Quyết định bất ngờ mang lại sự thăng hoa không người ngờ tới của Binz tại Rap Việt - Mùa 2

14:55 28/12/2021

Bên cạnh dàn thí sinh thực lực không thể bàn cãi, một trong những điều quan trọng hàng đầu tạo nên sức mạnh của “Biệt đội Bigcityboi” chính là sự mạo hiểm và dám thử thách thí sinh của mình từ HLV Binz.

Quả vậy, không ai ngờ tới việc Binz lại quyết định kết hợp hai thành viên thuộc hai thế hệ khác nhau của OTD là Obito và PJPO trên cùng một sàn đấu. Nếu như Obito là một chàng rapper trẻ năng động với sở trường về giai điệu, thì PJPO lại là một người anh kỳ cựu – người sở hữu thế mạnh vượt trội về phần lời và phong cách đậm chất underground.

 
Sự kết hợp có phần mạo hiểm giữa PJPO và Obito.
Sự kết hợp có phần mạo hiểm giữa PJPO và Obito.

Gần như tất cả HLV và giám khảo đều tỏ vẻ bất ngờ trước màn đấu này. Khi được MC Trấn Thành đặt vấn đề, Binz tự tin đáp lời rằng anh muốn dùng những sự tương phản của các thí sinh để tạo ra những điều thật sự kỳ diệu trên sân khấu. Sự tương phản giữa Obito và PJPO không chỉ đến từ chất riêng của hai rapper tài năng, mà còn từ chính khoảng cách thế hệ giữa cả hai. Đây cũng chính là chủ đề mà Binz đã khéo lép sắp đặt để cả hai cùng giải quyết.

 
Obito là cái tên gây chú ý lớn ở vòng Chinh phục, được Binz xem là thần tượng từ trước cuộc thi.
Obito là cái tên gây chú ý lớn ở vòng Chinh phục, được Binz xem là thần tượng từ trước cuộc thi.

Và vượt ngoài mong đợi, bộ đôi “chiến binh” của Binz đã tạo nên một phần thi “không đụng hàng” trên sân khấu Rap Việt xuyên suốt hai mùa. Thay vì những bản rap sôi động làm bùng nổ của trường quay, tiết mục của cả hai đã khiến mọi người thăng hoa từ sự nhẹ nhàng nhưng cũng đầy “sóng ngầm” mãnh liệt bên trong.

 
PJPO là một rapper lão luyện với phong cách gai góc cùng cách xử lý lời rất thông minh.
PJPO là một rapper lão luyện với phong cách gai góc cùng cách xử lý lời rất thông minh.

Kết thúc màn đối đầu, cả hai đã liên tục nhận về những lời khen “có cánh” của những bậc đàn anh đang còn ngỡ ngàng với một tiết mục quá xuất sắc. Rhymastic, Wowy hay Karik đều cùng chung một nhận định cho rằng ca khúc đã thật sự mang đến sự “chữa lành” bằng âm nhạc, khiến người nghe không cần phải quá căng mình nhưng vẫn thăng hoa trọn vẹn từ đầu đến cuối tiết mục.

Về phía các vị giám khảo, LK và JustaTee đều cực kỳ hài lòng với màn trình diễn của đội Binz. Thậm chí, JustaTee còn chia sẻ là đã thấy được chính mình và LK cùng kết hợp thông qua hình ảnh của Obito và PJPO trên sân khấu. Chính điều này đã tạo nên sự khó khăn rất lớn cho cả hai khi phải quyết định chọn ai đi tiếp. Theo đó, JustaTee đã phải dựa vào sự hòa hợp về chất liệu, phong cách… của thí sinh với tinh thần chung của tác phẩm và Obito chính là cái tên được chọn.

 
Cả LK và JustaTee đều rất yêu thích tiết mục đặc biệt lần này.
Cả LK và JustaTee đều rất yêu thích tiết mục đặc biệt lần này.

Những tưởng sự bất ngờ của tiết mục này đã khép lại, nhưng không, Wowy đã có một hành động khiến Binz vô cùng xúc động và trân trọng: Trao chiếc nón vàng duy nhất của mình cho PJPO. Sự gai góc những cũng rất thông minh, khéo léo của PJPO đã thuyết phục “lão đại” trao cho anh một cơ hội đi tiếp, chính thức kết thúc một màn “so găng” cực kỳ thành công trong mọi khía cạnh.

 
Wowy hiên ngang cầm nón vàng lên sân khấu để đón PJPO về đội.
Wowy hiên ngang cầm nón vàng lên sân khấu để đón PJPO về đội.

Để dõi theo hành trình của Obito và PJPO cùng các thí sinh xuất sắc với những tiết mục vô cùng chất lượng từ đội HLV Binz, đừng quên truy cập website hoặc tải liền tay ứng dụng VieON – Đơn vị đồng sản xuất và phát sóng SỚM NHẤT VÀ TRỌN BỘ Rap Việt – Mùa 2.

Xem ngay tại đây!