Rạp xiếc bán phân sư tử để kiếm thu nhập, nuôi động vật giữa dịch nCoV

17:35 13/08/2020

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã gây ra những thiệt hại khiến nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề, dẫn đến tình trạng nhiều người không may bị mất việc.

Tại Đức, một sáng kiến mới đã ra đời khi những người trong rạp xiếc đã dùng chính chất thải của những chú sư tử để kiếm tiền bù đắp cho những tổn thất mà dịch bệnh gây ra.

 
Sư Tử là loài vật đem lại nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết (Ảnh minh họa: Pinterest)
Sư Tử là loài vật đem lại nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Có thể bạn chưa xem: Chú chó rụng lông khiến người dân hoảng sợ vì tưởng lầm là sư tử

Rạp xiếc bán phân sư tử, gây quỹ để vượt qua đại dịch Covid-19

Tờ Reuters mới đây đưa tin, tại thành phố Munich (Đức), một rạp xiếc đã gặp phải tình trạng khó khăn cũng như thiệt hại tài chính khi Covid-19 kéo dài khiến nơi này buộc phải đóng cửa suốt thời gian qua. Để có thể bù đắp số tổn thất đó, cũng như có tiền duy trì sự sống cho những loài động vật thì những người huấn luyện viên đã nghĩ ra cách kiếm được một khoản lợi nhuận bằng việc bán... phân sư tử.

Được biết, ở rạp xiếc này hiện đang là nơi sinh sống của 26 con sư tử. Và nhờ những lọ đựng phân sư tử, mọi thứ đang dần được cải thiện.

 
Anh Martin Lacey cầm trên tay một lọ phân sư tử, chụp cùng chú sư tử Tonga (Ảnh: Reuters)
Anh Martin Lacey cầm trên tay một lọ phân sư tử, chụp cùng chú sư tử Tonga (Ảnh: Reuters)

Theo như anh Martin Lacey, một trong những người huấn luyện viên chia sẻ, nhiều khách hàng trao đổi rằng họ muốn mua phân sư tử vì họ tin thứ này sẽ hữu ích. "Ban đầu tôi không biết chúng để làm gì. Họ nói những lọ phân khiến mèo tránh xa khu vườn nhà. Kể từ đó chúng tôi cũng sử dụng để xua đuổi những con vật khác đến gần ô tô, nơi chúng thường cắn dây điện"-  Anh Lacey kể.

 
Phía rạp xiếc cho hay, đến nay họ đã bán được tới 2.000 lọ phân sư tử (Ảnh: Reuters)
Phía rạp xiếc cho hay, đến nay họ đã bán được tới 2.000 lọ phân sư tử (Ảnh: Reuters)

Nhiều gara ô tô đã mua số lượng lớn những chiếc bình đựng phân sư tử với giá là 5 Euro/lọ (khoảng 240 nghìn đồng). Số tiền thu được bên cạnh việc giúp đỡ rạp xiếc vượt qua khó khăn thời Covid-19 thì một phần khác sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện, nhằm cải thiện điều kiện sống của những loài vật bị giam cầm.

Việc bán phân sư tử cũng là một cách mang lại niềm vui cho mọi người trong khi rạp xiếc chờ được phép biểu diễn trở lại. "Nếu bạn bị quấy rầy bởi những vị khách không mời mà đến, hãy để một ít trong vườn, chúng sẽ rời đi" - Lacey hài hước nói.

>>> Xem thêm: Chàng trai kiếm hơn 250 triệu vì ngủ khi livestream trong mùa dịch

Tình hình Covid-19 tại Đức

Tính đến sáng nay ngày 13/8, theo số liệu thống kê của trang Worldometers, hiện nay Đức đang đứng thứ 19 trên thế giới với tổng số hơn 220 nghìn người dương tính với virus Corona. Trong đó, số người không qua khỏi được ghi nhận là 9.267 người.

 
Xét nghiệm Covid-19 tại Đức (Ảnh: AFP)
Xét nghiệm Covid-19 tại Đức (Ảnh: AFP)

Theo hãng thông tấn AFP, Đức là quốc gia châu Âu mới nhất áp dụng biện pháp kiểm dịch tăng cường. Theo đó bắt đầu từ ngày 8/8, Đức sẽ xét nghiệm bắt buộc tất cả người đến từ vùng có nguy cơ cao. Danh sách này chủ yếu gồm các nước ngoài châu Âu và một số tỉnh của Bỉ, Tây Ban Nha.

>>> Xem thêm: Việt Nam đón gần 280 công dân từ châu Âu, châu Phi về quê hương

Có thể nói, sự sáng tạo của những người làm việc trong rạp xiếc tại Đức là một hành động rất có ích trong mùa dịch bệnh. Họ đã vượt lên khó khăn, để có thể duy trì cuộc sống của mình cũng như của những loài động vật khác.

Người Việt ở Đức: Đeo khẩu trang còn bị mắng "bệnh ra ngoài làm gì"

Rất nhiều người cho biết mình đang sống tại các nước châu Âu và ở đó họ không đề cao việc đeo khẩu trang, mặc dù số ca lây nhiễm ở các nước này hiện nay đều đang gia tăng nhanh. 

Nổi bật nhất phải kể đến việc đã có 2 người ở Đức bị mắng "bị bệnh ở nhà đi, ra ngoài làm gì" và bị hành hung do đeo khẩu trang.

Nhiều bạn trẻ một phần thì muốn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe, một phần lại sợ nếu đeo khẩu trang sẽ bị người dân bản xứ gây sự, hành hung, thậm chí là ảnh hưởng tới sinh kế của cả gia đình.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!