Quỳnh Lam: "Tôi không bao giờ nói không cần khán giả, nghiệp lắm!"

17/05/2021, 09:35 GMT+07:00

Đề tài "Nghệ sĩ có cần khán giả nuôi hay không?" đang được quan tâm và tranh cãi gay gắt suốt nhiều ngày qua, xuất phát từ một bài phân tích của đạo diễn Bùi Quốc Bảo để khẳng định việc nghệ sĩ vốn không cần mang ơn công chúng. "Nữ hoàng phim xưa" Quỳnh Lam sau khi có động thái chia sẻ lại quan điểm này kèm theo dòng chữ: “Anh nói hay lắm! Việc gì cũng có giá trị của nó” đã gây nên phản ứng tiêu cực dành cho cô.


 Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhận thấy nhiều bình luận tấn công, tức giận dành cho mình, Quỳnh Lam trên trang cá nhân đã có bài đính chính, cô cho rằng mọi người đã nghĩ méo mó câu chuyện theo cách không hay rồi lăng mạ, quy chụp rằng cô không cần khán giả: "Có nghệ sĩ nào dám tự vỗ ngực bảo như thế bao giờ chưa? Hay toàn là các bạn nói? Lam ẩn bài viết vì không muốn đôi co nữa, coi như tự một mình tự xem, thế thôi, bộ Lam không được quyền đó sao?"

 
Nhiều bình luận công kích Quỳnh Lam được để lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bình luận công kích Quỳnh Lam được để lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Cot thể ban chưa biết: Quỳnh Lam: “Nữ hoàng phim xưa” gây chú ý trong phim Luật Trời

Nữ diễn viên Luật Trời cũng khẳng định rằng mình là người không thích vướng vào scandal, cô xin lỗi những bạn bè, khán giả đã vì mình mà phiền muộn vì câu chuyện này. Cô nói thêm: "Chính khán giả đã thương Lam và cho Lam danh xưng 'Nữ hoàng phim xưa' đó thôi, thế lại bảo Lam không cần khán giả? Không cần là như thế nào? Lam có nói thế bao giờ đâu nào? Một lần nữa, Lam không bao giờ nói câu 'Không cần khán giả!', nghiệp lắm! Lam xin lỗi vì sự bất tiện này."

 
Nguyên văn bài viết đính chính của nữ diễn viên. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nguyên văn bài viết đính chính của nữ diễn viên. (Ảnh: Facebook nhân vật)

>> Xem thêm: Quỳnh Lam: “Nữ hoàng phim xưa” nổi tiếng trong làng giải trí Việt

Chốt lại vấn đề, Quỳnh Lam không quên giới thiệu phim truyền hình mình tham gia sắp ra mắt mang tên Dương Thế Bao La Sầu: "Lam cũng không muốn chuyện này ồn ào nữa, coi như mình làm lại từ đầu. Ai không thích Lam nữa thì thôi ráng chịu chứ giờ sao. PR phim thì vẫn phải PR thôi. Cho fan của Lam đón xem! Phim hay dữ lắm!"

 
Quỳnh Lam chuẩn bị xuất hiện trở lại với phim truyền hình mới sau "Lưới Trời". (Ảnh: Facebook nhân vật)
Quỳnh Lam chuẩn bị xuất hiện trở lại với phim truyền hình mới sau "Lưới Trời". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tiếp tục là bối cảnh miền Nam xưa, Quỳnh Lam tham gia vào một dạng vai bi thương sở trường, dự đoán sẽ phát huy danh xưng "Nữ hoàng phim xưa" của mình. Phim do Hoàng Mập và Cư Huế đảm nhận vai trò đạo diễn. Ngoài Quỳnh Lam, tác phẩm truyền hình này có sự tham gia của dàn diễn viên như Việt Hương, Huy Khánh, Luân Nguyễn, Đông Dương, Nguyệt Ánh… 


Phim do Việt Hương đóng chính với đạo diễn là Hoàng Mập. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Câu chuyện của Quỳnh Lam có lẽ chỉ là hiểu lầm không đáng có giữa cô và phía công chúng. Như Quỳnh Lam nói, không nghệ sĩ nào dám vỗ ngực bảo rằng mình không cần khán giả cả, có lẽ nghệ sĩ chỉ đang muốn tìm cách để giá trị của bản thân được tôn trọng hơn giữa lúc có nhiều ý kiến miệt thị không đáng có.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và chuyện sao Việt tại YAN nhé!

QUỲNH LAM - "NỮ HOÀNG PHIM XƯA" TỪ BỎ 3 NĂM ĐẠI HỌC

Quỳnh Lam sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, mê ca hát, diễn xuất và học giỏi tiếng Anh, cô từng có ý định thi vào Trường CĐ Sân khấu Điện ảnh TP.HCM (nay là Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM). Tuy nhiên theo định hướng của gia đình, cô nàng lại chọn học Khoa Đông phương Trường ĐH Lạc Hồng. Vì theo học ngành không đúng sở thích nên năm 3 đại học cô quyết định nghỉ để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh theo đuổi đam mê.

Quỳnh Lam từng chia sẻ, nhiều đạo diễn nói cô có “khí chất” của người phụ nữ xưa nên vào phim khá phù hợp. Trong thời điểm có nhiều diễn viên nổi tiếng cùng tranh tài thì danh hiệu “nữ hoàng phim xưa" như một phần thưởng lớn cho cả quá trình lao động tích cực của Quỳnh Lam. Khán giả có thể nhớ tới cô qua các bộ phim gắn với sự nghiệp diễn xuất như Hai Người Vợ, Ải Trần Gian, Thế Thái Nhân Tình, Luật Trời... 

Xem thêm TẠI ĐÂY.