Kỳ bí rắn hổ mang hai đầu "bất tử" ở Trung Quốc

17:50 07/10/2017

Những sinh vật hai đầu thường chỉ sống trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, con rắn hổ mang mới sinh với 2 đầu ở Trung Quốc vẫn sống sót dù không thể ăn uống.

Một người nhân giống rắn ở thành phố Ngọc Lâm, miền nam Trung Quốc, phát hiện con rắn hổ mang hai đầu mới sinh vẫn sống dù không thể ăn uống.

Theo đó, ông Huang phát hiện, khoảng 10 ngày sau khi ra đời, con vật dị dạng vẫn sống. Đầu thứ hai gắn liền với cơ thể của rắn song nó vẫn có thể di chuyển độc lập. Cả hai đầu đều có phần não riêng cùng các bộ phận khác khiến chúng thường di chuyển về các hướng đối lập. Đôi khi chúng tấn công nhau và cố nuốt trọn đối phương.

Người đàn ông Trung Quốc đã giao con rắn hai đầu cho các chuyên gia nghiên cứu rắn hổ mang ở Vườn thú Nam Ninh với hy vọng con vật sẽ được kéo dài sự sống.

Theo Li Keqi, một người làm việc tại vườn thú, các chuyên gia cũng chưa thể khẳng định rắn hai đầu có thể tồn tại. "Con rắn đã sống 12 ngày và lột xác một lần song không ai dám chắc nó có thể sống khi không ăn hay uống nước", Keqi nói.


Rắn hổ mang hai đầu mới sinh do ông Huang, một người gây giống rắn, tìm thấy ở thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc. Ảnh: CEN
Rắn hổ mang hai đầu mới sinh do ông Huang, một người gây giống rắn, tìm thấy ở thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc. Ảnh: CEN

Trước đó, ông Huang cung cấp cho rắn hai đầu các loại côn trùng nhỏ và nhiều loại thức ăn của rắn nhưng chúng không hề đếm xỉa đến. Người ta chưa xác định được nguyên nhân khiến con rắn hai đầu bỏ ăn. Theo Keqi, nếu con vật tiếp tục bỏ ăn, các chuyên gia sẽ tiêm chất dinh dưỡng vào cơ thể nó.

Hiện tượng hai đầu thường xuất hiện ở các loài rắn. Hầu hết rắn nhiều đầu chỉ sống trong thời gian ngắn khoảng vài tháng. Tuy nhiên, một cá thể rắn săn chuột hai đầu từng gây ngạc nhiên khi đã sống khoảng 20 năm.

Giữ kỉ lục Guinness thế giới với bộ sưu tập động vật hai đầu lớn nhất, Todd Ray - một người chuyên sưu tầm động vật hai đầu mới đây đã thu nạp thêm một chú rắn hai đầu có trị giá lên đến 50 ngàn đô (hơn 1 tỷ đồng).
Todd Ray vốn là một nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Tuy nhiên, ông đã bỏ công việc đó và mở một show diễn có tên Venice Beach Freakshow - nơi quy tụ những điều kì quặc nhất. Ông cũng nổi tiếng với bộ sưu tập động vật hai đầu của mình.


"Medusa" - con rắn Hoduran Milk 4 tuổi có hai đầu sinh ra ở Frorida
"Medusa" - con rắn Hoduran Milk 4 tuổi có hai đầu sinh ra ở Frorida

Mới đây, ông đã chi đến 50 ngàn đô (hơn 1 tỷ đồng) để mua "Medusa" - con rắn Hoduran Milk 4 tuổi có hai đầu sinh ra ở Frorida. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với The Huffington Post, Ray cho biết: "Tôi đã muốn có được chú rắn này từ ngày nó sinh ra bốn năm trước. Tôi đã trả giá nhiều lần với người chủ và giá chỉ ngày càng cao chứ không giảm."