"Quỳnh Búp Bê" tập 8 - Hé lộ quá khứ bi thương của Cảnh: vợ ngoại tình, con đầu lòng chết đuối

10:00 05/09/2018

Quỳnh Búp Bê tập 8: Sau khi được Cảnh (Doãn Quốc Đam) đưa vào viện, Quỳnh (Phương Oanh) đã, sinh ra một đứa con trai kháu khỉnh. Lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) - chủ Thiên Thai nghe lời My sói (Thu Quỳnh) cũng thay đổi cách cư xử với Quỳnh, không mang con cô đi ngay mà cho ở lại một thời gian để hai mẹ con bện hơi nhau. Cấn xác định, khi đó, đứa con sẽ trở thành điểm yếu của Quỳnh, lão muốn khai thác gì với Quỳnh cũng được.

Mỗi lần nhìn thấy con, Quỳnh lại nhớ tới cảnh bị bố dượng hãm hiếp, nên cô từ chối sự có mặt của đứa bé. Cảnh thấy vậy khuyên nhủ Quỳnh không được đành dùng vũ lực buộc cô vâng lời.


Nếu không có Cảnh, Quỳnh suýt "vứt" con
Nếu không có Cảnh, Quỳnh suýt "vứt" con

Quỳnh liên tục hỏi Lan (Thanh Hương) bao giờ đứa bé sẽ được mang đi. Nghe Lan nựng đứa bé đẹp như tranh, "dáy tai to chắc giống bố".Quỳnh hét lên: "Chị đừng nói nữa, em đã không muốn nhớ đến rồi, sao chị lại nhắc lại nữa? Chị hỏi xem bao giờ người ta đem nó đi. Em ghét nó, em không muốn nhìn thấy nó". Tuy nhiên, do đàn chị hết mực khuyên bảo, Quỳnh dần biết yêu thương, chăm sóc cho đứa con thơ.

>> Bài viết liên quan: Các chị em cùng ngành về quê ăn Tết để Quỳnh ở lại một mình


Lan tiếp tục khuyên nhủ Quỳnh
Lan tiếp tục khuyên nhủ Quỳnh

Chứng kiến hoàn cảnh của hai mẹ con Quỳnh, Cảnh nhớ lại chuyện quá khứ của mình. Cảnh từng có vợ, có con, lúc đó, Cảnh làm nghề xe ôm, vợ Cảnh làm nghề cắt tóc gội đầu, tiền kiếm ra không được nhiều. Vì kinh tế gia đình khó khăn nên dù con còn nhỏ, vợ Cảnh đã bứt ra đi làm. Mặc cho Cảnh ra sức khuyên vợ: "Con nó đang bé, em ở nhà dành thời gian chăm nó rồi anh sẽ nghĩ thêm cách" thì vợ Cảnh vẫn nhất quyết gạt đi "Thôi anh đừng nói nữa. Ở nhà để cả nhà chết đói à?".


Tập 8 hé lộ quá khứ đau lòng của Cảnh
Tập 8 hé lộ quá khứ đau lòng của Cảnh

Họa vô đơn chí, mất vợ, tưởng còn con thì con trai Cảnh không may cũng bị rơi xuống ao và chết đuối khiến Cảnh rất đau đớn.

Sau mâu thuẫn với nhân tình của vợ, Cảnh bị hắn ta cho người đánh một trận đòn thừa sống thiếu chết trước cửa Thiên Thai. Lão Cấn xuất hiện, dùng tiền ra tay cứu Cảnh, nhận Cảnh làm đệ tử.

Bên cạnh Cảnh không còn ai, không vợ, không con, chỉ còn nỗi căm hận đàn bà. Từ đó, Cảnh một lòng một dạ phục vụ cho Cấn, bởi không chỉ nợ Cấn tiền, mà Cảnh còn nợ lão cả ân tình. Sau này Cảnh mới nhận ra đó cũng là cách dùng người tinh ranh, xảo quyệt của Cấn.


Cảnh cũng từng có một gia đình để chăm lo
Cảnh cũng từng có một gia đình để chăm lo

Lão Cấn nghi ngờ Cảnh có tình ý với Quỳnh khi thấy Cảnh đã dành hết mấy ngày Tết để trông nom cô. Tuy nhiên, lão khuyên Cảnh không nên dành tình cảm cho Quỳnh, bởi với lão, những cô gái đã bước vào Thiên Thai không có cô nào tử tế. Lão còn hứa hẹn sẽ tìm cho Cảnh một người vợ tử tế.

Cảnh nói rằng không muốn lập gia đình, mà sẽ chuyên tâm phục vụ Thiên Thai nhưng lão vẫn chưa tin Cảnh.

Cấn ra lệnh cho Cảnh bắt Quỳnh trở lại đi khách sau một tuần nữa.

Vào ngày đầy tháng con trai Quỳnh, Cảnh mang quà tới tặng nhưng chỉ đứng ngoài cửa. Quỳnh cũng bày tỏ lòng biết ơn vì Cảnh đã giúp cô vượt cạn.


Cảnh ân cần với Quỳnh
Cảnh ân cần với Quỳnh

Nhận thấy thái độ của Cảnh không bình thường, Quỳnh đoán là lão Cấn lệnh cho mình đi tiếp khách. Cảnh ngại ngần cho biết một tuần nữa Quỳnh sẽ bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên, Quỳnh nhận lệnh với thái độ bình thản, bởi cô đã xác định tâm lý sẵn.

Khi Quỳnh và Cảnh đang trò chuyện thì My sói bắt gặp. Vốn đã ghen ghét Quỳnh, thấy Cảnh và Quỳnh thân mật khiến My sói không hề vừa mắt. Ả cảnh báo Cảnh rằng lão Cấn không thích những mối quan hệ mờ ám, nếu để lão biết được thì không biết đường nào mà lần. My sói còn công kích Cảnh khi thấy anh trở nên mềm mỏng hơn xưa.

>> Có thể bạn quan tâm:
"Quỳnh búp bê" ngoại truyện bất ngờ gây sốt đối với khán giả
Đường cong không phải dạng vừa đâu của nữ chính "Quỳnh búp bê"


My sói tiếp tục gây khó dễ
My sói tiếp tục gây khó dễ

Nghe những lời bóng gió của My sói, Quỳnh lờ mờ đoán hai mẹ con cô sắp phải ly tan. Cô lo lắng gọi điện cho Cảnh, mong Cảnh giúp mình giữ con lại. Quỳnh còn tính chuyện đi trốn nhưng Lan má mì tin Cảnh sẽ giúp được mẹ con Quỳnh.

Vũ (Minh Tiệp) - ông trùm bảo kê xuất hiện ở Thiên Thai, yêu cầu Cấn nộp thuế, nhưng lão Cấn ‘kể nghèo kể khổ' không chịu nộp. Điều này khiến Vũ tức giận.

Tức thì, hôm sau, quán Thiên Thai bị công an đến kiểm tra.  Lão Cấn định dùng tiền để mua chuộc nhưng công an từ chối.


Công an đã "sờ" đến Thiên Thai
Công an đã "sờ" đến Thiên Thai

Cuối cùng Cảnh đã dàn xếp mọi việc êm xuôi. Nhân tiện Cảnh đề cập tới chuyện của Quỳnh, xin lão Cấn chưa cho Quỳnh đi tiếp khách vội thì lão Cấn gạt đi, không đồng ý.