Ra công viên tâm sự với bạn gái, thanh niên bỏ chạy khi gặp công an

29/07/2021, 21:50 GMT+07:00

Cô gái và bạn trai quen nhau 10 ngày thì cả hai hẹn nhau ra công viên trò chuyện. Tuy nhiên, lúc gặp công an, anh chàng xách xe chạy, bỏ bạn gái bơ vơ một mình.

Thời gian qua, nhiều tỉnh thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch lây lan. Theo đó, mọi người khi ra đường không cần thiết sẽ bị xử phạt. Rất nhiều trường hợp, gặp công an đã đưa ra muôn vàn lý do để biện minh hay thậm chí bỏ trốn.

 
Cô gái bị công an giữ lại khi ra công viên chơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái bị công an giữ lại khi ra công viên chơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, thanh niên đã bỏ mặc bạn gái để chạy trốn khi gặp lực lượng chức năng. Cụ thể, công an đang đi kiểm tra tại công viên thì trông thấy cô gái mặc váy xanh. Khi bị lực lượng chức năng giữ lại và hỏi nguyên nhân, cô gái cho biết mình đi cùng bạn trai. Hai người mới quen nhau 10 ngày. 

Tuy nhiên, khi vừa thấy bóng lực lượng chức năng, anh chàng đã nhanh chân lái xe đi mất. Sau đó, cô gái còn phải thuê tài xế công nghệ mang chứng minh thư đến để trình báo sự việc với công an. Một lúc sau, lực lượng chức năng đã nhắc nhở và cho cô gái ra về.

 
Cô phải nhờ tài xế công nghệ ship căn cước công dân ra công viên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô phải nhờ tài xế công nghệ ship căn cước công dân ra công viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc này khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay cười. Nhiều người đã lên án chỉ trích cả cô gái và chàng trai vì ra đường trong lúc giãn cách. Bên cạnh đó, một số người cho rằng, có thể anh chàng quá hoảng sợ, không kịp nghĩ gì nên mới bỏ đi. Ngoài ra, dân tình còn dành lời khen cho sự tận tình, sát sao của công an khi ngày đêm đi tuần tra để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra chặt chẽ.

"Có thể chàng trai này nhát gan quá thôi, gặp công an hoảng hốt nên chạy thục mạng như vậy."

“Khổ thân chưa, mà hai bạn ra đường trong thời điểm này là sai quá sai nhé.”

“Tội nghiệp cô gái nhưng mà nàng ra đường là sai rồi nhé. Mà anh chàng kia chắc sợ quá nên mới chạy thục mạng vậy chứ."

“Mấy anh công an thực sự có trách nhiệm, hết lòng với công việc luôn ý. Đêm hôm rồi mà mấy anh vẫn đi tuần tra để đảm bảo mọi người không ra đường. Ai cũng ý thức tốt thì các anh ý không phải khổ rồi."

"Chỉ cần ra ngoài chút là bị gọi tên rồi đấy nhé, các anh công an thật sự nhanh nhạy và cực gắt nha. Pha này các anh xử lý cũng phù hợp, mong là hết dịch thôi."

Chẳng hạn như trường hợp của ông Đ., 43 tuổi cư trú tại phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Mặc dù trên người mặc nguyên đồ thể thao nhưng khi lực lượng chức năng hỏi, ông trả lời mình ra ngoài để mua đồ ăn sáng cho con. 

 
Công an đang điều hướng giao thông tại một chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Công an đang điều hướng giao thông tại một chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông nói: “Tôi không đủ tiền vào siêu thị để mua đồ ăn cho con nên mới ra đường tìm chỗ bán bắp. Ngoài đường còn nhiều người đi nên theo quán tính mình cũng đi". Khi công an hỏi vì sao phải đi xa mua, trong khi xung quanh chung cư ông ở rất nhiều siêu thị. Ông Đ. tiếp tục cãi: “Siêu thị đông, phải xếp hàng rất dài trong khi con khóc la.”

Xử phạt linh động, ngày đêm hết mình truy quét những người không chấp hành chỉ thị giãn cách, lực lượng chức năng đang cố hết sức để đảm bảo hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, tình hình dịch ở TP.HCM vẫn đang phức tạp. Chính vì vậy, mọi người cần nâng cao ý thức, chấp hành mọi quy định từ Bộ Y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

3 THANH NIÊN LƯỢN XE GIỮA MÙA DỊCH BỊ XỬ PHẠT KIỂU DỄ THƯƠNG

Bên cạnh những trường hợp phạt hành chính nghiêm khắc khi ra ngoài với lý do không chính đáng, cơ quan chức năng tạo điều kiện nhắc nhở mọi người. Thậm chí, đôi lúc công an còn phạt theo cách đặc biệt.

Chẳng hạn như trường hợp của 3 thanh niên lượn xe giữa đường trong mùa dịch. Thay vì phạt tiền, anh công an bắt những người này thực hiện động tác đứng lên, ngồi xuống rất nhiều lần.

Có lẽ vì biết bản thân đã sai, nên những thanh niên này cực kỳ ngoan ngoãn, làm theo những yêu cầu mà anh công an nêu ra.

Nhìn vào hình ảnh này, dân tình bật cười thích thú. Bên cạnh đó, có một số người lên tiếng chỉ trích các thanh niên vì ra ngoài trong mùa dịch.

Xem chi tiết tại đây.