Rạp cưới chiếm lòng đường: Sự tiện thể vô cùng kém duyên

10:30 14/10/2019

Đám cưới là chuyện vui của một đời người, bởi vậy không ít các gia đình chọn cách tổ chức linh đình, thời thượng với quy mô "siêu rộng rãi" để đáp ứng khối lượng quan khách được mời thật nhiều. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi sự bận rộn đến từ việc chuẩn bị đám cưới lại khiến nhiều gia đình chủ hôn lo lắng chưa được chu toàn.

Dựng rạp cưới chiếm hết một làn đường

Rạp cưới là một phần trong việc tổ chức hôn lễ bởi không gian càng rộng thì càng thoải mái và thuận lợi. Một số gia đình chủ hôn không có điều kiện để có dựng một rạp cưới hoành tráng trên đất nền chính chủ, vì vậy nhiều người chọn cách tận dụng làn đường bộ để thực hiện việc xây dựng đám cưới trọn vẹn. Tuy nhiên, đôi khi lại kém duyên như hình ảnh rạp cưới "siêu to khổng lồ" nhưng chiếm hẳn một làn đường mới được đăng tải trên mạng xã hội.

>>> Đừng bỏ lỡ: "Dở khóc dở cười" rạp cưới bị mưa bão quật đổ ngay trước giờ đón dâu

Rạp cưới chiếm lòng đường: Sự tiện thể vô cùng kém duyên

Rạp cưới được dựng "hoành tráng" chiếm hẳn một làn đường khiến cư dân mạng bức xúc thay cho những người dân xung quanh (Ảnh: FB)Rạp cưới được dựng "hoành tráng" chiếm hẳn một làn đường khiến cư dân mạng bức xúc thay cho những người dân xung quanh (Ảnh: FB)

Giữa khung cảnh đường vắng thênh thang, tự nhiên lại sừng sững một rạp cưới hoành tráng nhiều màu sắc khiến ai nhìn cùng phải ngỡ ngàng. Nhưng không phải ngỡ ngàng vì sự hoành tráng mà đơn thuần, chiếc rạp đó chiếm mất một làn đường lưu thông. Hơn thế, bên trong rạp đều bày biện bàn ghế chỉn chu, như vậy các phương tiện giao thông nếu đi ngang qua đây thì chỉ có cách đi ngược chiều ở phần đường trống còn lại. Sự việc kém duyên này khiến ai cũng phải ngán ngẩm.

>>> Bài viết liên quan: Rạp cưới "khủng" dùng 100% hoa tươi, tiêu tốn gần tỷ đồng tại Vĩnh Phúc gây "bão" MXH

Dựng rạp đám cưới là chuyện vui, sao lại để "thiên hạ lời ra tiếng vào"

Hình ảnh chiếc rạp cưới chiếm hết phần đường dường như không còn xa lạ đối với cư dân mạng bởi mỗi năm, cứ đến mùa cưới lại chẳng đếm xuể có bao nhiêu trường hợp kém duyên tương tự xảy ra. Dẫu vậy, trước hình ảnh này, cư dân mạng vẫn lắc đầu ngao ngán cho những suy nghĩ "tiện thể" của gia đình "kém duyên" này.

"Nhìn chán thật các cụ ạ. Chẳng hiểu mấy người trong gia đình suy nghĩ kiểu gì. Nói thì khẩu nghiệp chứ đường vắng thì vắng thật nhưng xe nào mà đi với tốc độ hung thần thì chẳng ai biết trước điều gì"

"Cao thủ không bằng tranh thủ. Mà tranh thủ thế này thì không biết ý thức để đâu luôn á. Đành rằng chiếm một phần làn đường còn có thể châm trước, chứ như này thì ai có thể đi?"

"Đường nhà người ta tự xây, khổ quá! Nói mãi cái vấn đề này mà chẳng ai hiểu"

"Mình nhớ cứ vào mùa cưới thì như có hẹn mà lên hay sao ấy. Năm nào cũng thế này, nói riết chán".

"Người ta không có tiền đi tổ chức ở nhà hàng, lại chẳng có đất để dựng rạp trong nhà thôi. Mấy bác thông cảm tý".

