Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

14:55 03/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức đóng cửa rạp chiếu phim từ 18h ngày 3/5 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hiện có đến 3 phim "bom tấn" Việt đang được công chiếu tại các cụm rạp đó chính là Lật Mặt: 48H, Thiên Thần Hộ Mệnh, Trạng Tí. Vậy số phận của những bộ phim này sẽ ra sao khi rạp phim đóng cửa từ chiều nay?

Trạng Tí có lẽ là bộ phim được quan tâm nhất về tình hình doanh thu. Bởi phim đang phải chịu "làn sóng" tẩy chay của khán giả về những vấn đề liên quan đến bản quyền nguyên tác truyện Thần Đồng Đất Việt. Dẫu vậy nhưng tính đến thời điểm hiện tại, phim đã mang về 16,4 tỷ đồng. Có thể nói, đây cũng không phải là một con số thấp so với một bộ phim đang bị tẩy chay như thế này.

Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn 4 ngày ra mắt, Trạng Tí đã rơi vào tình trạng "đắp chiếu" vì rạp phim đóng cửa. Có lẽ, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang rất lo lắng cho "đứa con tinh thần" của mình chẳng biết sẽ đi về đâu, khi doanh thu hiện tại còn chưa bằng một nửa chi phí sản xuất phim.

 
Ekip Trạng Tí thông báo phim dừng chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ekip Trạng Tí thông báo phim dừng chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Doanh thu hiện tại của Trạng Tí. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu hiện tại của Trạng Tí. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Ra mắt cùng thời điểm nhưng doanh thu của Thiên Thần Hộ Mệnh khả quan hơn Trạng Tí rất nhiều. Hiện doanh thu của phim gần chạm mốc 40 tỷ đồng. Là phim kinh dị Việt đầu tiên trong năm 2021, Thiên Thần Hộ Mệnh còn là bộ phim đầy tâm huyết của đạo diễn Victor Vũ, chính vì vậy, phim đã có màn khởi đầu khá thuận lợi.

Từ ngày đầu ra mắt, Thiên Thần Hộ Mệnh đã xuất sắc giữ vị trí dẫn đầu phòng vé phim Việt. Nhiều khán giả dự đoán rằng, doanh thu của phim sẽ còn tăng cao hơn nhiều trong thời gian tới. Tuy nhiên, "ngôi vương" giữ chưa được bao lâu thì giờ đây Thiên Thần Hộ Mệnh cũng chung số phận "đắp chiếu" với Trạng Tí.

 
Doanh thu của Thiên Thần Hộ Mệnh. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu của Thiên Thần Hộ Mệnh. (Ảnh: Box Office Vietnam)

May mắn hơn 2 bộ phim kể trên, Lật Mặt: 48H ra mắt cách đây 2 tuần cũng đã mang về doanh thu khá cao. Hiện tại, phim đã vượt mốc 150 tỷ đồng và vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong top 3 phim ăn khách nhất phòng vé. "Bom tấn" hành động được Lý Hải đầu tư chỉn chu với những cảnh rượt đuổi, đánh đấm đã mắt người xem vẫn đang rất được khán giả ưa chuộng và lựa chọn xem nhân dịp lễ.

Cư dân mạng từng dự đoán rằng có lẽ doanh thu của Lật Mặt: 48H có thể đạt đến 200 tỷ hoặc cao hơn thế. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh như ngày nay, rạp phim dừng hoạt động cũng gây nên tổn thất doanh thu không ít cho Lý Hải và ekip phim.

 
Doanh thu hiện tại của Lật Mặt: 48H. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu hiện tại của Lật Mặt: 48H. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Có thể nói rằng, việc rạp phim đóng cửa đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến 3 bộ phim kể trên.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn về phim ảnh tại YAN nhé!

NHỮNG PHIM ĐIỆN ẢNH VIỆT CÓ DOANH THU CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Bố Già (2021): 400 tỷ đồng với sự tham gia của Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngọc Giàu, Lan Phương, La Thành,...

Hai Phượng (2019): 200 tỷ đồng với sự tham gia của Ngô Thanh Vân, Cát Vy, Phan Thanh Nhiên, Phạm Anh Khoa, Trần Thanh Hoa...

Cua Lại Vợ Bầu (2019): 191,8 tỷ đồng với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Giang, NSƯT Hữu Châu...

Tiệc Trăng Máu (2020): 175 tỷ đồng với sự tham gia của Thu Trang, Thái Hoà, Kiều Minh Tuấn, Đức Thịnh...

Mắt Biếc (2019): 172 tỷ đồng với sự tham gia của dàn diễn viên Trần Nghĩa, Trúc Anh...

Em chưa 18 (2017): 171 tỷ đồng với sự tham gia của dàn diễn viên Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn và cố NSƯT Nguyễn Chánh Tín...

Gái Già Lắm Chiêu 3 (2020): 165 tỷ với sự tham gia của Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh...

Lật Mặt 4 (2019): 117,5 tỷ đồng của đạo diễn Lý Hải cùng dàn diễn viên Jay Quân, Huy Khánh...

Xem thêm về những phim Việt có doanh thu "khủng" TẠI ĐÂY!