Sau màn pháo hoa rực rỡ, thứ còn lại chỉ là rác thải ngập ngụa, công nhân còng lưng dọn xuyên đêm

01/05/2019, 08:00 GMT+07:00

Đêm 30/04, hàng nghìn người dân TP. HCM đổ về khu vực trung tâm để chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt sắc chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước. Pháo hoa đã bắn lên trời, người xem cũng đã về và sau những cuộc vui của người này lại trở thành sự mệt mỏi của người khác, khi người ta nhìn lại chỉ thấy rác là nằm lại ngổn ngang từng đống trong đêm 30/4 rạng sáng ngày 1/5, ngày mà lẽ ra những người công nhân dọn dẹp phố xá được nghỉ ngơi. 

Công nhân làm việc hết công suấtCông nhân làm việc hết công suất

Kỷ niệm 44 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa từ 21 - 21h15 hôm nay (30/4) tại 3 điểm. 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực đầu đường hầm Thủ Thiêm (hầm sông Sài Gòn, Q.2) và tòa nhà Landmark 81 (Q.Bình Thạnh). Điểm bắn tầm thấp ở công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11). 

Hàng nghìn người chờ xem pháo hoaHàng nghìn người chờ xem pháo hoa

Sau màn pháo hoa rực rỡ, thứ còn lại chỉ là rác thải ngập ngụa, công nhân còng lưng dọn xuyên đêm

Từ 19 giờ, người dân đổ về khắp các ngã đường dẫn vào trung tâm thành phố để dạo chơi và xem pháo hoa. Các cung đường xung quanh khu vực đường Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng (Q.1, TP.HCM) kẹt cứng xe cộ. 

21 giờ, pháo hoa được bắn lên bầu trời, ở bên dưới người ta nhìn thấy những bông hoa sáng rực bên toà nhà cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, cảnh thật đẹp chỉ có ở trên cao, khi người ta ngước lên nhìn bầu trời lấp lánh những pháo hoa rực rỡ, còn bên dưới chân họ là các công nhân đang cố gắng thu dọn rác nhanh nhất có thể, để trả lại một khu trung tâm "tuyệt vời", "sang trọng" và "tri thức" như ban đầu.

Sau 20 phút pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, nhìn lại phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng,... chỉ thấy toàn rác. Người nháo nhác đi về cho kịp đường phố không bị kẹt, người thì dù chẳng vội cũng không quan tâm dưới chân mình là gì, họ cứ thế mà đi. 

Nổi tiếng là khu trung tâm sầm uất và sang trọng, ấy thế mà quận 1 lại trở nên nhếch nhác với rác thảiNổi tiếng là khu trung tâm sầm uất và sang trọng, ấy thế mà quận 1 lại trở nên nhếch nhác với rác thải

Công nhân dọn rác làm việc cật lựcCông nhân dọn rác làm việc cật lực

Chẳng ai nói với họ rằng rác phải được để đúng chỗ và chỗ họ đứng không phải là bãi rác...

Rác thải nằm ngổn ngang như một điều dĩ nhiên chúng phải ở đóRác thải nằm ngổn ngang như một điều dĩ nhiên chúng phải ở đó

Sau màn pháo hoa rực rỡ, thứ còn lại chỉ là rác thải ngập ngụa, công nhân còng lưng dọn xuyên đêm

Đây không phải lần đầu tiên khu vực trung tâm thành phố hứng chịu cảnh ngập ngụa trong rác. Trong các cuộc vui, những ngày lễ lớn trung tâm lộng lẫy - sạch đẹp bậc nhất Sài Gòn lại bị rác thải nuốt chửng. 

Việc vứt rác đúng nơi quy định mãi mãi là một bài toán ý thức "rất khó để giải" của người dân vào những dịp họ có cơ hội tụ tập đông người để vui chơi và giải trí,...

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!