Quỳnh Trần JP góp sức vào Quỹ vaccine Covid-19 100 triệu đồng

09/06/2021, 08:40 GMT+07:00

Trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 trên đà tăng, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã chính thức ra mắt vào ngày 5/6,... Bên cạnh sự đồng lòng góp sức của các doanh nghiệp, tổ chức lớn thì trong nhiều ngày qua, nhiều mạnh thường quân cũng đã đóng góp công sức cho công cuộc phòng chống Covid-19.

 
Quỳnh Trần JP - nữ YouTuber có nhiều clip đình đám trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quỳnh Trần JP - nữ YouTuber có nhiều clip đình đám trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vừa qua, Quỳnh Trần JP đã công bố thông tin về việc đóng góp cho Quỹ vaccine Covid-19. Trong đợt quyên góp lần này, nữ YouTuber đang sống tại Nhật Bản ủng hộ 100 triệu đồng, thông qua hình thức nhờ người thân ở Việt Nam chuyển khoản. Thông tin này được Quỳnh Trần JP công khai trên vlog mới nhất (đăng tải tối ngày 8/6) và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ.

Nữ YouTuber chia sẻ, lần đóng góp này rơi vào khoảng thời gian trùng với sinh nhật nên cô muốn lan tỏa niềm yêu thương, nhân ái đến mọi người. Trong thời gian qua, Quỳnh Trần JP đã góp mặt, thực hiện không ít giao dịch thiện nguyện hướng về đất nước như hỗ trợ bà con vùng lũ miền Trung năm 2020, quyên góp cho địa phương,... Hành động đẹp từ người con xa quê hương này được khuyến khích nhân rộng và tuyên dương.

 
Hóa đơn giao dịch được Quỳnh Trần JP đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hóa đơn giao dịch được Quỳnh Trần JP đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ riêng Quỳnh Trần JP, vừa qua, sau chiến thắng lẫy lừng trước đội tuyển Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine Covid-19. Chia sẻ về hành động đẹp, Quế Ngọc Hải nói: "Trước khi sang UAE thi đấu vòng loại World Cup 2022, đội tuyển có may mắn đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ. Hơn ai hết, Hải và các đồng đội của mình đều hiểu được ý nghĩa của việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tôi nghĩ rằng, việc đóng góp một chút công sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 là điều rất đáng để tự hào với mỗi thành viên của đội tuyển. Đội tuyển hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình để đạt kết quả tốt ở Vòng loại World Cup 2022. Hy vọng những chiến thắng của đội tuyển sẽ góp phần cổ vũ tinh thần cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước".

 
Đội tuyển Việt Nam trong ngày ra sân gặp Indonesia. (Ảnh: Bóng đá 24 giờ)
Đội tuyển Việt Nam trong ngày ra sân gặp Indonesia. (Ảnh: Bóng đá 24 giờ)

Sáng ngày 9/6, Bộ Y tế công bố vừa ghi nhận thêm 64 ca Covid-19, bao gồm 23 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM (15), Bà Rịa - Vũng Tàu (7), Long An (1); 41 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (24), Bắc Ninh (17). Như vậy, tính từ thời điểm điểm đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam đã có tổng cộng 9.222 ca nhiễm được ghi nhận (7.614 ca trong nước và 1.608 ca nhập cảnh). 

 
Bà con tại quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) chờ lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà con tại quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) chờ lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Vietnamnet)

Quỹ vaccine Covid-19 đang được rất nhiều người quan tâm, đóng góp nhằm thực hiện mục tiêu lớn đẩy lùi dịch bệnh. Bạn đã đóng góp cho quỹ vaccine phòng chống Covid-19 chưa? Hãy cùng tham gia nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHÂN DUNG ĐẠI GIA GÓP 500 TỈ ĐỒNG VÀO QUỸ VACCINE COVID-19

Tại sự kiện ra mắt lễ vaccine Covid-19, hàng trăm doanh nghiệp tổ chức đã tham gia. Trong đó, Tập đoàn VinGroup ủng hộ 4 triệu liều vaccine tương đương 480 tỉ đồng; Tập đoàn Viettel ủng hộ 450 tỉ đồng; Tập đoàn dầu khí Việt Nam ủng hộ 400 tỉ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 400 tỉ đồng; Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam ủng hộ 400 tỉ đồng; Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) ủng hộ 200 tỉ đồng; Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam ủng hộ 200 tỉ đồng; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ủng hộ 200 tỉ đồng,...

Ngoài ra, đứng đầu danh sách quyên góp là Tập đoàn Golf Long Thành với 500 tỉ đồng. Chủ nhân tập đoàn này là ông Lê Văn Kiểm - một người kinh doanh tài ba, từng được tạp chí Forbes bình chọn và công bố danh sách 30 Anh hùng từ thiện châu Á - Thái Bình Dương.

Xem thêm tại đây!