Quyền Linh và nhiều sao Việt lên tiếng về sai lầm của Bùi Tiến Dũng

16:45 17/01/2020

Ngày 16/1, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trước hành động được cho là mắc sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vì một chút sơ suất mà nam cầu thủ đã tạo cơ hội cho đội bạn nâng tỉ số lên một đều.

Ngay lập tức, nhiều người đã công kích và chỉ trích anh. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, MC Quyền Linh, Midu và nhiều sao Việt khác đã gửi lời động viên tới Bùi Tiến Dũng.

 
Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bệnh vực cho Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bệnh vực cho Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tiến Dũng được cho là mắc sai lầm trong trận đấu với U23 Triều Tiên

Tối ngày 16/1, trận đấu giữa U23 Việt Nam và Triều Tiên diễn ra trong sự háo hức, mong chờ của đông đảo người hâm mộ. Vừa nhập cuộc chưa lâu, người hâm mộ vỡ òa khi Tiến Linh thi đấu xuất sắc và đưa về bàn thắng đầu tiên cho Việt Nam. Tuy nhiên đến phút thứ 27, một pha xử lý sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã khiến Việt Nam thủng lưới.

 
Sai lầm của Tiến Dũng khiến Việt Nam bị gỡ hòa. (Ảnh: VnExpress)
Sai lầm của Tiến Dũng khiến Việt Nam bị gỡ hòa. (Ảnh: VnExpress)

Mặc dù các cầu thủ đã thi đấu hết sức, nỗ lực hết mình để nâng tỷ số nhưng cuối cùng Việt Nam đã để thua trước Triều Tiên với kết quả chung cuộc 1 - 2 khiến người hâm mộ tiếc nuối. Sau khi trận đấu kết thúc, một bộ phận dân mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắn và đổ mọi lỗi lầm cho nam thủ môn. Mặc dù, Tiến Dũng đã đăng bài tâm sự về trận đấu tối qua trên trang cá nhân nhưng không làm vừa lòng người hâm mộ. Trước áp lực dư luận liên tục tấn công vào Tiến Dũng, rất nhiều sao Việt đã lên tiếng động viên anh.

 
Bài đăng của Bùi Tiến Dũng sau trận thua với Triều Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của Bùi Tiến Dũng sau trận thua với Triều Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bùi Tiến Dũng lại liên tục "nằm đất", lăn xả cứu thua cho U23 Việt Nam​

MC Quyền Linh và nhiều sao Việt lên tiếng động viên Tiến Dũng

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ rằng đã là chiến binh thì luôn cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Chẳng ai muốn bản thân mình sẽ nhận lấy thất bại cả. Anh cũng nhắn nhủ đầy tình cảm tới Tiến Dũng, tin rằng mọi người sẽ nhanh chóng hiểu và thông cảm, chính vì vậy nam thủ môn hãy cố gắng tiến về phía trước để đạt được những gì tốt đẹp nhất.

 
Quyền Linh đã lên tiếng động viên tới thủ môn Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: FBNV)
Quyền Linh đã lên tiếng động viên tới thủ môn Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ riêng Quyền Linh, nhiều sao Việt khác cũng đã bình luận dưới bài đăng của Tiến Dũng, an ủi và mong rằng nam cầu thủ sẽ nhanh chóng lấy lại được tinh thần, cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp. Midu nhắn nhủ thủ thành sinh năm 1997: “Mạnh mẽ lên nhé Dũng”. Thậm chí một người mạnh mẽ như Trang Trần cũng đã phải rơi nước mắt khi Việt Nam chia tay quá sớm, chị mong Tiến Dũng sẽ mạnh mẽ hơn và gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã cổ vũ các cầu thủ một cách văn minh.

 
Nhiều sao Việt gửi lời động viên tới Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều sao Việt gửi lời động viên tới Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đặc biệt là nữ ca sĩ Phương Thanh đã đăng dòng trạng thái rất dài trên trang cá nhân của mình, cô cho rằng người hâm mộ nên nhìn nhận lại trước khi chỉ trích Bùi Tiến Dũng. Bởi lẽ, "đời người phải lên voi xuống chó 3 lần mới là thành nhân", trong khi Tiến Dũng mới 23 tuổi nhưng đã nếm trải đủ sự thành công, thất bại và biết cách chấp nhận cũng như cố gắng vì nó thì những người mắng chửi anh liệu đã đạt được điều đó. Nữ ca sĩ cho rằng, ai rồi cũng phải "nhận bơi vào bể khổ của chính mình", đến lúc đó con người mới dễ dàng thấu hiểu nhau hơn và "im lặng dần những tiếng nói làm đau lòng kẻ đang nếm trải thất bại".

