Ra mắt quá thành công tại Nhật, TWICE bị fan Hàn dọa tạt axit

16:14 03/07/2017

Sau Mina, cả nhóm TWICE bị uy hiếp đến tính mạng vì quá thành công khi ra mắt tại Nhật Bản.

Sáng ngày 2/7 vừa qua - ngày diễn ra showcase ra mắt của TWICE tại Nhật Bản, một người dùng trên Ilbe (là cộng đồng trực tuyến, nơi mà người dùng chia sẻ về những quan điểm cực đoan về chính trị cũng như các ý kiến tiêu cực về người nổi tiếng) đã đăng tải một bài viết với những lời uy hiếp làm tổn hại đến các "cô út" nhà JYP. Cụ thể, người này đã đăng một bài viết chụp lại khung cảnh các fan tụ tập với tiêu đề: "A, TWICE thực sự sẽ bỏ rơi đất nước của chúng ta thôi, giờ họ kiếm được rất nhiều tiền tại Nhật Bản kìa".


Ảnh chụp màn hình bài đăng của người này.
Ảnh chụp màn hình bài đăng của người này.

Bên dưới bài viết, người này cũng đăng tải thêm nhiều hình ảnh khung cảnh đông đúc trước cửa i Cung thể dục thể thao trung tâm Tokyo - nơi tổ chức buổi ra mắt của TWICE với tên gọi TWICE DEBUT SHOWCASE Touchdown in JAPAN. Chú thích dưới những bức ảnh này là dòng chữ: "Đúng vậy, có tiền phải tốt hơn chứ, tiền là nhất, dù sao đi nữa thì cũng vậy. Vì tụi mày đã bỏ rơi Hàn Quốc nên đừng có mà quay về Hàn Quốc nữa, tao sẽ chờ ở sân bay với 10 lít axit đó".


"Đúng vậy, có tiền phải tốt hơn chứ, tiền là nhất, dù sao đi nữa thì cũng vậy. Vì tụi mày đã bỏ rơi Hàn Quốc nên đừng có mà quay về Hàn Quốc nữa, tao sẽ chờ ở sân bay với 10 lít axit đó".
"Đúng vậy, có tiền phải tốt hơn chứ, tiền là nhất, dù sao đi nữa thì cũng vậy. Vì tụi mày đã bỏ rơi Hàn Quốc nên đừng có mà quay về Hàn Quốc nữa, tao sẽ chờ ở sân bay với 10 lít axit đó".

Tuy nhiên sau khi thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng thì bài đăng này cũng đã "biến mất" trên Ilbe. Trước đó, vào chiều ngày 13/6, một người dùng Ilbe đã đăng một bài uy hiếp mạng sống của thành viên Mina thuộc TWICE. Người dùng này đã đăng tải bức ảnh cổ tay mình cùng một con dao ở bên cạnh và chú thích rằng: "Nếu như cô không tát vào mặt bạn trai và xé rách cậu ta ra thì tôi sẽ giết cô đấy" và tiêu đề "Mina à, tôi sẽ đem theo dao đó". Sau đó, JYP đã lên tiếng sẽ có hành động pháp lý để bảo vệ "gà nhà" và điều này đã khiến cho người dùng này đăng tải bức thư xin lỗi Mina, TWICE và người hâm mộ của các cô gái. 


Trước đó, Mina từng bị uy hiếp trên Ilbe với hình ảnh con dao làm bếp khá đáng sợ.
Trước đó, Mina từng bị uy hiếp trên Ilbe với hình ảnh con dao làm bếp khá đáng sợ.

Chỉ sau hơn nửa tháng, TWICE lại tiếp tục bị đe dọa tạt axit sau khi bị dọa giết, điều này khiến không ít người phải hoang mang bên cạnh việc lo lắng cho các cô gái xinh đẹp nhà JYP. Hiện tại, TWICE vừa thành công tổ chức sự kiện ra mắt tại Nhật Bản với hơn 10 nghìn khán giả tham gia vào ngày 2/7 và đang có nhiều lịch trình quảng bá cho màn ra mắt tại Nhật này. Đặc biệt, chỉ sau 4 ngày phát hành album #TWICE, TWICE đã xuất sắc tẩu tán được hơn 100 nghìn bản và "oanh tạc" hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc tại đây. Có lẽ vì quá thành công tại đất nước mặt trời mọc ngay từ khi mới ra mắt, TWICE đã khiến không ít người Hàn Quốc cảm thấy bị "bỏ rơi" vì vắng mặt tại đất nước này để tham gia lịch trình tại nơi khác và tạo ra nhiều suy nghĩ lệch lạc, khó lường.


TWICE đã có màn ra mắt cực thành công tại Nhật Bản.
TWICE đã có màn ra mắt cực thành công tại Nhật Bản.

Chiều ngày 3/7, phía công ty chủ quản của TWICE - JYP Entertainment đã lên tiếng trước vấn đề nguy hiểm này: "Chúng tôi đã bố trí cảnh vệ tại sân bay vào lúc nhóm trở về nước vào chiều hôm nay. Bên cạnh đó, thông qua IP của kẻ đã đăng tải bài đăng uy hiếp đến TWICE, chúng tôi cũng sẽ điều tra lý lịch và tiến hành khởi kiện người đó một cách dứt khoát theo quy định của pháp luật". Bên cạnh đó, công ty cũng khẳng định sẽ không ngồi không nhìn những bài đăng có ảnh hưởng không tốt đến các nghệ sĩ trực thuộc và sẽ tiến hành xử lý thật cứng rắn theo pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp.