Chỉ vì rặn đẻ sai cách, bà mẹ trẻ "khóc thét" khi thấy mắt tụ huyết đáng sợ sau sinh

26/04/2019, 14:30 GMT+07:00

Có nhiều biến chứng sau sinh khiến hội chị em phải "khóc thét". Mới đây, bà mẹ trẻ chỉ vì rặn sai cách dẫn đến hậu quả tụ huyết mắt khiến nhiều người khiếp sợ.

Việc xảy ra các biến chứng sau sinh của chị em phụ nữ ngày càng diễn ra khá nhiều trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, tình trạng xuất huyết mắt do rặn đẻ sai cách dưới đây là biến chứng mới nhất được chia sẻ lên MXH khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang và ngỡ ngàng.

Cụ thể, bà mẹ trẻ này kể lại là sau khi sinh thì bắt đầu có triệu chứng xuất huyết mắt và mặt. Không những thế còn bị chảy máu trong và tím bầm từ phía dưới lên. Theo như lời chẩn đoán của bác sĩ thì nguyên nhân của sự việc này là do rặn đẻ sai cách. Bây giờ người mẹ trẻ này mới thấu được việc nên học hỏi một cách đúng đắn nhất trước khi sinh nở vì nếu không có những kỹ năng và sự hướng dẫn từ các vị y bác sĩ có tâm thì việc đi sinh thường như này quả thật là một việc vô cùng khó khăn đối với các bà mẹ trẻ chưa hề có kinh nghiệm.

 
Dòng trạng thái chia sẻ của người phụ nữ bị biến chứng sau sinh
Dòng trạng thái chia sẻ của người phụ nữ bị biến chứng sau sinh

Sau khi đăng tải những dòng tâm sự cùng với những bức ảnh biến chứng sau khi sinh của mình lên mạng xã hội, người mẹ trẻ này nhận được khá nhiều lời động viên từ cộng đồng mạng. Một số chị em phụ nữ cũng vào chia sẻ giây phút mình đang nằm trên bàn đẻ với cơn đau thấu tận trời xanh cùng những áp lực tâm lý khá lớn. Bên cạnh đó cũng có một số các chị em phụ nữ đang sắp đến ngày sinh nở cũng tỏ ra một nỗi lo sợ khi thấy biến chứng khá nặng nề như vậy.

 
Trước khi đi đẻ
Trước khi đi đẻ

 
Và sau khi đẻ xong
Và sau khi đẻ xong

 
Mắt của người phụ nữ này bị đổ máu và đỏ khiến ai cũng sợ hãi
Mắt của người phụ nữ này bị đổ máu và đỏ khiến ai cũng sợ hãi

Một tài khoản facebook có tên P.O. chia sẻ: "Đi đẻ thật sự phải đối mặt với combo đau đẻ, đau gò, đau chuyển dạ, đau tiêm tê, đau khâu sống, đau mỗi khi làm thuốc, đau lúc đi tiểu... ám ảnh kinh hoàng, bạn này là lúc rặn không biết rặn nên mới thành ra như vậy, còn rất nhiều nỗi đau và mỗi ng mỗi kiểu ko giống nhau."

Tao khuyên tụi mày gần mang thai, đang mang thai thì giờ tìm hiểu những cách cho dễ đẻ đi, không bao giờ là thừa. Tao 2 đứa rồi đứa nào cũng sanh mau lắm, chỉ riêng trường hợp khó sanh... Thì nên mổ chủ động đi," 

"Bởi nói mấy má có bầu thì nên tìm hiểu kĩ với cũng đừng đọc xong bài này mà hoang mang, cứ giữ vững tinh thần thôi. Mọi việc lên bàn sanh mới biết không ai xác định được sinh thường hay mổ đâu",

"Đọc xong mắt rưng rưng. Phụ nữ sao khổ quá vậy. Đau vậy mà còn vớ phải thằng chồng vô tâm ngoại tình nữa thì dễ đi đến con đường tự tử lắm",... là những chia sẻ có tâm từ từ cộng đồng mạng.

Sau khi đọc xong bài viết này, các chị em phụ nữ đặc biệt là những người sắp sinh con thì nên tìm hiểu và học hỏi trước những kỹ năng cần thiết để sinh con cho thật đúng cách và an toàn cho cả mẹ lẫn bé sau khi sinh. Đừng chỉ vì tiếc thời gian bỏ ra mà không quan tâm đến vấn đề sinh nở này vì nó liên quan đến sức khỏe của các bạn và em bé về sau nữa đấy!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Kim Oanh