Đang gây hiệu ứng tốt, "Quỳnh Búp Bê" bất ngờ bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền

24/10/2018, 13:00 GMT+07:00

Có lẽ trong suốt thời gian qua, dù bộ phim truyền hình này "ăn khách" nhưng cũng gặp những tai tiếng đáng kể.

Chính nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã gửi đơn báo cáo việc vi phạm bản quyển khi anh phát hiện ra ca khúc của mình bị sử dụng nhưng không xin phép trước.

Thời gian qua, ngoài Gạo nếp gạo tẻ "dậy sóng" với khán giả miền Nam thì ở phía Bắc bộ phim Quỳnh búp bê cũng có hiệu ứng mạnh không kém. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng gặp khá nhiều vấn đề không hay sau những ồn ào cấm chiếu và các chi tiết liên quan đến phim.

Đang gây hiệu ứng tốt,

Khi người xem đang vô cùng thích thú và phim cũng đang đi đến những diễn biến căng thẳng thì lại có thêm vấn đề không hay xảy ra. Cụ thể, trong tập 19 được phát sóng vào ngày 22/10, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phát hiện ra ca khúc Nhật kí của mẹ do chính anh sáng tác đã được sử dụng nhưng anh không nhận được sự xin phép nào từ đại diện ê-kíp. Đứng trước sự việc này, nam nhạc sĩ đã gửi đơn kiện đến Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

Đang gây hiệu ứng tốt,


Trong đơn gửi vào ngày 23/10, Nguyễn Văn Chung mong muốn cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị sản xuất thực hiện nghiêm túc Quyền tác giả.
Trong đơn gửi vào ngày 23/10, Nguyễn Văn Chung mong muốn cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị sản xuất thực hiện nghiêm túc Quyền tác giả.

>> Có thể bạn quan tâm:
Rò rỉ giá quảng cáo cao ngất ngưỡng trong khung giờ phát sóng Quỳnh Búp Bê
Quỳnh Búp Bê nên đổi tên thành Quỳnh Sao Chổi với lý do được khán giả đưa ra siêu hợp lý
Quỳnh Búp Bê lộ cái kết cực thảm khiến cộng đồng mạng hụt hẫng, bất mãn đòi bỏ phim

Đang gây hiệu ứng tốt,

Ca khúc Nhật kí của mẹ được sáng tác vào năm 2008 và từng được nữ ca sĩ Hiền Thục trình bày. Theo đó, bài hát này đã phần nào giúp tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đến gần hơn với khán giả và đã có rất nhiều sản phẩm sử dụng ca khúc này. Việc đại diện phim không thông báo hay ngỏ ý với chủ nhân ca khúc và tự ý đưa vào phim sẽ dễ làm cho tác giả khó chịu và cảm thấy mình không được tôn trọng.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức mới nhất về sao Việt trên YAN nhé!