Quyền Linh đáp trả khi bị chê không có kiến thức để làm MC và bảo thủ

04/10/2020, 08:50 GMT+07:00

Quyền Linh khởi đầu con đường nghệ thuật của mình bằng vai trò diễn viên và đã có không ít các vai diễn nổi bật, để lại dấu ấn trong lòng khán giả vào những năm 90 - 2000.

Sau đó, chuyển hướng thêm với vị trí MC, đặc biệt là với chương trình nổi tiếng Vượt Lên Chính Mình, Quyền Linh được khán giả càng yêu thương và được mệnh danh "MC quốc dân".


Quyền Linh nổi tiếng với việc "gian lận" khi bấm giờ để giúp các hộ nghèo vượt khó

>>> Xem thêm: Trấn Thành, Quyền Linh từng nghĩ mình không thể làm gì ngoài diễn viên

Bị chê không có kiến thức để làm MC và bảo thủ, Quyền Linh lên tiếng

Hầu như các chương trình được MC Quyền Linh dẫn dắt đều chiếm nhiều tình cảm của khán giả, tuy nhiên gần đây, khi tham gia vào một talkshow với chủ đề xoay quanh các câu chuyện về xã hội, nam MC bất ngờ vấp phải nhiều chỉ trích của khán giả khi cho rằng anh không có kiến thức căn bản để làm MC, hay đưa ra những ý kiến một chiều và bảo thủ.


Nam MC thẳng thắn đối diện với góp ý trái chiều của khán giả trên sóng truyền hình

Ở số mới lên sóng gần đây, thẳng thắn đối mặt với những bình luận tiêu cực về mình, Quyền Linh lên tiếng giải thích:

"Dù tôi đứng trên sân khấu với vai trò người dẫn dắt chương trình hay là một người bình thường ở ngoài xã hội thì tôi vẫn luôn đứng về phía người yếu thế. Với vai trò là MC, là người kết nối mọi người trong câu chuyện, tôi phải cân bằng cảm xúc của cả hai phía. Bởi vậy, dù biết mình đang đưa ra những ý kiến không hợp lý nhưng tôi vẫn làm vì đó là việc một MC phải làm".


Quyền Linh khẳng định nguyên nhân cũng bởi bản thân luôn đứng về người yếu thế

>>> Liên quan: Quyền Linh tức giận, hùng hổ khi đạo diễn Lê Hoàng nói: "Tết không có một niềm vui gì cả"

Lê Hoàng bất ngờ bênh vực Quyền Linh sau nhiều lần "đối đầu"

Lê Hoàng cùng Quyền Linh vốn nổi tiếng ở việc "đối đầu" nhau về ý kiến cá nhân trong bất cứ chương trình nào mà cả hai cùng góp mặt. Thế nhưng ở lần này, nam đạo diễn đã bất ngờ lên tiếng bênh vực đồng nghiệp:

"Tôi thấy Quyền Linh làm như vậy là đúng. Quyền Linh đứng ở vị trí MC nên anh ấy phải là người dẫn dắt câu chuyện và cân bằng tâm trạng, cảm xúc của cả hai bên thôi. Hành động đó nhiều khi làm phật lòng khán giả, nhưng Quyền Linh cũng chẳng làm thế nào khác được vì đó là công việc của anh ấy. Làm dâu trăm họ như Quyền Linh khó lắm".


Đạo diễn Lê Hoàng dường như đối lập với Quyền Linh ở bất cứ quan điểm nào mà cả hai đưa ra

Bên cạnh đó, Lê Hoàng cũng chia sẻ về chuyện anh cùng Quyền Linh thường hay bất đồng và tranh cãi với nhau:

 

"Tôi và Quyền Linh đấu khẩu với nhau trên sân khấu gay gắt như vậy thôi nhưng ở ngoài lại là những người anh em thân thiết. Chúng tôi vẫn chia sẻ với nhau mọi thứ. Quan điểm của chúng tôi là công việc ra công việc, chơi ra chơi. Ngoài công việc, chúng tôi không có bất đồng nào".


"Ngoài công việc, chúng tôi không có bất đồng nào" - Lê Hoàng nói về mối quan hệ với Quyền Linh

Thực chất mọi vấn đề đều có cái nhìn đa chiều, mỗi người xem sẽ có quan điểm khác nhau, hi vọng rằng sau lời giải thích của MC Quyền Linh cũng như lời bênh vực của đạo diễn Lê Hoàng, nhiều khán giả sẽ có thể cảm thông hơn.

>>> Xem thêm: Đạo diễn Lê Hoàng: “Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy”

Ảnh: HTV

CÁC YẾU TỐ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Trong các công việc liên quan đến nghệ thuật, người dẫn chương trình - MC là một nghề đang rất thịnh hành và được các bạn trẻ yêu thích, theo đuổi. Nhưng để có thể trở thành một MC chuyên nghiệp, cần có và trau dồi những yếu tố sau:

- Vốn kiến thức sâu rộng. 

- Giọng nói tốt. 

- Ngoại hình ưa nhìn.

- Sự linh hoạt, nhạy bén.

- Khả năng điều khiển cảm xúc.

- Lòng yêu nghề, sự đam mê .

- Ham học hỏi, luyện tập.