Nhiều tính năng mới của phiên bản iOS 10 khiến dân tình sốt sình sịch

14/06/2016, 19:00 GMT+07:00

Trong suốt những bản cập nhật bắt đầu từ phiên bản iOS 9 trở đi, Apple trở nên quá mờ nhạt khi không tạo ra điểm nhấn nào, thậm chí còn vướng phải rất nhiều lỗi lặt vặt gây khó chịu cho người dùng điển hình gần đây nhất là lỗi biến iPad Pro thành “cục gạch”.

Tuy nhiên, tại sự kiện WWDC 2016 vừa diễn ra vào rạng sáng hôm nay, Apple đã công bố ra mắt chính thức phiên bản hệ điều hành iOS 10 mới nhất của hãng với hàng loạt các tính năng được bổ sung.

phiên bản iOS 10
iOS 10 vừa được trình làng. (Ảnh: Internet)

Trong bản iOS 10, bạn sẽ có thể tương tác nhiều hơn với các thông báo trên màn hình khóa như muốn xem thêm thông tin và trả lời trực tiếp các tin nhắn đến thì chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới, muốn truy cập camera để chụp ảnh thì vuốt sang phải, xem các widget (lịch, thời tiết, chỉ số chứng khoán…) thì vuốt sang trái. Ngoài ra, còn được bổ sung thêm tính năng “Raise to wake” giúp tự mở khóa bằng cách nhấc thiết bị lên.

phiên bản iOS 10
Nhiều tính năng mới được cập nhật. (Ảnh: Internet)

Siri đã được Apple nâng lên một tầm cao mới với công nghệ “Deep learning” giúp nó có thể hiểu rõ hơn những gì bạn yêu cầu và đưa ra những gợi ý và nội dung liên quan chính xác hơn trước rất nhiều.

Ứng dụng Photos cũng được cải tiến một cách đáng kể với khả năng nhận biết các vật thể và phong cảnh trong bức ảnh hoặc dựa theo thời gian, địa điểm của bức ảnh để có sự sắp xếp ảnh và album tối ưu nhất. Bạn sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một bức ảnh trên iPhone nữa.

phiên bản iOS 10
Thêm một cải tiến về tìm kiếm hình ảnh trên Iphone. (Ảnh: Internet)

Các ứng dụng tiếp theo được Apple nâng cấp đó là Apple Music, Apple News, Apple Maps với giao diện được thiết kế hoàn toàn mới, cải thiện hiệu năng xử lí và tìm kiếm thông tin.

Tiếp đến, bạn sẽ dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà với bộ ứng dụng Home Kit mới. iPhone hoặc iPad của bạn cũng có thể biến thành một chiếc remote cho AppleTV. Apple Home cũng có thể được điều khiển từ Control Center, màn hình khóa và cả trên Apple Watch.

phiên bản iOS 10
Nhiều cải tiến tiện ích được tích hợp trên phiên bản iOS 10. (Ảnh: Internet)

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản iOS 10 của Apple lần này là ứng dụng nhắn tin với emoji lớn hơn 3 lần, tích hợp Apple Music. Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa ảnh Live Photo, chỉnh sửa ảnh RAW, Safari trên iPad có thể mở 2 tab cùng một lúc ở 2 bên màn hình.

Hệ thống media được tích hợp mạnh mẽ lên iMessenger, bạn có thể gửi link Youtube hoặc những tính năng của web khác mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

phiên bản iOS 10
Hệ thống media được cải tiến trên iMessenger. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể chọn hiệu ứng cho các bong bóng giúp tin nhắn xuất hiện đẹp mắt hơn trong cuộc trò chuyện. Tính năng “Emojify” khá hay khi nhận diện những từ đồng nghĩa với các emoji có sẵn và tự động thay thế bằng emoji đó.

Trên ứng dụng nhắn tin iMessenger trong iOS 10 đã được Apple tích hợp luôn ứng dụng mua sắm trực tuyến giúp bạn tiện lợi hơn khi mua sắm online và chia sẻ nhanh những món hàng với bạn bè.

phiên bản iOS 10
Tính năng “Emojify” là ưu điểm của iMessenger phiên bản lần này. (Ảnh: Internet)

Giờ đây, bạn hãy hình dung đơn giản rằng iMessenger gần giống với Facebook Messenger khi Apple có cả một kho ứng dụng dành riêng cho iMessenger với rất nhiều sticker, ảnh động, voice…

Apple cho biết, iOS 10 sẽ được phát hành trong mùa thu năm nay cùng thời điểm ra mắt iPhone 7. Lưu ý, iOS 10 tương thích với các thiết bị sau: iPhone 5 trở lên, iPod Touch Gen, iPad Mini 2 trở lên như iPad Air và iPad Pro.