"Ramnut" – sự kết hợp độc đáo giữa bánh donut và ramen

16/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Bạn thích donut? Bạn cuồng ramen? Hẳn bạn sẽ rất hào hứng với sự kết hợp donut – ramen thú vị này!

Chiếc bánh phủ socola và bên trong bánh là nhân custard

Donut (Doughtnut) là một loại bánh ngọt rán xuất xứ từ nước Mỹ, có dạng hình vòng, rất được yêu thích ở phương Tây và khắp nơi trên thế giới. Còn mì ramen là món mì trứ danh của Nhật Bản – có khởi nguồn từ phương Đông huyền bí. Có lẽ hiếm ai tưởng tượng được một món mặn, một món ngọt khác xa nhau một trời một vực này lại có thể tạo nên sự kết hợp độc đáo đến thế

Ông Scherer bên chiếc bánh nhân mứt của mình

Vào đầu tuần này, một blogger khá nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ Josh Scherer vừa công bố món mới của mình với tên gọi "Ramnut" - một chiếc bánh donut có nhân là mì ramen.

Ông bật mí mình đã dùng 6 gói mì ramen và mất 12 tiếng đồng hồ để tạo ra loạt bánh đặc biệt này. Trên blog của mình, Scherer cho biết thêm rằng ông "vô cùng nghiêm túc về việc đó", sáng tạo ra loại bánh này đã đem lại cho ông niềm hứng khởi trong cuộc sống hiện tại. Thậm chí, ông còn hào phóng công bố công thức tỉ mỉ để tạo ra món bánh thú vị này.

Nhìn từ xa, chúng trông chẳng khác một chiếc donut bình thường là bao

Trả lời câu hỏi quan trọng rằng, mùi vị của chiếc bánh này ra sao? Ông Scherer cho biết rằng nó rất thơm ngon “Mứt ngọt vừa miệng, hỗn hợp trứng ramen được chiên giòn còn nhân thì đậm đà khi trộn lẫn với custard”

Ông đã cho ra mắt kha khá loại bánh "rammut" khác nhau với socola đen và trắng, dâu, đường trắng

Phản ứng của cư dân mạng về món bánh mới này khá đa dạng. Nhiều người cảm thấy đây là một ý tưởng điên rồ và hoảng sợ khi nhìn vào nhân của chiếc bánh. Nhưng cũng có khá nhiều người háo hức muốn thử ngay. Được biết, đây không phải là sản phẩm kết hợp với ramen đầu tiên trên thế giới. Lần gần đây nhất, chiếc “hamburger ramen” của anh chàng Nhật Bản Keizo Shimamoto cũng nhận được nhiều ý kiến và lời khen tích cực từ dư luận.