Chương trình thực tế về khởi nghiệp gây sốt với cách loại thí sinh “cực gắt” trong tập 2

08/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Vậy là tập 1 của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ - chương trình thực tế về khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức lên sóng. Qua tập đầu tiên, khán giả được cùng các thí sinh đồng hành trong vòng casting dài đến hơn 24h để chọn ra những ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời nhất vào vòng trong. Với đầy những diễn biến bất ngờ, điều gì sẽ chờ đợi những thí sinh trong vòng thi tiếp theo?

A group of people on a stage

Description automatically generated

Đã có rất nhiều cung bậc cảm xúc đong đầy trong tập 1 của chương trình. Bên cạnh yếu tố chuyên môn và sự kịch tính trong phần trình dự án của từng thí sinh, thì Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ còn đem đến cho người xem những câu chuyện rất đời và những cung bậc cảm xúc thật nhất. Có những giọt nước mắt đã rơi, những tiếng nấc đã vang lên khi họ cố gắng tìm một cơ hội hay kể ra câu chuyện động lực của chính mình.

A picture containing person, ground, man, building

Description automatically generated

Trải qua tập 1 đầy những diễn biến bất ngờ, điều gì sẽ chờ đợi những thí sinh với ý tưởng khởi nghiệp nổi bật đã được chọn vào vòng tiếp theo?

Tập 2 của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ chính là vòng thi theo hình thức “Elevator Pitch”.

“Elevator Pitch” - “Lời quảng cáo thang máy” chính là một thuật ngữ trong giới khởi nghiệp, dùng để nói về việc bạn phải mô tả ngắn gọn và nêu bật được giá trị của ý tưởng/sản phẩm kinh doanh của mình, sao cho nhà đầu tư có thể hiểu về nó chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như một lượt đi thang máy vậy.

A group of people posing for the camera

Description automatically generated

Với Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, tất cả các thí sinh tham gia vòng này đều sẽ được đào tạo ngắn hạn trước khi thực hiện lượt “Elevator Pitch” của mình trong vòng 60 giây. Họ sẽ bước vào chiếc thang máy của chương trình, thực hiện phần trình bày của mình ở đó và ban giám khảo sẽ theo dõi toàn bộ sự thể hiện của thí sinh thông qua màn hình trực tiếp.

https://lh4.googleusercontent.com/jQyL3-IwtSBTAFBEAtDh55avVJt7dpgKossCSQXo4JOC61nmEhF_ha9YclBBAVKNalUAWONUZ71zrHbC6xzDA-UH5uMUzie6q2CZgow7dlhw7kuW4jetH6mBRheLQz6sPzaVDmHq

A person standing in front of a sign posing for the camera

Description automatically generated

https://lh4.googleusercontent.com/VsnD50xGEAboPlcZKfz4M2VhccUdJRtxYpIWfx3-kk_Vt44cNWBDV53KIpQnRT4-cqP8CRfC9WKcvtj52OzqVLByCapPusdjSYWAEvqlls0aXaafbsud_0Qw7Q8Qjl87SnLsSITo

Đặc biệt hơn, sau mỗi lượt trình bày, ban giám khảo sẽ đánh giá và có quyền đưa ra quyết định cho thí sinh đi tiếp vào vòng chất vấn hay không ngay lúc đó.

https://lh6.googleusercontent.com/CToMotccPDUv7MhT0jmi8fXqZNPZLQVfBMt-S1vCDpkOdRKaDGG8ql7GfVKsuQH9bAtvq6BIMai2uz9WTK_3Oe2psPKOFZP7wXe_dJoYB31nWoJv1n81uiC7iUx5_5Xzbkj7CMMk

Với thể thức thi đấu đặc thù như vậy, diễn biến của vòng “Elevator Pitch” trong tập 2 này hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính. Các thí sinh sẽ được thử thách không chỉ về thời gian trình bày ý tưởng, mà còn là cách họ áp dụng những gì đã được truyền dạy vào phần thi của chính mình. 

https://lh3.googleusercontent.com/7jww70xttUgYeCf-k5JclG_UgO0f19E4KRiLr6Rv9Z9AzEEOT7tO867_-YroD-BE7u5pac-QSAVWnOYAZJEXepp2zJdNNhBNH93L8jJPq03qvFLGei382gMei5bIdQxd4TDuWJqJ

Mặt khác, với sự áp lực về thời gian và quyết định loại trực tiếp của các giám khảo, các thí sinh không còn sự chọn lựa nào khác ngoài chuyện làm tốt nhất có thể để tìm kiếm cho mình một cơ hội đi sâu hơn. Mỗi một lời trình bày của họ đều sẽ mang trọng trách truyền tải trọn vẹn những mong muốn, ước mơ và dự án mà họ ấp ủ từ lâu.

Ý tưởng app quảng cáo bị từ chối ngay lập tức và lý do bất ngờ đằng sau

Sự tranh đấu cũng như sự thử thách chính mình của các thí sinh trong vòng “Elevator Pitch” này sẽ được đẩy lên cao độ. Quý khán giả hãy tiếp tục đón xem tập 2 của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ để có thể thấy những người trẻ bùng cháy đam mê và nỗ lực với những dự án khởi nghiệp đầy sáng tạo của họ!

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,LtdMultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn