Rùng mình cảnh rắn bị đứt mất đầu vẫn chồm lên tấn công người khi bị chọc giận

16:00 19/09/2018

Một đoạn video cho thấy ngay cả khi đã mất đầu, loài rắn vẫn vô cùng nguy hiểm và vẫn có thể tấn công người, nhất là khi bị chọc giận.

Trong khi đang làm vườn, một người đàn ông ở Quận Coosa, Alabama có tên Billy Forbus phát hiện một con rắn chuông lớn đang quấn quanh hàng rào, liền dùng súng bắn vào đầu nó một phát, khiến cho cái đầu đứt lìa ra khỏi thân.

Sau đó, Billy để cái xác con rắn nằm đó trong vòng 1 giờ, rồi dùng kẹp gắp nó bỏ lên xe tải để đưa nó đến nhà anh trai. Vào thời điểm đó, con rắn không còn động đậy. Nhưng khi đến nhà người anh, Billy lại dùng kẹp để gắp nó ra khỏi xe thì con rắn bất ngờ chuyển động, né tránh chiếc kẹp, giống như thể vẫn còn sống vậy. Và khi bị chọc liên tiếp vào người, nó liền tung người về phía Billy, giống như thể đang thực hiện một cú mổ. Nếu như nó còn cái đầu, không biết đã có chuyện gì xảy ra.


Con rắn vẫn còn động đậy dù đã mất đầu.
Con rắn vẫn còn động đậy dù đã mất đầu.


Nó nhảy lên tấn công người khi bị chọc giận.
Nó nhảy lên tấn công người khi bị chọc giận.

Theo các nhà khoa học, chuyển động của loài rắn phụ thuộc rất nhiều vào xương sống chứ không phải não. Đó là lý do con rắn nói trên vẫn ngọ nguậy dù đã mất đầu. Việc nó nhảy lên mổ chỉ là phản xạ do bị chọc cây vào người. Do đó, dù con rắn còn sống hay đã chết, chúng ta tốt nhất là cứ tránh nó ra càng xa càng tốt.

 (Ảnh chụp màn hình)