Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để "cộp mác" fashionista chất lừ

05/07/2018, 13:30 GMT+07:00

Từ một cô nàng hot girl Hà Thành, Quỳnh Anh Shyn đã dần khẳng định vị trí của bản thân trong lòng công chúng bằng việc thay đổi hình ảnh thành fashionista.

Lột bỏ hình ảnh hot girl nổi tiếng Hà Thành để trở thành một trong những fashionista đình đám trong giới trẻ, Quỳnh Anh Shyn đã tạo dựng được những bước tiến trên con đường sự nghiệp của mình và mang đến làn gió mới mẻ cho làng thời trang Việt Nam.

Cách đây hơn mười năm, người ta biết đến cái tên Quỳnh Anh Shyn với hình ảnh cô nàng hot girl Hà thành thật dễ thương. Tuy nhiên, dường như đấy có lẽ chỉ là cái danh xưng nếu như chỉ với vẻ ngoài xinh đẹp thì rồi cũng dễ dàng bị quên đi theo năm tháng. Biết được yếu tố giới trẻ sẽ dần thay đổi theo thời gian và vẫn muốn giữ lại được hình ảnh trong lòng công chúng, cô nàng hot girl ngày nào đã cố gắng phát triển thay đổi hằng ngày trong nghệ thuật cũng như là phong cách thời trang.

Cách đây vài năm, chúng ta từng biết đến cô như một beauty blogger nổi tiếng với những video về make-up thu hút hàng trăm ngàn lượt view trên YouTube. Giờ đây, Quỳnh Anh Shyn đã lột xác trở thành một IT girl - cô nàng có gu thời trang bắt kịp xu hướng và có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng thời trang trẻ. Cô đã thực sự thành công trong việc xây dựng hình ảnh trên trang Instagram với 1,7 triệu người theo dõi. Những bức ảnh đẹp lung linh cùng những video lookbook đẹp không thua gì các fashionista nước ngoài đã khiến cô nàng trở nên ngày càng nổi tiếng và được chú ý hơn.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Quỳnh Anh Shyn nổi lên với danh xưng "hot girl Hà Thành", nhưng đến thời điểm hiện tại Quỳnh Anh cũng đã có nhiều bước tiến khác về hình ảnh của mình, vậy Quỳnh Anh đang muốn công chúng biết đến mình với tư cách gì?

Theo Quỳnh Anh, danh xưng "hot girl" chỉ là sự yêu mến mà mọi người dành cho mình mà thôi. Nếu được chọn danh xưng phù hợp nhất với Quỳnh Anh thì có lẽ là "fashionista".

Tại sao Quỳnh Anh lại mong muốn được nhớ đến với tư cách là fashionista?

Thực ra cái danh hot girl gắn bó với mình từ khá lâu rồi nên mọi người khó thay đổi được cách gọi. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, mình đang xây dựng hình ảnh theo một cách khác hơn, chăm chút về phong cách thời trang hơn nên mình nghĩ fashionista có lẽ là tên gọi phù hợp nhất.

Gần đây, Quỳnh Anh là một trong những đề cử sáng giá tại một lễ trao giải thời trang nổi tiếng. Vậy Quỳnh Anh nghĩ thế nào về thành quả này của mình?

Khi biết được thông tin mình là 1 trong top 3 những người có phong cách thời trang ảnh hưởng đến giới trẻ, cảm giác của Quỳnh Anh lúc đấy rất vui và khá bất ngờ vì không nghĩ rằng mình có thể nằm trong danh sách đề cử đó. Đấy là nguồn động lực rất lớn và cũng là cột mốc đánh dấu sự thành công của mình khi chuyển hướng sang hình ảnh high-fashion hơn.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Từ hình ảnh một hot girl Hà Thành đến một fashionista đình đám, Quỳnh Anh đã làm gì để tạo dựng hình ảnh của mình?

Ngày trước khi Quỳnh Anh vừa mới nổi lên với danh xưng hot girl thì mọi người cũng đánh giá mình là cô gái với phong cách thời trang tạm ổn và dễ nhìn. Lúc đấy mình theo phong cách khá dễ thương nên thường được gọi là hot girl Hà Thành. Sau này khi mình bắt đầu "Nam tiến" thì mình cũng muốn thay đổi hình ảnh theo hướng "trendy" hơn và gu thời trang càng ngày càng tiến bộ hơn nữa. Vì vậy mình mới chuyển đổi thành công từ hình ảnh dễ thương sang ngầu ngầu như bây giờ.

Trong quá trình thay đổi hình ảnh của mình cho phù hợp với danh xưng mới thì Quỳnh Anh có gặp những khó khăn trở ngại nào không?

