Reaction là gì? Reaction video bắt nguồn từ đâu?

15/07/2020, 14:52 GMT+07:00

Nếu là người thường xuyên theo dõi youtube, bạn sẽ không lạ khi bắt gặp cụm từ reaction và hiện nay nhiều người cũng nhờ reaction mà trở nên nổi tiếng được đông đảo cộng đồng mạng biết đến.

Những video được reaction lại thu hút người xem không kém gì video gốc, chính vì vậy càng nhiều người muốn coi và càng nhiều người làm reaction, vậy reaction là gì?

 
Pewpew là một youtuber nổi tiếng cũng từng reaction rất nhiều vìdeo
Pewpew là một youtuber nổi tiếng cũng từng reaction rất nhiều vìdeo

Reaction là gì? 

Reaction trong tiếng anh có nghĩa là phản ứng, phản tác dụng, nhưng theo cách nói thông thường của giới trẻ thì reaction được hiểu là phản hồi lại.

Reaction video theo như cộng đồng mạng nghĩa là video quay lại phản hồi của một ai đó đối với bất kỳ một chủ đề như một bài hát mới, một sự kiện, một tin tức, phim ngắn,... đang rất hot trên mạng xã hội được đông đảo mọi người quan tâm vào thời điểm đó hoặc đã cũ.

 
Reaction có nhiều chủ đề
Reaction có nhiều chủ đề

Trong đoạn reaction này người xem có thể thấy được những phản ứng, bình luận của chủ kênh về một chủ đề mà họ đang đề cập đến, bao gồm ý kiến khách quan lẫn chủ quan, dưới góc nhìn đa chiều, buộc lộ sự yêu thích hay ghét bỏ như thế nào thông qua ngôn ngữ, cảm xúc người đó thể hiện. 

Điều thu hút từ các reaction video chính là những bình luận hài hước từ cảm nhận thật của người làm mang đến sự thích thú cho người xem.

Vậy nên Reaction video bạn có thể hiểu đơn giản như là việc đánh giá, nêu lên ý kiến cá nhân của bản thân minh với một tác phẩm, bài hát, trào lưu hoặc bộ phim nào đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Phản ứng của Super Junior khi xem lại của chính mình

 
Bạn đã biết Reaction là gì? Reaction video bắt nguồn từ đâu chưa?
Bạn đã biết Reaction là gì? Reaction video bắt nguồn từ đâu chưa?

Vậy reaction có nguồn gốc từ đâu không?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng làn sóng Hallyu mạnh mẽ không chỉ ảnh hưởng ở Châu Á mà lan sang cả phương Tây, tiêu biểu như việc video reaction này. Nhiều người ở những đất nước này đã yêu thích nhạc Kpop và làm ra những video reaction xuất hiện đầu tiên được đăng tải trên youtube, dần rồi trở thành một trào lưu ở phương Tây.

>> Có thể bạn chưa biết: Khoảnh khắc BTS reaction nhạc BLACKPINK, ai bảo idol thì không đổ nhau

Mức độ ảnh hưởng của reaction video mang lại cho người làm

Đa phần những người làm reaction thường là các vlogger, streamer, youtuber đang nổi tiếng hoặc nghiệp dư,...

 
Reaction có mặt ở mọi nơi trên thế giới
Reaction có mặt ở mọi nơi trên thế giới

Với phần reaction này mà đã giúp cho kênh của họ trở nên phong phú về nội dung, cũng như người xem có thể cảm nhận được rõ hơn về chủ kênh. Reaction video mang lại tiếng cười cho người xem và kiếm thêm thu nhập cho người làm ra chúng.

Reaction video cũng là một xu hướng hay nói cách khác nó đang là một món ăn tinh thần của nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi. Trào lưu làm reaction video đã lan rộng khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nguồn ảnh: internet

Qua bài viết vừa rồi hẳn bạn đã hình dung ra được Reaction là gì? Cũng như là nguồn gốc nó bắt nguồn từ đâu rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Những lý do nhiều người muốn xem reaction video:

  • Có người đồng cảm với mình

  • Giải trí, giúp cho cuộc sống của bạn đỡ buồn tẻ

  • Cảm giác không phải ở một mình vì còn có nhiều người cùng xem reaction video

  • Xem reaction video có thể biết thêm được cách giao tiếp, ngôn ngữ trong giới trẻ và chủ đề nóng hổi đang được mọi người biết đến