Rắn độc điên cuồng tự cắn xé mình đến chết và lý do đằng sau khiến nhiều người bất ngờ

26/11/2017, 07:00 GMT+07:00

Rắn độc tự cắn xé mình đến chết tưởng chừng như là chuyện không thể xảy ra, thế nhưng vài ngày gần đây người ta lại đang truyền tay nhau những bức ảnh ghi lại cảnh một con rắn độc đang điên cuồng tự cắn xé bản thân. Thậm chí đến khi gần chết nó vẫn không có ý định dừng lại khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

Theo những bức ảnh được ghi lại, con rắn tự cắn nhiều nhát vào phần bụng của nó. Sau đó mặc dù chảy rất nhiều máu nhưng nó vẫn không hề có ý định dừng lại, thậm chí càng thêm điên cuồng khi cắn xé đến phần thân bụng của chính mình.

Cuối cùng con rắn đã chết bởi chính nó. Điều này khiến người ta hết sức ngạc nhiên, không hiểu lý do tại sao con rắn lại điên cuồng lao vào tự cắn xé mình như thể muốn tự sát vậy. Người đàn ông chụp lại hình ảnh này đã rất tò mò và quyết định tìm hiểu cho rõ ràng nguyên nhân. Anh ta đã lấy một con dao nhỏ mổ phần bụng nơi con rắn điên cuồng cắn vào, sau khi rạch bụng con rắn ra thì phát hiện hóa ra ở vị trí bụng của con rắn có một con giun nhỏ.

Rắn độc điên cuồng tự cắn xé mình đến chết và lý do đằng sau khiến nhiều người bất ngờ

Rắn độc điên cuồng tự cắn xé mình đến chết và lý do đằng sau khiến nhiều người bất ngờ

Có lẽ con giun này đã kí sinh trong cơ thể con rắn được một thời gian dài, mỗi ngày nó đều hút chất dinh dưỡng và máu của con rắn khiến nó rất khó chịu.  Đến khi không thể chịu đựng được nữa, nó chỉ còn cách tự cắn vào bụng mình đến chết.

Rắn độc điên cuồng tự cắn xé mình đến chết và lý do đằng sau khiến nhiều người bất ngờ

Có thể thấy, rắn độc lợi hại là thế nhưng cuối cùng cũng không thể thắng nổi một con giun sống kí sinh trong bụng mình, dẫn đến việc nó phải tự cắn chết mình vì quá khó chịu và đau đớn. Tất cả các loài vật và cả con người trên cơ thể đều có thể có các loài vi khuẩn hoặc giun sán sống kí sinh vì thế dù sao cũng cần đảm bảo có một cách sống lành mạnh để tránh gặp phải trường hợp đáng thương như chính con rắn trên.

Ngoài ra, hiện tượng rắn tự hủy hoại chính mình cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chế độ ăn uống. Rắn thường có thói quen nuốt những con rắn nhỏ hơn nên đã có rất nhiều trường hợp con rắn nhầm thân của mình là một con rắn khác. 

Trong các tài liệu nghiên cứu về loài rắn, các nhà khoa học còn phát hiện ra hiện tượng "rắn điên", với các triệu chứng như con rắn tự quấn chặt thân mình và nôn ra thức ăn trong thời gian dài. “Đó là những triệu chứng khá kỳ lạ. Con rắn tự buộc mình thành nút và không thể nhận ra chính mình”, Giáo sư chuyên về bệnh truyền nhiễm Michael Buchmeier tại Đại học California nói.

Nguồn: dongfang