Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Khởi nghiệp, một từ khóa được xem như “trào lưu” của các bạn trẻ hiện nay. Với nhiều người, họ mong muốn khởi nghiệp để được làm chủ, được tự do thể hiện bản thân và được làm việc thoải mái mà chẳng phải nhìn sắc mặt bất cứ ai. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp khởi nghiệp vì muốn cống hiến cho quê hương đất nước những giá trị cốt lõi. 

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Trong chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, người xem có thể bắt gặp rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp từ những bạn trẻ không chỉ biết nhận về mà luôn mơ ước tới những điều lớn lao hơn.

1. Phạm Văn Thiên - Dự án phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan

Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Phạm Văn Thiên đã chiếm được tình cảm và sự động viên từ phía các vị giám khảo khi kể về gia đình và ước mơ bình dị của mình. 

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Theo đó, anh mong muốn được phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan ở quê hương, đó cũng là nguyên nhân Thiên theo học ngành trang trí nội thất. Với ước mơ đó, người xem thấy được dự án khởi nghiệp của Thiên không chỉ dừng lại ở việc phát triển sự nghiệp cho bản thân, mà còn là khát khao phát triển quê hương, đất nước. Giúp cho những người con miền quê không còn phải rời xa quê hương đi làm ăn xa.

Do đó, Phạm Văn Thiên đã nỗ lực hết mình qua các vòng thi. Từ thì sinh bị đánh giá là mờ nhạt, anh chàng đã dần chứng tỏ sự tiến bộ của mình qua các thử thách, giám khảo Trang Lê nhận xét tại vòng Elevator Pitch:

Chỉ vài ngày trước thôi, bạn còn là một chàng trai rất nhút nhát,... ngày hôm nay tôi đã thấy được sự tiến bộ ở bạn. Tôi có thể cảm nhận được sự quyết tâm lần này ở bạn.

 
Thiên (bên trái) đã chứng tỏ sự tiến bộ rõ rệt của mình qua từng vòng thi 
Thiên (bên trái) đã chứng tỏ sự tiến bộ rõ rệt của mình qua từng vòng thi

Lỡ mất cơ hội chiến thắng 1 tỷ đồng của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ nhưng Phạm Văn Thiên chắc chắn sẽ thành công nếu kiên trì theo đuổi ước mơ như hiện tại. 

2. Đinh Minh Quyền - Dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh

Tham gia chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ sau khi gọi vốn thành công 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần tại Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ, Đinh Minh Quyền đã vô cùng tự tin trình bày về dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh tại vòng sơ tuyển. 

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Với dự án này, Đinh Minh Quyền khát khao tạo ra môi trường học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam với giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng. Trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước, tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc để thành công. Tuy nhiên, việc học tiếng anh vẫn luôn là vấn đề đau đầu của các bạn học sinh, sinh viên bởi nhiều yếu tố chi phối như chi phí và chất lượng. 

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Do đó, dự án chuỗi cà phê Tiếng Anh của thí sinh Đinh Minh Quyền không đơn giản là việc kinh doanh, mà đó còn mang giá trị cộng đồng vô cùng to lớn. 

3. Hoàng Phương Thảo - Dự án trồng gạo sạch

Đến từ vùng cao Tây Bắc, cô gái nhỏ Hoàng Phương Thảo xuôi về Đồng Tháp để thực hiện ước mơ mang hạt gạo sạch và chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, với sản lượng xuất khẩu lúa gạo trăm nghìn tấn mỗi năm. Thế nhưng, lĩnh vực này lại chẳng được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm đến vì sự khó khăn và gian khổ vô cùng. 

Thế mà, cô gái với vóc người bé nhỏ và tình cách rụt rè Hoàng Phương Thảo lại mạnh mẽ dấn thân và kiên cường thực hiện ước mơ mang hạt gạo chất lượng đến tay người tiêu dùng và nâng tầm hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới. 