Thực ra, Quỳnh Anh rất muốn gắn bó hình ảnh của mình với thời trang. Thế nên mình luôn thay đổi theo "trend" các năm. Ví dụ như những năm 2012 - 2013, mọi người biết đến Quỳnh Anh với hình ảnh cô nàng vintage, hơi tiểu thư pha chút cổ điển. Tuy nhiên, vì lúc đấy mình còn quá trẻ nên hình ảnh khá già so với số tuổi và do mình giữ phong cách ấy đến hơn 2 năm nên dần dần bị đóng khung "cô gái vintage".

Sau đó, Quỳnh Anh đã thay đổi nhiều hơn và chuyển mình sang nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đấy, mình cũng còn bị bối rối vì không biết phong cách nào phù hợp với mình nhất và chưa tìm người người stylist để có thể định hình được phong cách bản thân. May mắn thay kể từ khi vào Sài Gòn sinh sống và làm việc, Quỳnh Anh đã gặp được anh stylist hiện tại là Phạm Nhật Nam và nhờ anh, Quỳnh Anh đã định hướng được phong cách thích hợp nhất cho mình.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Để không cộp mác "hot girl" như ngày xưa thì Quỳnh Anh đã nỗ lực những gì để công chúng đón nhận hình ảnh mới của mình bây giờ?

Quỳnh Anh đã phải cố gắng và làm mới hình ảnh của mình rất nhiều. Quỳnh Anh Shyn bây giờ đã "cool" ngầu hơn, không còn dễ thương như xưa nữa. Ngoài ra mình cũng chăm làm các show về thời trang trên YouTube. Mọi người đã dần quen thuộc và đánh giá về hình ảnh của Quỳnh Anh khá chất lượng. Hơn thế, Quỳnh Anh cũng kết hợp với các thương hiệu nổi tiếng như LV để quảng bá hình ảnh đến rộng rãi công chúng hơn.

Hiện tại lượt follower của Quỳnh Anh Shyn trên Instagram thuộc hàng Top với 1,7 triệu người. Vậy Quỳnh Anh nghĩ đây có phải là thành công của mình hay chưa?

Mình nghĩ đây là 1 trong những thành công của mình vì qua bao nhiêu năm tháng mình vẫn giữ được một sức hút nhất định với công chúng, mọi người vẫn tiếp tục theo dõi và ủng hộ Quỳnh Anh Shyn nhiều hơn.

Quỳnh Anh Shyn nghĩ đâu là lý do để sở hữu con số follower thuộc hàng Top như vậy?

Mình nghĩ đấy là do sự chăm chỉ thay đổi hình ảnh của bản thân. Quỳnh Anh thường xuyên cập nhật hình ảnh của mình lên Instagram hằng ngày. Đấy hoàn toàn không phải là sự gượng ép mà chỉ là sở thích cá nhân. Mình không muốn gắn bó với một hình ảnh hay một phong cách thời trang quá lâu nên liên tục thay đổi. Và mình nghĩ chính vì mọi người thích sự đổi mới nên luôn theo dõi Quỳnh Anh.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Đối với Quỳnh Anh Shyn, định nghĩa thành công là như thế nào? Tính đến thời điểm hiện tại thì Quỳnh Anh có nghĩ mình thành công chưa?

Đối với mình, thành công là khi bạn làm được điều mình yêu thích và mọi người cũng thích việc mình làm. Ngoài ra, khi bạn nhận được một kết quả nhất định mà bản thân đề ra thì đấy cũng tính là thành công. 

Thực ra, Quỳnh Anh vẫn chưa hài lòng với những kết quả hiện tại. Vì mình mới vào Sài Gòn 1 năm thôi, còn rất nhiều kế hoạch và dự án khác nữa. Những điều mình làm được mới chỉ là một phần nhỏ thôi thế nên chưa thể gọi là thành công được.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Quỳnh Anh Shyn có thể chia sẻ những lý do khiến bản thân luôn thay đổi hình ảnh từ một hot girl sang blogger và giờ là fashionista không?

Lý do nhiều nhất có lẽ phụ thuộc vào độ tuổi của mình. Mình không thể cứ ở mãi với vai trò là hot girl khi tuổi tác không phù hợp. Con người ai cũng muốn phấn đấu để không giậm chân tại chỗ và Quỳnh Anh cũng vậy. Mình luôn cố gắng không ngừng để phát triển bản thân theo nhiều phong cách và hình ảnh khác nhau.

Niềm đam mê thời trang của Quỳnh Anh Shyn được nuôi dưỡng từ đâu và khi nào?

Ngay từ bé mình đã thích thú với quần áo. Mình rất thích mẹ mua nhiều đồ để tự phối với nhau. Lớn lên mình vẫn giữ niềm đam mê đó và liên tục cập nhật xu hướng thời trang thế giới, định ra gu thời trang và "nhập" các gu ấy vào mình thôi.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Nhiều ý kiến nhận định rằng Quỳnh Anh Shyn khá khiêm tốn về vòng 1, vậy Quỳnh Anh nghĩ thế nào về ý kiến này? Đây có phải là điều bất lợi cho hình ảnh của bản thân không?