 
Lời động viên của nữ ca sĩ Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời động viên của nữ ca sĩ Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ những nghệ sĩ mà các nam cầu thủ cũng lên tiếng bênh vực và động viên Bùi Tiến Dũng cũng như đội tuyển U23 Việt Nam cố gắng nhiều hơn nữa. Họ cho rằng, các anh đã cố gắng hết mình, chiến đấu hết sức lực, tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm quan trọng là mọi người sẽ khắc phục nó như thế nào mà thôi. Những cổ động viên chân chính sẽ luôn bên cạnh các cầu thủ lúc họ gặp khó khăn nhất.

 
Lời động viên của Bùi Tiến Dũng đến các cầu thủ U23. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời động viên của Bùi Tiến Dũng đến các cầu thủ U23. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Những cầu thủ khác gửi lời động viên tới Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những cầu thủ khác gửi lời động viên tới Bùi Tiến Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)

> > Bạn có biết: Sau nhiều trận dự bị, Bùi Tiến Dũng của Thường Châu đã trở lại

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Trước những lời động viên của nghệ sĩ, không ít người đã đồng cảm và gửi tới Tiến Dũng nhiều lời động viên, mong rằng anh sẽ cố gắng để thành công hơn nữa. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng vẫn cho rằng, sai lầm của Tiến Dũng là không thể thông cảm bởi đây chẳng phải một hay hai mà đã rất nhiều lần rồi. Chỉ có chỉ trích, mắng mỏ thì nam cầu thủ mới biết mình sai ở đâu và sửa mà thôi nếu cứ thông cảm mãi thì đến lúc nào Tiến Dũng mới chịu trưởng thành và thoát khỏi cái bóng Thường Châu.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến cộng đồng mạng:

“Phải mắng thì Dũng mới biết mình sai ở đâu để cố gắng chứ. Cứ cảm thông mãi thì đến lúc nào mới biết mình sai đây”

“Suốt ngày lo đi quảng cáo chả kém. Đúng thật là không biết nên nói thế nào với bạn này nữa”

“Các nghệ sĩ nói cũng đúng mà, phải động viên cho người ta cố gắng chứ. Trận trước vừa chơi hay cái thì khen nức nở, trận này sai lầm lại quay ra mắng. Thử hỏi mọi người sống nhiều mặt vậy”

“Dũng ơi cố lên nhé, hãy gửi lời cảm ơn tới những cổ động viên chân chính. Quan tâm làm gì đến những người quay lưng hả em”

>> Bạn có biết: Bùi Tiến Dũng từ người hùng Thường Châu hóa người dưng vì sai lầm nhỏ

Tiến Dũng là thủ môn trẻ của đội tuyển Việt Nam, anh ấy đã từng góp nhiều công sức để đưa chiến thắng về cho Tổ quốc. Trong cuộc đời ai cũng có sai lầm cả, quan trọng là họ biết cách sửa chữa như thế nào mà thôi, là người hâm mộ văn minh hãy luôn ủng hộ chứ đừng chỉ trích. Bạn nghĩ sao về ý kiến của những người nghệ sĩ, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn của YAN nha.

Dân mạng thất vọng, liên tục chỉ trích Bùi Tiến Dũng khiến U23 về nước

Vừa đón nhận tin vui, cổ động viên liền hụt hẫng vì sai lầm của Bùi Tiến Dũng đã khiến đội tuyển U23 Việt Nam bị gỡ hòa 1 - 1.

Không ít người đã thể hiện sự thất vọng trên mạng xã hội và cho rằng chính sai lầm của Tiến Dũng mới khiến đội tuyển Việt Nam phải về nước sớm.

Thậm chí, không ít cư dân mạng còn lên tiếng chỉ trích một cách thậm tệ mặc dù cách đó không lâu còn tung hô anh vì thi đấu tốt.

Nhiều người cho rằng, có chỉ trích, trách móc thì Tiến Dũng mới biết mình sai ở đâu mà sửa. Nếu cứ tung hô mãi thì đến lúc nào nam cầu thủ mới thoát khỏi cái bóng Thường Châu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.