hệ trẻ ngày nay không biết những điều kinh khủng mà Bắc Triều Tiên đã làm trong quá khứ... 

7. [+17, -3] Hắn ta là cháu nội của người đàn ông đã gây ra chiến tranh 6.25. Hắn ta giết bất cứ người nào mình ghét, bao gồm cả chú và anh trai mình. Gặp một người như vậy mà là "vinh hạnh"? Thật sự "vinh hạnh?" ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cũng biết idol toàn bọn não phẳng, nhưng mà... ㅋㅋㅋㅋㅋ.

8. [+15, -2] Tốt nhất là các ngôi sao đừng dính vào mấy sự kiện chính trị kiểu này ㅋㅋ làm tốt thì không sao, chứ sơ sẩy một tí là chui vào tâm bão ngồi chờ chết ngay.

9. [+9, -2] Chắc các cậu cũng hiểu, cô ấy đâu có muốn đứng cạnh thằng cha đó, phải không? 

10. [+8, -2] Tranh cãi cái gì vậy? Không hiểu.


Bức ảnh "gây bão" của Irene và Kim Jong Un trên mạng xã hội nhiều ngày gần đây.
Bức ảnh "gây bão" của Irene và Kim Jong Un trên mạng xã hội nhiều ngày gần đây.

Nguồn: Koreaboo

Ảnh: Internet.