Quỳnh Trần nhận "gạch đá" vì câu cá mập con và hành động gây tranh cãi

17:30 22/04/2021

Không chỉ làm những video nấu ăn, mukbang, thăm thú hoạt động vườn nhà… Quỳnh Trần JP còn mạnh tay chi tiền để tổ chức các buổi đi dã ngoại. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen, video mới đây của Quỳnh Trần khi cùng gia đình ra biển câu cá lại nhận về không ít chỉ trích bởi cảnh tượng bị cho là phản cảm.

 
Quỳnh Trần tổ chức buổi dã ngoại cùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quỳnh Trần tổ chức buổi dã ngoại cùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Quỳnh Trần JP đã tổ chức chuyến trải nghiệm câu cá ngoài biển trong 3 ngày 2 đêm với số tiền đã chi khoảng 40 triệu đồng. Trong đó chỉ tính riêng tiền thuê thuyền đã rơi vào khoảng 13 triệu đồng. Cả gia đình nữ YouTuber đã câu được kha khá cá con cũng như mực, những chú cá con sau khi mắc lưới đều được trả về biển.

 
Chồng của cô câu được một con cá mập. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng của cô câu được một con cá mập. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên sự việc gây tranh cãi khi gia đình cô dùng mồi bằng mực phát sáng và cá saba nhỏ để câu cá mập. Cuối cùng một chú cá mập con đã dính lưỡi câu nhưng không được thả mà ngay lập tức chế biến tại thuyền. Các công đoạn đều được Quỳnh Trần JP quay trực tiếp lên YouTube.

 
Các công đoạn sơ chế chú cá mập con đều được quay lên màn hình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các công đoạn sơ chế chú cá mập con đều được quay lên màn hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số người cho rằng, việc này là hoàn toàn bình thường bởi những nơi khác cấm bắt cá mập nhưng Nhật lại cho phép điều này. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại phản đối cho rằng mặc dù được phép đánh bắt nhưng với trường hợp cá mập còn nhỏ thì nên thả về biển. Hơn nữa, Quỳnh Trần JP không nên miêu tả cụ thể những hành động khi sơ chế cá như vậy, trông rất phản cảm.

- “Ở Nhật người ta cho làm cái này nên cũng bình thường mà, có sao đâu.”
- “Mặc dù biết ở Nhật là bình thường nhưng thử hỏi có ai nỡ động tay một con cá còn bé xíu như thế lại còn chiếu lên mạng xã hội nữa.”
- “Cá con thì nên thả về biển để nó còn phát triển, chả hiểu tại sao.”
- “Chị ấy chắc cũng lường trước được rồi, ở Nhật thì chuyện này khá bình thường chẳng qua ở mình nó hơi nhạy cảm thôi.”

Dường như đoán trước được phản ứng của người xem, Quỳnh Trần cũng nhận định thêm trong video: “Không biết mọi người sẽ thấy như thế nào về cái video này nhưng mỗi nước thì có phong tục tập quán khác nhau… Ở Nhật thì người dân có thể đánh bắt cá mập bình thường. Cá voi xanh người Nhật còn ăn nên cá mập họ chỉ coi là loài cá thông thường… Cho nên nếu bạn nào không thích video này thì mong bạn ra ngoài, đừng để lại gạch đá cho Quỳnh”. Tuy nhiên, lời giải thích này của cô càng như "đổ thêm dầu vào lửa".

 
Cô cho rằng việc câu cá mập ở Nhật là hoàn toàn bình thường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô cho rằng việc câu cá mập ở Nhật là hoàn toàn bình thường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu tiên Quỳnh Trần JP nhận "gạch đá" vì hành động bị cho là không phù hợp, trước đó không ít người lên án cô về việc dù con ốm sốt đến co giật nhưng vẫn yên tâm làm vlog. Cụ thể trong một lần quay video, việc cô bất ngờ lên sóng một mình khiến khán giả không khỏi thắc mắc tung tích bé Sa. Lúc này Quỳnh Trần mới giải thích: “Sa sốt 39,6 độ đó mọi người, khủng khiếp lắm. Đến sáng nay Sa bị co giật, giống hệt tôi hồi nhỏ, chắc do di truyền từ mẹ. Thấy con như vậy tôi xót lắm.”

Phía dưới phần bình luận, nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì sao con ốm nặng như vậy nhưng Quỳnh Trần vẫn yên tâm làm vlog, ăn uống thản nhiên. Hay mới đây nhất, bà mẹ một con lần nữa trở thành trung tâm chỉ trích của dư luận khi thay vì gọi bé Sa là con lại thản nhiên xưng “mày - tao”. Cụ thể, khi cậu con trai không chịu mang bình sữa từ trên lầu xuống vì mải chơi, Quỳnh Trần JP liền mắng: “Tại sao mày khóc? Tao sẽ lấy cái video này…?”

 
Cô gây tranh cãi khi xưng mày tao với con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gây tranh cãi khi xưng mày tao với con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc của Quỳnh Trần JP vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi. Còn bạn nghĩ gì về hành động này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÂU BẮT CÁ MẬP - VĂN HÓA GÂY TRANH CÃI TẠI NHẬT

Nhật Bản cho phép mọi người được câu cá mập và hoạt động này đang ngày càng phát triển, thu hút nhiều người tham gia. Thậm chí hàng năm, nước này còn tổ chức các lễ hội câu cá mập thu hút số lượng đông khách du lịch.

Nhiều người cho rằng đây là văn hóa từ lâu đời và để có thể thay đổi trong ngày một ngày hai là điều rất khó.

Trong khi đó một số ý kiến khác lại phản bác, cho rằng hành động đánh bắt cá mập diễn ra trên diện rộng và được phép sẽ khiến loài động vật này sớm có nguy cơ tuyệt chủng. Dân tình nhận định, cơ quan chức năng nên can thiệp kịp thời để tránh tình huống xấu xảy ra.

Xem chi tiết tại đây.