Quyết định bất ngờ của anh shipper sau khi bị bùng đơn hàng 1 triệu

15:15 03/06/2020

Thỉnh thoảng, chúng ta sẽ lại thấy mạng xã hội đăng tin về những vụ bùng hàng và nạn nhân là các shipper sẽ phải chi trả hoàn toàn giá trị cho đơn hàng ấy. Và với mỗi đơn hàng như vậy, các shipper sẽ phải nghĩ ra những cách xử lý riêng, có thể là kêu gọi giúp đỡ từ các đồng nghiệp hoặc từ cộng đồng mạng.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Mới đây, một shipper tại Malaysia cũng đã trải qua hoàn cảnh bị bùng hàng giá trị cao, tuy nhiên cách xử trí của anh lại khiến cho cư dân mạng cảm phục.

bi khach "bung" don do an tien trieu, anh shipper co hanh dong vo cung bat ngo - 1
Anh Syara trao những phần đồ ăn bị khách bùng hàng cho người vô gia cư. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Shipper đến nhà nấu ăn cho khách vì kinh tế eo hẹp mà con đang ốm

Câu chuyện về anh shipper bị bùng hàng được cộng đồng mạng truyền tay nhau

Trong thời gian dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu, nghề shipper đã dần trở nên phát triển hơn. Cùng với đó, các shipper đều sẽ phải đối mặt với nguy cơ về sức khỏe khi làm việc, mặc dù vậy, vì kiếm kế sinh nhai nên rất nhiều người đã tiếp tục công việc của mình. Anh Syara Zidlee, một shipper người Malaysia cũng ở trong hoàn cảnh tương tự như vậy.

Vào ngày 29/3, câu chuyện của anh Syara đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Và trong những ngày gần đây, câu chuyện lại tiếp tục được lan truyền nhanh chóng bởi những giá trị nhân văn từ hành động của anh shipper bị bùng đơn đồ ăn trị giá cả triệu đồng này.

 
Những phần ăn chất đầy trong túi giữ nhiệt của anh Syara. (Ảnh cắt từ clip)
Những phần ăn chất đầy trong túi giữ nhiệt của anh Syara. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Bị bùng hàng, shipper đành chấp nhận một bữa ăn sang trong cay đắng

Anh shipper bị bùng đơn và hành động khiến nhiều người cảm phục

Theo chia sẻ trên các trang mạng xã hội, anh Syara là một shipper tại bang Selangor, Malaysia. Ngày 29/3, anh có nhận được một đơn đặt gà rán trị giá 200 ringgit (tương đương 1 triệu đồng). Sau khi đã lấy được đồ từ cửa hàng, anh Syara giao tới địa chỉ nhận rồi bị khách bùng mà không hề rõ lý do là gì. Dù đã báo cáo sự cố này với trang đặt đồ ăn, thế nhưng anh Syara vẫn phải chịu hoàn toàn chi phí cho đơn hàng ấy.

Do số lượng gà rán nhiều, anh Syara không biết phải giải quyết chúng ra sao. Thế rồi anh nảy ra ý định giúp đỡ cho một số người vô gia cư đang gặp khó khăn trong mùa dịch. Nghĩ là làm, anh đã tới những con phố có nhiều người vô gia cư tụ tập ở khu vực xung quanh để phát những phần ăn này cho họ.

bi khach "bung" don do an tien trieu, anh shipper co hanh dong vo cung bat ngo - 3
Niềm hạnh phúc vỡ òa của người đàn ông vô gia cư khi nhận được món gà rán từ anh shipper. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Anh shipper trong vụ bùng 20 ly trà sữa lên tiếng

Lời chia sẻ của người shipper tốt bụng 

Đoạn clip về hành trình giao những phần ăn bị "bùng" của anh Syara đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng của Malaysia. Chính anh cũng đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh khi mình chia đồ ăn cho những người vô gia cư: "Tôi cảm thấy thương họ, không biết bữa ăn tiếp theo của họ sẽ là khi nào. Họ cười rất hạnh phúc khi nhận đồ ăn tôi đưa. Tôi mong là chúng ta sẽ mau chóng vượt qua dịch Covid-19."

Với chia sẻ từ chính anh Syara cũng như hình ảnh những người vô gia cư hạnh phúc và biết ơn khi nhận món quà bất ngờ từ người shipper tốt bụng, cộng đồng mạng Malaysia cũng như quốc tế đã bày tỏ sự xúc động của họ trước hành động nhân văn và đầy ý nghĩa của anh. Lòng tốt của anh shipper này đã được lan rộng như một tấm gương trong cộng đồng và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

 
Người shipper tốt bụng đã tìm đến các con phố mà người vô gia cư tụ tập. (Ảnh cắt từ clip)
Người shipper tốt bụng đã tìm đến các con phố mà người vô gia cư tụ tập. (Ảnh cắt từ clip)

Hiện nay, đoạn clip này vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai rồi cũng có lúc phải đối mặt với những khó khăn, nhưng việc giải quyết khó khăn của mình nhưng đồng thời còn mang đến hạnh phúc cho người khác như anh Syara đã làm thực sự khiến nhiều người phải cảm phục.

SHIPPER: KHỔ TRĂM BỀ NHƯNG AI CŨNG TƯỞNG LÊN XE LÀ CÓ TIỀN

Nghề nào cũng có những nỗi khổ riêng mà chỉ có những người ở trong ngành nghề ấy mới thấu hiểu. Nghề shipper cũng như vậy, họ không chỉ phải đối mặt với nắng mưa, khói bụi mà còn có rất nhiều nỗi lo khác nữa.

1. Một trong những nỗi lo nơm nớp của các shipper chính là việc bị khách hàng bùng đơn. Nhất là với những món đồ ăn, nếu bị bùng, họ chỉ có thể ngậm ngùi ăn một bữa sang chảnh bất đắc dĩ mà thôi.

2. Thời gian ăn uống của các shipper đều cực kì ngắn, đôi khi chỉ tính bằng dăm ba phút ăn vội chiếc bánh mì bởi đây là nghề phải phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể.

3. Họ còn phải đối mặt với những nguy hiểm từ thời tiết, cướp giật hay những tai nạn bất ngờ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!