Ra trường tìm được việc, nam sinh đòi chia tay vì bạn gái là công nhân

11:26 12/02/2020

Tình yêu đẹp đẽ nhất khi không toan tính, lợi dụng, thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được tình yêu như vậy.

Những định kiến trong tình yêu, những thước đo vô hình về địa vị xã hội, gia cảnh lại khiến nhiều mối tình phải kết thúc trong đau đớn.

Kết quả hình ảnh cho tình yêu
Ảnh minh họa.

>>> Đọc thêm: Cô gái mắng người yêu, đòi chia tay chỉ vì giỗ tổ Hùng Vương không được tặng quà

Chàng trai đòi "đá" người yêu vì bạn gái là... công nhân

Mới đây, trên 1 group dành cho sinh viên, 1 nam sinh đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, dòng chia sẻ của bạn nam như sau: "Chào các bạn, các bạn nghĩ như nào về việc mình học ĐH mà quen bạn gái làm công nhân?

Mình là sinh viên trường UIT đã ra trường được 1 năm, hiện tại mình đã đi làm công việc khá ổn. Lúc mình đang học năm 2 thì mình tình cờ quen bạn đó, nói chuyện với nhau một thời gian dài mình mới có thể tán đổ được bạn ấy. Lúc đó mình chỉ nghĩ quen cho vui thôi vì ở KTX khá chán nên quen rồi đi chơi các thứ cho vui cũng được.

Chia sẻ của nam sinh khiến CĐM “dậy sóng”.
Nguyên văn dòng chia sẻ. 

Bạn ấy khá tốt có thể nói là bạn ấy đã quen mình từ lúc còn là sinh viên đi xe cà tàng, ăn hủ tiếu gõ lề đường cho đến khi mình có một công việc ổn định và đổi một chiếc xe tốt hơn.

Vào những ngày lễ bạn ấy cũng không đòi quà, mà có đòi quà thì cũng toàn lựa những thứ rẻ tiền. Chắc bạn ấy cũng biết mình sinh viên nên không có tiền để mua mấy thứ đắt hơn.

Còn mình thì tất nhiên trong đầu chỉ nghĩ quen cho vui, chứ mà để cưới thì chắc không được vì mình thì học ĐH xong có công việc ổn định còn bạn ấy làm công nhân sau này về có khi mình phải lo cho bạn ấy nữa với mình cũng ngại nên mình cũng không dắt bạn ấy về ra mắt, cũng không giới thiệu với bạn bè nên cũng không ai biết là mình có người yêu luôn.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cho tới gần đây mình đi làm bị say nắng một em làm cùng, mà bạn ấy thì đang giận mình chiến tranh lạnh với mình, mình cũng biết bạn ấy giận vậy thôi chứ chỉ cần mình nhắn tin trước rủ đi ăn không là bạn ấy hết giận nói chuyện với mình liền.

Nhưng cũng đang lúc mình muốn chia tay nên mình muốn các bạn cho mình lời khuyên, cứ im lặng như vậy hay nên nhắn tin nói chia tay với bạn ấy?".

Kết quả hình ảnh cho chàng trai đòi chia tay
Ảnh minh họa.

Video xem thêm: Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

>>> Đọc thêm: Chia tay vì người yêu đòi bóc tôm, CĐM: "Bản lĩnh đàn ông là đây!"

Dân tình phẫn nộ: "Học đại học thì có gì mà ghê gớm"

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, chàng thanh niên nhận về một "rổ gạch đá". Ai nấy đều vô cùng bức xúc trước suy nghĩ của nam sinh này.

Nhiều người khuyên anh chàng nên nói lời chia tay với cô gái ấy để cô ấy có thể tìm một người tốt hơn vì vốn dĩ chàng trai này không xứng đáng với tình cảm của cô ấy.

- "Có lấy về cũng khổ con gái người ta, không yêu mà còn quen người ta để người ta đợi chờ, thấy bạn hèn lại còn phân biệt công nhân với chả sinh viên đại học, bạn không xứng đáng nhận được tình yêu từ cô gái tốt đó".

>>> Đọc thêm: Thanh niên chia tay người yêu vì không chịu nối mi làm “mất thể diện”

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

- "Công nhân thì sao? Đàn ông sinh ra thì phải có trọng trách chăm sóc vợ con rồi. Tính toán thiệt hơn thì khác gì đàn bà. Đàn ông mà ngay cả người mình yêu còn bao dung không được thì lấy tư cách gì vùng vẫy giữa biển khơi".

- "Bạn nên chia tay nha nha nha, để con gái người ta tìm được người tốt và xứng đáng hơn".

- "Thương bạn nữ kia thật sự...".

- "Bạn nên vả vào mặt mình đi. Đừng mang cái mác sinh viên đại học làm gì. Đúng là học cho uổng tiền mà vẫn suy nghĩ như vậy. Mình thấy thật tội cho những người con gái nào yêu phải cậu".

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Kết

Không biết chàng trai trên có cảm thấy mình có lỗi không nhưng chắc chắn cộng đồng mạng sẽ vẫn còn phẫn nộ hơn nữa trước suy nghĩ lệch lạc của anh chàng này.

Bạn thấy suy nghĩ của chàng trai trên thế nào? Chia sẻ cảm xúc của bạn với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trong tình yêu, để đối phương nhận thấy sự nghiêm túc của bạn đối với tình yêu của họ, bạn nên:

- Học cách sống chân thật: Nên chân thật với người mình thương và cả những người xung quanh họ, có như vậy thì sự chân thành của bạn mới được người khác thấu hiểu.

- Biết giữ lời hứa: Đã hứa gì với đối phương thì hãy nhớ thực hiện đúng lời hứa nhé, đừng thất hứa khiến đối phương buồn và thậm chí là không còn tin tưởng bạn nữa nhé.

- Làm mới tình yêu: Hãy luôn khiến tình yêu của bạn không bị cũ như làm mới những địa điểm mà cả 2 từng hò hẹn, làm mới cách bày tỏ tình cảm của bạn,... 

- Nói ít, nghe nhiều: Hãy thấu hiểu đối phương bằng cách lắng nghe mọi tâm sự của người ấy và hãy than vãn ít thôi.

- Khiến người ấy tin tưởng bạn: Đừng để họ phải nghi ngờ mọi điều xung quanh bạn, hãy làm người ấy tin tưởng bằng những lời giải thích ngắn gọn nhưng thuyết phục.

Xem thêm về cách yêu thương người ấy TẠI ĐÂY