Trải qua các vòng thi, Hoàng Phương Thảo đã thể hiện bản thân hiền lành nhưng không mờ nhạt, cô luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao và tự tin nói lên sở trường của mình. Trong phần thuyết trình về dự án trà sữa, Thảo dùng giọng nói nhẹ nhàng và phong thái điềm tĩnh của mình để trình bày về nội dung TVC, chẳng hoàn hảo nhưng có thể thấy cô đã tiến bộ hơn rất nhiều sau những thử thách. Thậm chí, Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á tập đoàn TCP - ông Lý Nguyên Khương cũng khẳng định:

Thảo hoàn toàn không mờ nhạt! Cô có thể ít nói, không có nhiều ý kiến và không tranh cãi nhưng lại cực kỳ nghiêm túc ứng dụng những gì được học vào phần thi. Bạn cẩn thận ghi chép và áp dụng vào thực tế. Thảo rất có tiềm năng.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Tuột tay khỏi giải thưởng 1 tỷ đồng của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ ở giây phút cuối cùng, Hoàng Phương Thảo có lẽ sẽ buồn và có một chút thất vọng. Tuy nhiên, với sự nhẫn nại và quyết tâm thực hiện ước mơ thì Hoàng Phương Thảo chắc chắn sẽ thành công, có thể nó sẽ đến trễ nhưng chắc chắn sẽ đến nếu Phương Thảo không bỏ cuộc.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: Những câu chuyện đẹp về khởi nghiệp của thế hệ trẻ biết cho đi

Từ Phạm Văn Thiên, Đinh Minh QuyềnHoàng Phương Thảo, chúng ta thấy được một lớp trẻ không chỉ biết nhận về mà luôn mơ ước tới những điều lớn lao như cống hiến cho quê hương, đất nước. Mong rằng, trong hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam sẽ có nhiều hơn nữa những dự án phát triển những giá trị cộng đồng như phát triển làng nghề, đưa hạt gạo ra thị trường thế giới, khiến cho giới trẻ giao tiếp tiếng Anh thành thạo và mạnh dạn hơn.

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,LtdMultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình đã sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Xem toàn bộ chương trình trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: 6 thí sinh tạm biệt chương trình, top 3 ứng cử viên sáng giá lộ diện

Tập 5 Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ: BGK giăng bẫy hóc búa, 9 thí sinh “sập gọn” cả 9!

Thí sinh có khả năng chiến thắng cao nhất trong mùa đầu tiên của Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ là ai?

Red Bull - Chinh phục ước mơ

Khởi nghiệp

Startup

Theo ông Linh thông tin, hiện anh Võ Duy Nghiêm và bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm vẫn đang được điều trị tại Thái Lan, chưa đưa sang Canada.

Nhan sắc thật sự của Trần Kiều Ân khi lên phim khác xa so với loạt ảnh được đăng tải trên Weibo Độc Cô Hoàng Hậu.

Cộng đồng mạng Rich Kid 1 giờ trước

Nói về độ chịu chơi và "đốt tiền" trong thời gian vừa qua chắc hẳn không ai có thể sánh lại hội Rich kid Việt.

Nhân vật Đặng Văn Lâm 1 giờ trước

Đặng Văn Lâm cùng đồng đội ở Muangthong United có những giây phút thư giãn và hồi phục năng lượng để khởi động cho mùa giải Thai League 2019.

Không chỉ là xem đánh ghen, bức xúc và tranh cãi, chúng ta cũng nên rút ra bài học cho chính cuộc sống của mình.

Chàng trai thử lòng mẹ mình bằng cách giả làm bạn gái có thai. Phản ứng của người mẹ khiến CĐM thích thú.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Ngày càng nữ tính, điệu đà hơn song Lisa vẫn khiến người hâm mộ phải bấn loạn vì nhan sắc xinh đẹp như công chúa của mình.

Phim Việt Trấn Thành 1 giờ trước

Mới đây, phim Cua lại vợ bầu đã nhận được một lời khen vô cùng chân thành của nghệ sĩ Xuân Bắc khi những drama xung quanh bộ phim vẫn chưa kết thúc..

Ông Nguyễn Vân Nam - luật sư bị đơn - đại diện phía Phan Thị cho biết sẽ kháng cáo và đòi lại công bằng.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 1 giờ trước

Không những theo dõi BTS đến khách sạn, những fan cuồng này còn đột nhập vào phòng, nhảy nhót trên giường của BTS.

Phim Việt Trúng Số 2 giờ trước

Trúng Số (2015) đã bất ngờ được xuất hiện trên trang Netflix, với tên tiếng anh là Jackpot được chình triếu trên hệ thống phim trực tuyến đồ sộ này.

Sao Việt Hari Won 2 giờ trước

Không những thế, trang Facebook của cá nhân cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh quà tặng từ ông xã Trấn Thành cùng những dòng trạng thái ngọt ngào.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 2 giờ trước

Sơn Tùng M-TP khoe ảnh bên siêu xe 4 tỷ, fan "đổ" ngay lập tức vì độ chất và đẹp trai của thần tượng.

Qua xét nghiệm nhanh, bước đầu xác định cả lái xe 7 chỗ và lái xe ô tô khách đều âm tính với ma túy.