Ra nước ngoài sinh con, sao Việt tiết lộ những góc khuất ít ai ngờ!

20:00 30/04/2019

Khi mang thai, nhiều sao Việt lựa chọn ra nước ngoài để sinh con để bảo đảm đứa trẻ được ra đời trong điều kiện tốt nhất cũng như một số vấn đề liên quan khác. Thế nhưng, đời không như là mơ khi một trong số họ đôi khi cũng phải chật vật trên đất khách quê người.

Những điểm cộng

Có rất nhiều lý do để các sao Việt chọn những nước ngoài để sinh con, một trong những lý do đầu tiên đó chính là dịch vụ y tế. Bởi tại đây, họ có các phương pháp sinh nở hiện đại, cùng công nghệ tiên tiến để đáp ứng những nhu cầu vượt bậc mà ở Việt Nam chưa được tiếp cận. Một trong những quốc gia được nhiều sao Việt lựa chọn để chào đón các thiên thần như là Mỹ, Thái Lan, Canada… 

 
Ca sĩ Vy Oanh sinh hai con tại Mỹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Vy Oanh sinh hai con tại Mỹ.

Ví dụ như người mẫu Bằng Lăng từng qua Thái Lan để sinh con dưới nước, nhưng do thai quá lớn nên cô phải chuyển sang sinh mổ. Hay như cặp diễn viên Ngọc Lan - Thanh Bình đã lựa chọn Mỹ là nơi để chào đón cậu con trai Louis Nguyễn ra đời. 

 
Ngọc Lan - Thanh Bình đã lựa chọn Mỹ là nơi để chào đón cậu con trai đầu lòng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngọc Lan - Thanh Bình đã lựa chọn Mỹ là nơi để chào đón cậu con trai đầu lòng

Theo lời chia sẻ của Thanh Bình: “Bác sĩ ở bệnh viện nơi Lan sinh kỹ càng lắm. Sau khi Lan vượt cạn, cách hai tiếng họ lại vào kiểm tra mẹ và bé. Chuyên gia về sữa tư vấn, hướng dẫn các vấn đề liên quan đến sữa mẹ; bác sĩ của bé kiểm tra tổng quát, còn tiêm phòng lại là người khác phụ trách. Có đến 10 người thay phiên nhau chăm sóc sản phụ”. 

Bên cạnh đó, vấn đề quốc tịch cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhất là ở Mỹ. Trong hiến pháp năm 1868 của Mỹ có ghi rõ: Bất cứ ai được sinh ra tại Mỹ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Mỹ và được học các trường công cộng, vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của công dân Mỹ.

 
Khi Maya ở những tháng cuối của thai kỳ, mẹ cô sang Mỹ để chăm sóc con gái và giúp đỡ cô khi sinh bé Bồ Câu.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi Maya ở những tháng cuối của thai kỳ, mẹ cô sang Mỹ để chăm sóc con gái và giúp đỡ cô khi sinh bé Bồ Câu. 

Chính vì vây, một một số nghệ sĩ nữ kết hôn với Việt kiều thường chọn Mỹ làm nơi sinh con. Ví dụ như trường hợp của Hoa hậu Jennifer Phạm. Dù hoạt động nhiều trong nước, nhưng mỗi lần sinh nở, cô nàng đều chọn Mỹ là nơi chào đón các thiên thần nhỏ.

Ra nước ngoài sinh con, sao Việt tiết lộ những góc khuất ít ai ngờ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một lý do khác đó chính là một số người đẹp lựa chọn ra nước ngoài để dưỡng thai và sinh con bởi muốn tránh sự quan tâm thái quá của truyền thông. 

Và những góc khuất

Được biết, chi phí sinh nở ở nước ngoài là không hề rẻ. Ví dụ như, chi phí sinh em bé và tiền ăn ở trong vài tháng tại Mỹ phải lên đến tiền tỷ. Trong đó, sản phụ và người nhà ít nhất phải “nhét túi” khoảng 35.000 USD (gần 8 trăm triệu) cho chi phí sinh (phụ thuộc vào sinh thường hay sinh mổ). Ngoài ra, người nhà và sản phụ cũng cần chuẩn bị thêm chi phí khám thai trong thời gian thai kỳ ở Mỹ. Đó là chưa kể khoản chi phí để lo visa, các loại thủ tục nhập cảnh trước đó và vé máy bay. 

 
Ca sĩ Thanh Thảo sinh con gái đầu lòng tại Mỹ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Thanh Thảo sinh con gái đầu lòng tại Mỹ. 

Bên cạnh đó, khi ra nước ngoài sinh con, tạm xa showbiz cũng là khi những nghệ sĩ đối mặt với nguy cơ bị lãng quên của khán giả. Ngọc Quyên sau khi lên xe hoa đã định cư tại Mỹ. Cô khiến người hâm mộ tiếc nuối khi từ bỏ sàn catwalk chuyển sang bán hàng online trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, ở nơi đất khách quê người, nếu không có người thân, vấn đề chăm sóc cho sản phụ quả thực là một chuyện đáng lưu tâm. Theo lời chia sẻ của Thân Thúy Hà, việc sinh con bên Mỹ là ngoài kế hoạch dự tính ban đầu. Do cận ngày sinh nên cô không được phép lên máy bay và cuối cùng phải thay đổi kế hoạch ở lại sinh con bên Mỹ. 

 
Chiều 5/2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi), em bé nhà Thân Thúy Hà chào đời tại Mỹ, hai mẹ con đều khỏe mạnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chiều 5/2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi), em bé nhà Thân Thúy Hà chào đời tại Mỹ, hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Khi nói về việc sinh nở tại đây cô cho biết: “May mắn còn có gia đình bên Mỹ chăm sóc nên không phải lo lắng quá nhiều về chuyện sinh nở tại Mỹ. Thật ra lúc đầu Hà Tăng đã có kế hoạch qua thăm và ở lại đón mẹ con tôi về lại Việt Nam vì sợ một mình tôi với con sẽ vất vả không lo xuể”. 

Không may mắn như Thân Thúy Hà khi có người thân bên Mỹ, Thúy DiễmLương Thế Thành phải vất vả tự xoay sở mọi thứ mà không có ai giúp đỡ khi xa gia đình. Thúy Diễm cho biết trong cả quá trình ở nước ngoài chuẩn bị sinh, ông xã của cô là người cực khổ nhất vì vừa chăm bà bầu vừa phải lo lắng mọi việc. Khi cô chuyển dạ, Lương Thế Thành một tay chăm sóc cả hai mẹ con. 

Ra nước ngoài sinh con, sao Việt tiết lộ những góc khuất ít ai ngờ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trong những năm qua, không chỉ sao Việt mà nhiều người khác cũng lựa chọn phương án ra nước ngoài để sinh em bé. Đối diện với nhiều khó khăn, nhưng nhiều sao Việt đã vượt qua tất cả để chào đón các thiên thần của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!