Rapper Hà Lê là sao Việt tiếp theo xuất hiện trên tạp chí Billboard

22/09/2019, 21:40 GMT+07:00

Vừa qua, tạp chí Billboard bất ngờ có mặt bài viết khá dài về rapper Hà Lê đến từ Việt Nam cùng dự án Trịnh Contemporary của anh. Ngoài chia sẻ cụ thể về dự án đặc biệt của anh chàng rapper Hà Lê, Billboard còn đề cập đến việc Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ vô cùng nổi tiếng và có thể gọi tương đương như Bob Dylan ở Việt Nam.

Bài đăng tải trên Billboard Mỹ kể lại quá trình thực hiện dự án Trịnh Contemporary với nhiều khó khăn của Hà Lê. “Khi Hà Lê giới thiệu đến khán giả phiên bản mới ca khúc kinh điển Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo phong cách R&B, anh đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số người tán thưởng và đón nhận ca khúc này, đồng thời dành những phản ứng tích cực khi cho rằng nó đã mang đến một luồng gió mới và phá vỡ các ranh giới chuẩn mực, nhưng vẫn giữ được hồn nhạc Trịnh. Tuy nhiên, ca khúc cũng vướng phải sự phản đối của một số người”.

 
Rapper Hà Lê vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi làm mới nhạc Trịnh.
Rapper Hà Lê vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi làm mới nhạc Trịnh.

>>> Xem thêm: Sơn Tùng M-TP bất ngờ tung bản tiếng Anh của Chạy Ngay Đi

Dự án Trịnh Contemporary của Hà Lê được ra mắt hồi đầu năm. Hai MV thuộc dự án là Diễm xưa và Mưa hồng lần lượt nhận được phản hồi tích cực nhưng cũng ít nhiều gây tranh cãi vì làm mới nhạc Trịnh.

Cuối cùng, Billboard đưa ra một kết luận khá trung lập rằng: “Sau tất cả, Hà Lê nói rằng: Thế giới có trắng và đen, có đêm và ngày, có tốt và xấu. Mọi thứ đều có 2 mặt, tích cực và tiêu cực. Chấp nhận thay đổi không bao giờ là dễ dàng, luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, và quan trọng nhất là người ta cần phải tin vào nó”.

 
Rapper Hà Lê vẫn rất tự tin vào dự án Trịnh Contemporary.
Rapper Hà Lê vẫn rất tự tin vào dự án Trịnh Contemporary.

>>> Xem thêm: Người đứng sau thành công của Sơn Tùng M-TP, Jack

Trước đó không lâu, Sơn Tùng M-TP là cái tên đại diện nghệ sĩ Việt "ghi danh" trên bản đồ âm nhạc Billboard

Ngày 3/7 vừa qua, Billboard đã đưa tin có tựa đề: "Sơn Tùng M-TP kết hợp với Snoop Dogg trong Give it to me (Hãy trao cho anh)" khiến không ít khán giả Việt Nam bất ngờ xen lẫn tự hào. Theo đó, bản tin này viết Hãy trao cho anh được giới thiệu là một sáng tác của Sơn Tùng M-TP, người có tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, và được sản xuất bởi Onionn

 
Với sản phẩm Hãy trao cho anh, Sơn Tùng M-TP được điền tên lên bản đồ âm nhạc Billboard.
Với sản phẩm Hãy trao cho anh, Sơn Tùng M-TP được điền tên lên bản đồ âm nhạc Billboard.

Như vậy, thật hiếm hoi khi nghệ sĩ Việt Nam lại có được một bài viết khá dài trên trang tạp chí âm nhạc danh giá của Mỹ như Billboard - đặc biệt người đó lại là Hà Lê, một rapper ít được quan tâm trong nước. Điều đó chứng tỏ âm nhạc thế giới vẫn đang âm thầm theo dõi các hoạt động và chờ đợi nhiều sự bứt phá đến từ nghệ sĩ Việt Nam. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!