Mình nghĩ vòng 1 khiêm tốn cũng có cái hay mà vòng 1 đầy đặn cũng có cái lợi riêng. Quỳnh Anh nghĩ rằng với vòng 1 như hiện tại thì mình khá dễ dàng trong việc mặc đồ, trừ những bộ đồ quá hở hay sexy ra thì đấy không phải là phong cách của mình. Còn những bộ đồ hơi ngầu một chút thì vòng 1 khiêm tốn có lẽ sẽ tôn lên vẻ đẹp của trang phục một cách rõ nét nhất.

Quỳnh Anh Shyn có thể chia sẻ về bí kíp tạo ra phong cách ăn mặc trông sang chảnh và "cool" ngầu của mình không?

Thực ra, thời trang streetwear của mình cũng khá đơn giản mà ai cũng có thể mặc được. Điều khiến hình ảnh của mình trông lạ hơn có lẽ là cách chụp ảnh và cách chọn background cho phù hợp với trang phục mình mặc. Ánh sáng và màu ảnh cũng là yếu tố khá quan trọng giúp những bức ảnh của mình trông lung linh hơn, khiến người khác phải trầm trồ nhưng thực chất bộ đồ ấy ai cũng dễ dàng sở hữu và mặc được cả.

Quỳnh Anh Shyn nghĩ sao về việc cứ đắp đồ hiệu lên người sẽ trở nên sang chảnh?

Mình nghĩ ý kiến này không đúng, vì đồ hiệu hay không hiệu, sang hay không sang còn phụ thuộc vào cách phối đồ và thần thái của bạn nữa. Thế nên không thể đánh giá vẻ sang trọng của một người qua việc nhiều hay ít đồ hiệu.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Là một gương mặt đại diện Việt Nam tham dự các show thời trang của các thương hiệu đình đám trên thế giới, Quỳnh Anh Shyn cảm thấy như thế nào về thành quả này của mình?

Mình cảm thấy rất tự hào. Gần đây nhất, mình nhận được lời mời sang Hàn tham dự show thời trang của LV. Mình cảm thấy công sức mà mình bỏ ra để xây dựng hình ảnh về thời trang đã được đền đáp và công nhận nên mình rất vui. Khi sang Hàn mình cũng học hỏi được khá nhiều gu thời trang của các bạn trẻ tại đất nước ấy.

Vậy đâu là lý do khiến Quỳnh Anh Shyn nhận được những lời mời tham dự các show thời trang lớn như thế?

Mình nghĩ cũng là cái duyên thôi. Mình được mời là do các thương hiệu trực tiếp mời mình chứ không thông qua một sự kiện nào cả hay cũng không phải vô tình gặp gỡ mà ngỏ lời mời. Quỳnh Anh nghĩ rằng khi các thương hiệu thời trang mời mình thì họ cũng đã xem xét về hình ảnh, thấy phù hợp nên mới đưa ra quyết định như vậy. 

Trong suốt khoảng thời gian tham gia nghệ thuật thì Quỳnh Anh Shyn cảm thấy tự hào điều gì nhất?

Khoảng thời gian vừa qua mình chưa có những bứt phá vượt bậc nào trong sự nghiệp cả. Mọi thứ cứ phát triển và đi lên dần dần mà vẫn chưa có sự chuyển biến nào lớn. Mà với mình, cái giá để tự hào về điều gì đó có lẽ hơi cao nên có thể nói mình vẫn chưa cảm thấy thực sự tự hào về điều gì trong những năm qua cả.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Dưới góc nhìn của một fashionista thì Quỳnh Anh Shyn đánh giá thế nào về gu thời trang của gới trẻ Việt Nam ngày nay?

Gu thời trang của các bạn trẻ ngày nay khá đa dạng. Ở Hà Nội là một gu khác mà Sài Gòn lại là gu khác. Ở miền Bắc các bạn chuộng thời trang trắng - đen còn ở miền Nam có lẽ đa dạng màu sắc và trẻ trung hơn.

Hiện tại Quỳnh Anh Shyn thích phong cách thời trang thế nào?

Mình đang theo đuổi phong cách thời trang hơi "trendy" pha chút cổ điển của những cô gái thập niên 20 ở châu Âu và cả Việt Nam nữa. Có lẽ điều đó sẽ phù hợp với hình ảnh của Quỳnh Anh bây giờ.

Quỳnh Anh Shyn có dự định gì trong tương lai chưa?

Sắp tới Quỳnh Anh định hướng lấn sân sang diễn viên nhưng vẫn không quên niềm đam mê thời trang của mình. Quỳnh Anh sẽ làm web series khoảng 10 tập trên Youtube. Đây sẽ là một bộ phim dành cho tuổi teen nhưng mình sẽ đẩy mạnh thời trang rất nhiều.

Quỳnh Anh Shyn - Hành trình phá bỏ danh xưng hot girl để

Cảm ơn Quỳnh Anh Shyn về những chia sẻ ngày hôm nay!

Ảnh : Kiệt Võ