"Tự nhiên mấy năm nhìn cảnh này quen rồi lại thấy thân thuộc các bác ơi. Nói mỏi miệng cũng thế thôi"

 
Hình ảnh rạp cưới dựng hết một làn đường đi khiến CDM ngao ngán (ảnh: FB)
Hình ảnh rạp cưới dựng hết một làn đường đi khiến CDM ngao ngán (ảnh: FB)

Sự "tiện thể" mang tính ý thức kém hay hành động kém duyên thiếu suy nghĩ?

Hình ảnh chiếc rạp cưới được dựng giữa đường không hiểu sao lại trở thành "điều quen thuộc" của mỗi người Việt Nam khi mùa "uyên ương kết đôi" lại về. Nhưng đáng tiếc, hình ảnh quen thuộc đó lại mang khía cạnh tiêu cực từ cách nhìn nhận của người ngoài đến ý thức ở người trong cuộc. Nhiều người vẫn băn khoăn đặt câu hỏi: "Dựng rạp cưới giữa đường, là ý thức thiếu trầm trọng hay hành động kém duyên?"

Nhiều cư dân mạng cho rằng, bản thân người tổ chức lễ cưới vì bất đắc dĩ nên mới đành dựng rạp ngay trên lề đường. Điều này, xét ở một khía cạnh nào đó có thể thông cảm nhưng vẫn phải lên án bởi sự kém duyên và vô ý thức chỉ cách nhau một ranh giới quá mỏng.

Việc dựng rạp đám cưới chiếm dụng lòng đường chính là một minh chứng cho sự thiếu ý thức trầm trọng của một số bộ phận dân Việt. Họ cho rằng, nếu con đường đó vắng người qua lại thì tranh thủ một chút có sao đâu. Nhưng, hành động này không chỉ gây bất tiện cho người dân xung quanh mà còn ảnh hưởng tới cả người tham gia lưu thông. Thậm chí, người ta cũng đã có thể màng tới những "hung thần xa lộ", lỡ một chút "lại hối hận cả đời" nhưng vẫn quả quyết thực hiện. Đây là biết và hiểu rõ ràng nhưng vẫn cố tình phạm lỗi, câu chuyện đã thuộc về ý thức chứ không còn là điều kém duyên bình thường.

 
Rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi người dân vô tình dựng rạp giữa đường lưu thông (Ảnh: FB)
Rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi người dân vô tình dựng rạp giữa đường lưu thông (Ảnh: FB)

Ngoài ra, đường bộ xây dựng lên, công việc chính của nó là dùng để lưu thông. Tuy nhiên, việc dựng rạp cưới chiếm hết cả làn đường dẫn đến việc con đường này "bị mất đi" chức năng được tạo ra. Mặc dù nhìn hình ảnh, chúng ta có thể phỏng đoán được đây là con đường vắng, ít xe cộ qua lại nhưng hành động của chủ hôn khi xây dựng rạp cưới đã vi phạm pháp luật khi chiếm dụng lòng đường để làm việc riêng. Thậm chí, chủ nhân của tiệc cưới này còn có thể bị phạt hành chính từ 400 nghìn VNĐ đến 6 triệu VNĐ vì sự "tiện thể" có tính toán này. Một con số nhỏ cho một đám cưới nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến giá trị nhận thức của con người.

>>> Xem thêm: Những quy tắc bất thành văn khi dự đám cưới bạn nhất dịnh phải biết

Hiện tại, sự việc dựng rạp giữa lòng đường vẫn đang khiến nhiều người bức xúc và truyền tay trên mạng xã hội. Đối với trường hợp trên, bạn cảm thấy quan điểm "tiện thể" này như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Những cổng cưới công phu đến ngỡ ngàng chỉ cần nhìn là mê, nhất là cổng lá dừa

Ngoài những công trình cưới "kém duyên" trên mạng xã hội thì đâu đó vẫn có một vài hình ảnh đẹp tuyệt vời, gây ấn tượng mạnh với cư dân mạng. Đặc biệt là cách trang trí cổng cưới từ nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng có lẽ tuyệt vời nhất vẫn là cổng lá dừa mang đậm tính tự nhiên và ẩn chức vẻ đẹp khéo léo của đôi bản tay người Việt Nam.

Xem thêm TẠI ĐÂY!